Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

I-marketing – triển vọng lạc quan

Mặc dù các bản báo cáo về tình hình suy giảm của thị trường quảng cáo trực tuyến không ngày nào là không có, song vẫn rất nhiều lý do để các nhà quản lý tiếp thị trên Internet.

 I-marketing – triển vọng lạc quan

Deborah de Freitas – Trưởng phòng tiếp thị trực tuyến của Dell Computer cho biết: "Bất chấp cuộc khủng hoảng vừa qua, chúng tôi vẫn đạt được những thành công đáng kể. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường trực tuyến một số tiền lớn hơn năm ngoái”.

Nhìn một cách tổng thể, thị trường quảng cáo trên mạng năm 2002 và 2003 đã vượt xa với những gì nó đã thể hiện trong năm 1999 và năm 2000. Theo Jupiter Media Metrix, tốc độ tăng trưởng của quảng cáo là rất đều đặn trong suốt 10 tháng đầu năm, chỉ chững lại chút đỉnh từ tuần thứ hai của tháng 11 mà thôi”.

Nền kinh tế đình trệ cùng những quy định ngặt nghèo về lợi nhuận đã tác động rất lớn đến ngân quỹ dành cho quảng cáo của các công ty. Nhưng điều này cũng không thể ngăn cản các chuyên gia tiếp thị năng động học được cách sử dụng tiền sao cho hiệu qủa hơn và vượt lên khó khăn bằng những mục tiêu đầy tham vọng.

Dell Computer có thể là một trường hợp "ông lớn” cá biệt, đạt được mức tăng trưởng hàng năm cũng như hàng quý, nhưng Austin, người khổng lồ trong lĩnh vực máy vi tính có trụ sở tại bang Texas, Mỹ thì không phải là trường hợp duy nhất tăng thị phần quảng cáo. Trên thực tế, theo dẫn liệu của Jupiter Media Metrix, số các công ty có tên trong danh sách Top 100 của tạp chí Fortune đã gia tăng thêm 21% so với năm ngoái, nguyên nhân: Do sự phong phú hơn bao giờ hết của các dữ liệu kiểm định thị trường, qua đó các công ty có thể mài giũa kỹ năng thực tiễn của mình trong lĩnh vực Internet.

Tom Haas, người phụ trách bộ phận truyền thông của Siemens cho biết, các nhà quảng cáo phải thử nghiệm nhiều chiến dịch makerting khác nhau để tìm ra hình thức quảng cáo trên mạng hiệu quả nhất.

Về phần mình, Dell Computer cũng có sự lựa chọn sau khi xem xét các dữ kiện makerting được lựa chọn và thu thập trong hơn một năm. "Chúng tôi đã sử dụng những hiểu biết đo để xây dựng nên một kế hoạch vững chắc cho thế hệ lãnh đạo cũng như để nắm được những gì cần phải thử nghiệm thêm nhằm đạt được nhiều kinh nghiệm hơn cho các thế hệ tương lai”, Deborah de Freitas cho biết.

Ngay cả những công ty nhỏ cũng có niềm tin vào một tương lai tốt đẹp hơn trong tiếp thị trên Internet. Ví dụ: Website du lịch Orbitx đã khai trương trực tuyến của mình vào năm 2001 với những kế hoạch tấn công thị trường mạnh tay. Công ty khẳng định như đinh đóng cột là sẽ không đời nào huỷ bỏ chúng ngay cả khi nền kinh tế sút kém như hiện nay. "Chúng tôi sẽ vẫn xếp tiếp thị trực tuyến như một phần quan trọng không thể thiếu trong mọi hoạt động của mình”, Micheal Sand, phó giám đốc marketing của Orbitz tuyên bố.

Song những thử thách vẫn còn đang ở phía trước Sand và các đồng nghiệp của ông. Đó là lựa chọn công nghệ thích hợp cho việc mở rộng những chiến dịch quảng cáo, hoà nhập một cách hiệu quả các nỗ lực tiếp thị trên Internet với các kênh khác cũng như cơ sở để thu hút khách hàng.
Một suy nghĩ luôn âm ỉ trong cái nhìn về tương lai của những người làm nghề marketing là mặc dù tiếp thị trên Internet đã đạt được những thành công nhất định song thực ra nó vẫn chưa phát huy hết tiềm năng.

Theo Deborah de Freitas, các chiến dịch quảng cáo trực tuyến cần phải hoà hợp với các phương tiện truyền thông ngoại tuyến (Offline). Các nhà tiếp thị trực tuyến có nhiệm vụ nâng cao toàn bộ hệ thống tiếp thị của mình. Khi băng thông rộng chiếm ưu thế và ranh giới giữa các kênh dần được xoá nhoà, thì những nguyên tắc tiếp thị trực tuyến (online) sẽ được hỗ trợ bởi các phương tiện tiếp thị ngoại tuyến (offline).

Theo BwPortal

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – mua chỗ trong thị trường

Đôi khi cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để tham gia vào thị trường mới hoặc mở rộng đáng kể trong một thị trường hiện tại là mua chỗ cho bạn bằng các chiến lược mua lại, sáp nhập hay liên doanh với các doanh nghiệp khác.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – tạo sự khác biệt – gia nhập thị trường

Tạo khác biệt cho sản phẩm là một chiến lược khác để có được chỗ đứng trên thị trường. Nhà phát minh Edwin Land và công ty Polaroid do ông sáng lập đã áp dụng chiến lược này trong ngành kinh doanh nhiếp ảnh. Đây thực sự là một chiến lươc kinh doanh hiệu quả

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Luật quảng cáo : Quản lý nhà nước về quảng cáo

1. Xây dựng, chỉ đạo thực hiện quy hoạch, kế hoạch, chính sách phát triển quảng cáo
2. Ban hành, tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quảng cáo

Tác động của quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo là phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của bất cứ công ty nào. Thế nhưng, nên chọn lựa quảng cáo truyền hình, quảng cáo qua báo chí hay quảng cáo trực tuyến để đạt được hiệu quả cao nhất?

Telenor – những sai lầm nghiêm trọng trong phát triển website

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ