Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

I-marketing – triển vọng lạc quan

Mặc dù các bản báo cáo về tình hình suy giảm của thị trường quảng cáo trực tuyến không ngày nào là không có, song vẫn rất nhiều lý do để các nhà quản lý tiếp thị trên Internet.

 I-marketing – triển vọng lạc quan

Deborah de Freitas – Trưởng phòng tiếp thị trực tuyến của Dell Computer cho biết: "Bất chấp cuộc khủng hoảng vừa qua, chúng tôi vẫn đạt được những thành công đáng kể. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường trực tuyến một số tiền lớn hơn năm ngoái”.

Nhìn một cách tổng thể, thị trường quảng cáo trên mạng năm 2002 và 2003 đã vượt xa với những gì nó đã thể hiện trong năm 1999 và năm 2000. Theo Jupiter Media Metrix, tốc độ tăng trưởng của quảng cáo là rất đều đặn trong suốt 10 tháng đầu năm, chỉ chững lại chút đỉnh từ tuần thứ hai của tháng 11 mà thôi”.

Nền kinh tế đình trệ cùng những quy định ngặt nghèo về lợi nhuận đã tác động rất lớn đến ngân quỹ dành cho quảng cáo của các công ty. Nhưng điều này cũng không thể ngăn cản các chuyên gia tiếp thị năng động học được cách sử dụng tiền sao cho hiệu qủa hơn và vượt lên khó khăn bằng những mục tiêu đầy tham vọng.

Dell Computer có thể là một trường hợp "ông lớn” cá biệt, đạt được mức tăng trưởng hàng năm cũng như hàng quý, nhưng Austin, người khổng lồ trong lĩnh vực máy vi tính có trụ sở tại bang Texas, Mỹ thì không phải là trường hợp duy nhất tăng thị phần quảng cáo. Trên thực tế, theo dẫn liệu của Jupiter Media Metrix, số các công ty có tên trong danh sách Top 100 của tạp chí Fortune đã gia tăng thêm 21% so với năm ngoái, nguyên nhân: Do sự phong phú hơn bao giờ hết của các dữ liệu kiểm định thị trường, qua đó các công ty có thể mài giũa kỹ năng thực tiễn của mình trong lĩnh vực Internet.

Tom Haas, người phụ trách bộ phận truyền thông của Siemens cho biết, các nhà quảng cáo phải thử nghiệm nhiều chiến dịch makerting khác nhau để tìm ra hình thức quảng cáo trên mạng hiệu quả nhất.

Về phần mình, Dell Computer cũng có sự lựa chọn sau khi xem xét các dữ kiện makerting được lựa chọn và thu thập trong hơn một năm. "Chúng tôi đã sử dụng những hiểu biết đo để xây dựng nên một kế hoạch vững chắc cho thế hệ lãnh đạo cũng như để nắm được những gì cần phải thử nghiệm thêm nhằm đạt được nhiều kinh nghiệm hơn cho các thế hệ tương lai”, Deborah de Freitas cho biết.

Ngay cả những công ty nhỏ cũng có niềm tin vào một tương lai tốt đẹp hơn trong tiếp thị trên Internet. Ví dụ: Website du lịch Orbitx đã khai trương trực tuyến của mình vào năm 2001 với những kế hoạch tấn công thị trường mạnh tay. Công ty khẳng định như đinh đóng cột là sẽ không đời nào huỷ bỏ chúng ngay cả khi nền kinh tế sút kém như hiện nay. "Chúng tôi sẽ vẫn xếp tiếp thị trực tuyến như một phần quan trọng không thể thiếu trong mọi hoạt động của mình”, Micheal Sand, phó giám đốc marketing của Orbitz tuyên bố.

Song những thử thách vẫn còn đang ở phía trước Sand và các đồng nghiệp của ông. Đó là lựa chọn công nghệ thích hợp cho việc mở rộng những chiến dịch quảng cáo, hoà nhập một cách hiệu quả các nỗ lực tiếp thị trên Internet với các kênh khác cũng như cơ sở để thu hút khách hàng.
Một suy nghĩ luôn âm ỉ trong cái nhìn về tương lai của những người làm nghề marketing là mặc dù tiếp thị trên Internet đã đạt được những thành công nhất định song thực ra nó vẫn chưa phát huy hết tiềm năng.

Theo Deborah de Freitas, các chiến dịch quảng cáo trực tuyến cần phải hoà hợp với các phương tiện truyền thông ngoại tuyến (Offline). Các nhà tiếp thị trực tuyến có nhiệm vụ nâng cao toàn bộ hệ thống tiếp thị của mình. Khi băng thông rộng chiếm ưu thế và ranh giới giữa các kênh dần được xoá nhoà, thì những nguyên tắc tiếp thị trực tuyến (online) sẽ được hỗ trợ bởi các phương tiện tiếp thị ngoại tuyến (offline).

Theo BwPortal

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Email đầu tiên: linh hồn của chiến lược email marketing

Email đầu tiên gửi đến khách hàng (welcome email) được xem là một trong những vũ khí quan trọng nhất của công ty khi sử dụng chiến lược email marketing. Tuy nhiên không hẳn tất cả các marketer đều biết cách khai hỏa chúng.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Quảng cáo trong game: hấp dẫn nhưng khó làm

Gần đây, trong kế hoạch tiếp thị của các công ty quảng cáo đã bắt đầu xuất hiện cụm từ “quảng cáo trong game” như một phương tiện đầy mới mẻ, hấp dẫn hứa hẹn đem lại hiệu quả cao bên cạnh các phương tiện quảng cáo truyền thống và quảng cáo online khác.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ