Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức bán hàng online

Hướng dẫn tạo website bán hàng miễn phí

Để có một website bán hàng bạn cần 3 yếu tố sau
1. Bạn phải có tên miền
2. Bạn phải có hostings để lưu dữ liệu
3. Bạn phải có codeweb để website hoạt động

Sau khi bạn đã có tên miền và hostings bạn truy cập vào website www.vweb.com.vn  để download code về sử dụng

Bước 1: Chọn phiên bản web rồi click vào download code. Sau khi download bạn hãy giải nén file ra. Trong file giản nén sẽ có 3 thư mục sau:
- Publish: Chứa code đã được dịch. Bạn up toàn bộ code trong thư mục này lên hostings thông qua tài khoản FTP được bên hostings cung cấp khi đăng ký hostings (Bạn có thể dùng phần mềm: CutFTP up cho nhanh). Code đã được dịch bạn chỉ chỉnh sửa được giao diện website
- Data: Chứa database, bạn vào hostings retores database hoặc yêu cầu bên cung cấp hostings hỗ trợ retores database giúp bạn.
- www: Chứa code chưa dịch mã hóa. Bạn có thể cài bộ Microsoft Visual Studio mở vhtmCommerce.sln để chỉnh sửa code hoặc nâng cấp website theo ý muốn

Bước 2: Đưa toàn bộ dữ liệu trong thư mục PublishData lên hostings

Bước 3: Cấu hình website.
- Mở file web.config thay đổi lại user|pass truy cập và database.
- Truy cập hostings phân quyền cho 5 thư mục sau
1. Content/Global
2. imgCaptcha
3. Uploads
4. sitemap.xml
5. Thư mục tương ứng với bộ giao diện bạn download (VD: Bạn download giao diện Temp101v0 thì bạn phân quyền cho thực mục Temp101v0. Bạn download giao diện Temp102v1 thì bạn phân quyền cho thực mục Temp102v1 )
(Nếu bạn không biết phân quyền có thể yêu cầu bên cung cấp hostings phân quyền)

Như vậy bạn đã có 1 website chuyên nghiệp.

Hướng dẫn tạo website bán hàng miễn phí

Sau đây chúng tôi sẽ giải thích để có website cần phải có tên miền, hostings, và code.

Tên miền dùng để làm gì?

Nói 1 cách dễ hiểu nhất tên miền dùng để gõ lên thanh địa chỉ internet để truy cập vào website của bạn
Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Tên miền khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký 1 tên miền tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet, hãy kiểm tra và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn.
>> Xem các loại tên miền

Hosting dùng để làm gì?

Hosting là nơi không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet như ftp,www, nơi đó bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Lý do bạn phải thuê Web Hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp, vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP) , còn như nếu bạn truy cập vào Internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider - Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

>> Xem thông tin các gói hostings

Nếu xem tên miền là địa chỉ cửa hàng trên Internet, vậy thì Hosting chính là mảnh đất, là mặt bằng để lưu trữ các thông tin doanh nghiệp trên Internet, và Tên miền (domain) sẽ là biển hiệu, địa chỉ để mọi người nhớ đến và tìm kiếm.

Code web dùng để làm gì

Nếu quí vị là dân lập trình thì code website hay source website là gì, hẳn rất đơn giản. Nhưng không phải ai cũng biết lập trình web, đa số những khách hàng thuê đơn vị thiết kế website còn hiểu mơ hồ về code website. Đa phần, khách hàng sẽ thuê thiết kế website và đơn giản họ kiểm soát sản phẩm website sau cùng. Website được thiết kế ra có hiển thị đúng những gì khách hàng đã yêu cầu.

Như vậy, có thể hình dung như sau: Nếu xem website là ngôi nhà, thì - Tên miền là địa chỉ ngôi nhà để cho mọi người tìm đến. - Hostings là mảnh đất, mặt bằng, để lưu trữ thông tin - Codeweb có thể nói là khung của ngôi nhà lấy thông tin từ dư liệu để hiện thị ra cho khách hàng xem.

>> Download code miễn phíBạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Kì 1 - MMO là gì? Cái nhìn về MMO nghiêm túc | Series: Kiếm tiền Online (MMO) dễ hay khó ?

Kiếm tiền Online (Make Money Online - MMO) đang ngày càng HOT ở Việt Nam và trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Cũng có rất nhiều người thành công từ MMO và đầy rẫy những bài hướng dẫn MMO trên mạng. Vậy thực sự MMO là gì? Và làm MMO dễ hay khó ?

Bán hàng trực tuyến sử dụng blog nên hay không nên

Hiện nay phong trào viết blog và lập diễn đàn đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhưng để tạo nên những blog, diễn đàn chất lượng thì không hề đơn giản...

Bán hàng trên mạng xã hội, lợi ích và hướng đi đúng đắn.

Mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang ở vào thời kỳ hoàng kim của nó hơn bao giờ hết. Và đồng hành cùng với nó, các hình thức marketing và bán hàng trên hệ thống mạng xã hội cũng đang ngày một phát triển rực rỡ với cơ số hình thức và phương pháp cực kỳ đa dạng. Vậy, bán hàng trên mạng xã hội có lợi ích gì. Và làm sao để bán hàng trên mạng xã hội một cách hiệu quả. Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó.

Làm sao để thu hút khách hàng vào cửa hàng online của bạn

Bạn mới bước chân vào con đường Kinh doanh online, ban đầu con đường kinh doanh luôn nhờ từ bạn bè và người thân nhưng khi hết mối thân cận thì bạn sẽ làm gì để ban hang online tăng doanh số.

Chia sẻ 7 sai lầm lớn cho người bắt đầu bán hàng trực tuyến

Việc xây dựng và phát triển một website bán hàng có thể có rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khi bạn mới lần đầu làm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải trải qua những sai lầm như những người khác lúc mới bắt đầu.

Hướng dẫn thêm chức năng Bán hàng cho Group trên FaceBook

Bán hàng trên Facebook không còn là điều xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một Group trên Facebook và muốn có thêm chức năng quản lý, hiển thị, phân loại các bài viết bán hàng của thành viên trên Facebook thì hãy đọc bài viết hướng dẫn này của vGing để nắm rõ các bước thực hiện nhé.

Cách thức và các bước tiếp cận khách hàng

Bán hàng là một quy trình nhiều bước mang tính hệ thống. Có một vài quy trình hệ thống rất hiệu quả, nhưng trọng tâm ở đây sẽ là một quy trình hướng tới khách hàng...

6 cách tăng traffic cho website của bạn

Có rất nhiều cách sáng tạo để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy nhiều cách tăng traffic cho website của bạn và điều quan trọng là bạn hoàn toàn có thể tự làm được điều đó.

Muốn nhiều người biết tới sản phẩm thì phải làm như thế nào

Để nhiều người biết tới sản phẩm của bạn, thì nên ưu tiên viết bài đánh giá về những sản phẩm nổi bật của cửa hàng và đặc biệt. Sau đó đăng bài lên các blog hay các diễn đàn đang được nhiều người quan tâm theo dõi...

Bán hàng qua Zalo như thế nào có nhiều khách hàng

Bạn là nhà bán lẻ thời gian tư vấn cho khách hàng là cần thiết, sử dụng Zalo để gọi thoại và gửi hình ảnh sản phẩm ngay cho khách hàng. Quan trọng điều này là miễn phí, tại sao bạn không sử dụng nó.

Lựa chọn mặt hàng nào để kinh doanh bán hàng online ?

Internet phát triển đồng thời kéo theo sự phát triển của nhiều hình thức , dịch vụ kinh doanh trên mạng . Nếu là người mới chân ướt chân giáo bước vào thị trường trực tuyến , bạn cần tìm cho mình một mặt hàng kinh doanh phù hợp bởi không phải sản phẩm nào cũng có thể bán hàng online

Những bí quyết hay khi bán hàng online

Nếu bạn mong muốn có được những thành công trong kinh doanh, bạn phải thực sự quan tâm tới mọi người xung quanh và làm sao để cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn...

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ