Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

I-marketing – triển vọng lạc quan

Mặc dù các bản báo cáo về tình hình suy giảm của thị trường quảng cáo trực tuyến không ngày nào là không có, song vẫn rất nhiều lý do để các nhà quản lý tiếp thị trên Internet.

 I-marketing – triển vọng lạc quan

Deborah de Freitas – Trưởng phòng tiếp thị trực tuyến của Dell Computer cho biết: "Bất chấp cuộc khủng hoảng vừa qua, chúng tôi vẫn đạt được những thành công đáng kể. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường trực tuyến một số tiền lớn hơn năm ngoái”.

Nhìn một cách tổng thể, thị trường quảng cáo trên mạng năm 2002 và 2003 đã vượt xa với những gì nó đã thể hiện trong năm 1999 và năm 2000. Theo Jupiter Media Metrix, tốc độ tăng trưởng của quảng cáo là rất đều đặn trong suốt 10 tháng đầu năm, chỉ chững lại chút đỉnh từ tuần thứ hai của tháng 11 mà thôi”.

Nền kinh tế đình trệ cùng những quy định ngặt nghèo về lợi nhuận đã tác động rất lớn đến ngân quỹ dành cho quảng cáo của các công ty. Nhưng điều này cũng không thể ngăn cản các chuyên gia tiếp thị năng động học được cách sử dụng tiền sao cho hiệu qủa hơn và vượt lên khó khăn bằng những mục tiêu đầy tham vọng.

Dell Computer có thể là một trường hợp "ông lớn” cá biệt, đạt được mức tăng trưởng hàng năm cũng như hàng quý, nhưng Austin, người khổng lồ trong lĩnh vực máy vi tính có trụ sở tại bang Texas, Mỹ thì không phải là trường hợp duy nhất tăng thị phần quảng cáo. Trên thực tế, theo dẫn liệu của Jupiter Media Metrix, số các công ty có tên trong danh sách Top 100 của tạp chí Fortune đã gia tăng thêm 21% so với năm ngoái, nguyên nhân: Do sự phong phú hơn bao giờ hết của các dữ liệu kiểm định thị trường, qua đó các công ty có thể mài giũa kỹ năng thực tiễn của mình trong lĩnh vực Internet.

Tom Haas, người phụ trách bộ phận truyền thông của Siemens cho biết, các nhà quảng cáo phải thử nghiệm nhiều chiến dịch makerting khác nhau để tìm ra hình thức quảng cáo trên mạng hiệu quả nhất.

Về phần mình, Dell Computer cũng có sự lựa chọn sau khi xem xét các dữ kiện makerting được lựa chọn và thu thập trong hơn một năm. "Chúng tôi đã sử dụng những hiểu biết đo để xây dựng nên một kế hoạch vững chắc cho thế hệ lãnh đạo cũng như để nắm được những gì cần phải thử nghiệm thêm nhằm đạt được nhiều kinh nghiệm hơn cho các thế hệ tương lai”, Deborah de Freitas cho biết.

Ngay cả những công ty nhỏ cũng có niềm tin vào một tương lai tốt đẹp hơn trong tiếp thị trên Internet. Ví dụ: Website du lịch Orbitx đã khai trương trực tuyến của mình vào năm 2001 với những kế hoạch tấn công thị trường mạnh tay. Công ty khẳng định như đinh đóng cột là sẽ không đời nào huỷ bỏ chúng ngay cả khi nền kinh tế sút kém như hiện nay. "Chúng tôi sẽ vẫn xếp tiếp thị trực tuyến như một phần quan trọng không thể thiếu trong mọi hoạt động của mình”, Micheal Sand, phó giám đốc marketing của Orbitz tuyên bố.

Song những thử thách vẫn còn đang ở phía trước Sand và các đồng nghiệp của ông. Đó là lựa chọn công nghệ thích hợp cho việc mở rộng những chiến dịch quảng cáo, hoà nhập một cách hiệu quả các nỗ lực tiếp thị trên Internet với các kênh khác cũng như cơ sở để thu hút khách hàng.
Một suy nghĩ luôn âm ỉ trong cái nhìn về tương lai của những người làm nghề marketing là mặc dù tiếp thị trên Internet đã đạt được những thành công nhất định song thực ra nó vẫn chưa phát huy hết tiềm năng.

Theo Deborah de Freitas, các chiến dịch quảng cáo trực tuyến cần phải hoà hợp với các phương tiện truyền thông ngoại tuyến (Offline). Các nhà tiếp thị trực tuyến có nhiệm vụ nâng cao toàn bộ hệ thống tiếp thị của mình. Khi băng thông rộng chiếm ưu thế và ranh giới giữa các kênh dần được xoá nhoà, thì những nguyên tắc tiếp thị trực tuyến (online) sẽ được hỗ trợ bởi các phương tiện tiếp thị ngoại tuyến (offline).

Theo BwPortal

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Thiết kế quảng cáo e-mail

Trong thế giới quảng cáo, muốn nổi bật, các thiết kế của bạn phải hoàn hảo về bề ngoài và hiệu quả về nội dung.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến đang phát triển với tốc độ chóng mặt!Ước tính mỗi ngày trên thế giới có khoảng 15 tỉ lượt truy cập vào các website, một con số thực sự biết nói đối với những ai hiểu về nó. Các nhà kinh doanh cũng nhận thức rõ điều này. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo trên mạng internet bắt đầu tăng mạnh.

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Marketing truyền thống hữu hiệu

Bạn muốn doanh nghiệp của bạn lớn mạnh nhanh chóngvới một thị phần liên tục được mở rộng? Bạn muốn một ngày doanh nghiệp của bạn có thể đạt được tầm vóc vĩ đại như những gã khổng lồ đa quốc gia trên toàn thế giới? Nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới đều đi lên từ quy mô kinh doanh rất nhỏ song hành một chiến lược Marketing được thực hiện hiệu quả.

Quảng cáo trong game: hấp dẫn nhưng khó làm

Gần đây, trong kế hoạch tiếp thị của các công ty quảng cáo đã bắt đầu xuất hiện cụm từ “quảng cáo trong game” như một phương tiện đầy mới mẻ, hấp dẫn hứa hẹn đem lại hiệu quả cao bên cạnh các phương tiện quảng cáo truyền thống và quảng cáo online khác.

Vài kinh nghiệm triển khai email marketing

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, tôi được giao triển khai chương trình chăm sóc khách hàng qua email. Sau hơn một năm thực hiện, xin phép chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế, rất mong cộng đồng đóng góp thêm ý kiến để các marketers có nhiều thông tin cho chiến dịch marketing của mình.

Seagate công bố ổ cứng SSD 60 Terabyte(TB), lớn nhất thế giới

Đầu tháng 8, Samsung công bố họ đã chế tạo ổ cứng SSD lớn nhất thế giới, với dung lượng 15.36TB có giá $10.000. Theo 188bet đánh giá thì, hoàn toàn có thể dễ dàng hiểu được vì sao nó lại gây được tiếng vang

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ