Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Chiến lược tiếp thị hiệu quả trên Mạng Xã Hội | Tiếp thị trực tuyến là gì? | Tiếp thị trực tuyến tại Việt Nam | Vì sao các công ty nên tiến hành tiếp thị qua Internet ? | Tiếp thị trực tuyến ngày càng phát triển | Tiếp thị đến khách hàng tiềm năng bằng ‘từ khóa thương hiệu’ | Tiếp thị trực tuyến: Càng suy thoái, càng phát triển | Tiếp thị trực tuyến: Khởi động để tăng trưởng | 10 lý do nên đưa Internet vào chiến lược tiếp thị | Giảm chi phí tiếp thị bằng website

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào "bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Có rất nhiều mạng xã hội hiện nay, và đây là một thị trường tiềm năng đối với mọi doanh nghiệp

1: Bắt đầu công việc

Để bắt tay vào chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội, đầu tiên bạn cần chú ý đến 4 vấn đề sau đây:

- Sắp xếp thời gian hàng ngày để hoạt động trên mạng xã hội: điều này hợp lý hơn hết khi bạn bố trí thời gian cố định phù hợp, ví dụ thói quen người dùng internet tại Việt Nam tập trung giờ cao điểm khoảng 9h -> 11h và 20h ->22h.

- Lựa chọn 1 mạng xã hội để bắt đầu: Có rất nhiều mạng xã hội hiện nay, và nếu bắt đầu tất cả cung lúc bạn sẽ bị ngập trong hàng tá công việc và những vấn đề khôgn tên. Hãy chọn cho mình 1 mạng xã hội để khởi đầu và ổn định công việc. Facebook là một lựa chọn tốt cho khởi đầu mà bạn nên thử.

- Tạo các hoạt động kinh doanh đầu tiên.

- Tối ưu hóa trang mạng xã hội của bạn và tạo dựng các mối quan hệ với khách hàng.

Bạn cũng nên lưu ý một số điều sau:

- Đối với Facebook: Mạng xã hội phổ biến nhất và hầu như giới trẻ ngày nay ai cũng sử dụng. Facebook cũng cung cấp khá nhiều công cụ giúp cho việc kinh doanh và tiếp thị của bạn thêm chuyên nghiệp và dễ đang hơn. Đây là mạng xã hội bạn nên bắt đầu đầu tiên và chú tâm nhất.

- Google Plus – Con cưng của Google, thường gắn liền với các chiến dịch Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) - Nội dung trên Google thường không mang tính thiết thực và cộng đồng bằng Facebook, nhưng không nên vì thế mà bỏ qua sự mạnh mẽ không tưởng trong việc hỗ trợ SEO của G+.

+ Pinterest – Gần đây nó phát triển nhanh chóng và có thể gửi rất nhiều lưu lượng truy cập đến một trang web vì vậy đây là sự lựa chọn tiếp theo của bạn. Priterest cho phép bạn chia sẻ những hình ảnh liên quan đến doanh nghiệp quảng bá trên đó.

+ Twitter – hàng triệu người sử dụng, dễ bảo trì và cách tốt để thu hút khách hàng của bạn. Đây được xem là mạng xã hội nằm trong danh sách ưu tiên của bạn.

+ LinkedIn – Chủ yếu là cho các chuyên gia kinh doanh, nó tương đối khó sử dụng, quảng cáo lại khá tốn kém. Có thời gian tìm hiểu thì bạn hãy lưu ý tới mạng xã hội này. Nó được thiết kế và ứng dụng khá tốt cho quảng bá, tuy nhiên những luật của nó cũng khắt khe.

2. Vạn sự khởi đầu nan.

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thì không nên vội vàng để đưa ra 1 chiến dịch quá lớn. Bạn nên bắt đầu bằng 1 dự án nhỏ và có suy nghĩ:

- Mạng xã hội không thích việc tạo ra nhiều tài khoản mới, nếu tài khoản mới đó không bình thường thì sẽ bị đánh dấu là Spam. Hãy tạo ít tài khoản và xây dựng chúng lâu dài.

- Tất cả các mạng xã hội gần như không giới hạn số lượng hành động (Theo dõi và bỏ theo dõi) vì thế bạn có thể làm việc mỗi ngày để có lượng theo dõi tốt.

- Thời gian đầu, vì trang mạng xã hội của bạn chưa được nhiều người theo dõi nên mỗi khi post bài bạn sẽ được rất ít người thấy nội dung đó. Vì vậy, bạn hãy dành thời gian để chăm chút lấy số lượng người theo dõi hơn.

3. Làm Social Marketing là một nghệ thuật

Không chỉ SEO, làm Social Marketing cũng phải chú trọng nội dung

Thực tế là không phải nội dung nào của bạn cũng sẽ đến được với khách hàng và được họ quan tâm, điều bạn cần làm là giữ cho tỉ lệ người tiếp cận với nội dung của bạn trên số người quan tâm tài khoản của bạn luôn gần với 100% nhất có thể. Nói là vậy nhưng chỉ khoảng 60% là đã thành công mỹ mãn rồi.

Lấy ví dụ như Facebook. Bạn có thể sẽ thấy có rất nhiều trang fanpage thậm chí có hàng triệu like nhưng lượt tương tác với bài viết chỉ lèo tèo chưa đến 100. Đó là vì khả năng tiếp cận khách hàng và năng lực tạo nội dung hữu ích của người quản trị kém, dẫn đến số lượt người quan tâm và tương tác giảm xuống nhanh chóng.

Cuộc chiến marketing trên mạng xã hội không chỉ là cuộc chiến tiếp cận được nhiều khách hàng mà còn phải giữ chân và tạo được sự quan tâm của họ đối với nội dung của bạn. Việc phát triển social marketing cũng là một trong những nguyên nhân thúc đẩy content marketing phát triển.

Hãy luôn làm cho nội dung của bạn trên mạng xã hội có giá trị, dễ được quan tâm và chia sẻ. Tạo được trào lưu từ chính nội dung của mình là thành công của bạn trong chiến dịch marketing trên mạng xã hội.

Và nếu bạn đã có 1 chiến lược để tiếp thị nội dung thì công việc sau đó trên mạng xã hội sẽ dễ dàng hơn, đơn giản hơn. Nhưng nếu bạn không có thì bạn cần quan tâm tới những ý kiến dưới đây:

– Đăng về sản phẩm, dịch vụ của bạn nhưng đừng quá lạm dụng nó: Tuy trang đó là trang kinh doanh của doanh nghiệp nhưng nếu bạn tiếp tục chỉ gửi bài về sản phẩm, dịch vụ thì mọi người sẽ bỏ theo dõi trang.

– Thay vào đó bạn nên làm cho bài viết của bạn thú vị hơn, hữu ích hơn bằng cách cung cấp cho người xem những lời khuyên, tư vấn hoặc bất kỳ điều gì khác khiến người xem chia sẻ hoặc bình luận dưới bài viết của bạn.

– Đừng quên rằng để có được những nút Like, G+…hoặc nhận xét thì bạn cần phải có được sự quan tâm thực sự của người theo dõi. Những tháng đầu tiên thường bạn sẽ có được ít những con số ấy nhưng chúng tôi tin rằng bạn sẽ có tiến bộ vượt bậc ở những tháng tiếp theo.

4: Theo dõi và tạo quan hệ với khách hàng tiềm năng.

Trừ khi bạn là 1 thương hiệu được biết đến còn không thì để phát triển được bạn cần phải làm những việc có lợi, có tương tác tốt với những người đã và đang theo dõi bạn, trang bán hàng của bạn. Theo dõi và chăm sóc những người đã theo dõi bạn là 1 biện pháp hiệu quả được áp dụng những kỹ thuật đơn giản sau:

– Theo dõi những người có mối quan hệ với doanh nghiệp của bạn hoặc vị trí địa lý (ví dụ như họ sống trong cùng khu vực) hoặc họ quan tâm trực tiếp, gián tiếp tới sản phẩm, dịch vụ bên bạn cung cấp.

– Thực hiện theo dõi những người có 1 cấu hình hoạt động. Không có lý do gì để theo dõi một người nào đó trên mạng twitter nếu họ đã không đăng bất cứ điều gì trong 2 tháng gần đây.

– Quan tâm tới những người có 1 sự cân bằng giữa những người họ theo dõi và người theo dõi họ. Đó là 1 sự tương tác tốt, bạn sẽ không muốn theo dõi ai mà họ đã không theo dõi bạn và ngược lại.

– Theo dõi những người có 1 cái gì đó thú vị để nói

– Tìm và theo dõi các yếu tố có ảnh hưởng tới bạn

5. Đây là một công việc rất tốn công sức và thời gian

Tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội thì tương đối dễ dàng để làm nhưng nó lại là 1 công việc tốn rất nhiều thời gian. Trước khi bắt đầu bạn hãy chắc chắn rằng bạn có thời gian để làm việc này 1 cách nhất quán trên cơ sở làm đều mỗi ngày. Chúng tôi xin chia sẻ rằng, một vài giờ mỗi ngày là đủ cho bạn bắt đầu.

– Nếu bạn cần làm nhiều việc trên các mạng xã hội, bạn có thể xem xét việc thuê các chuyên gia mạnh về từng mảng để hỗ trợ bạn tốt hơn. Ví dụ như bạn có thể thuê chuyên viên chạy Ads Facebook, tăng lượng quan tâm tới Page doanh nghiệp, bán hàng của bạn…

– Cũng có ý kiến cho rằng, bạn không phải cần thiết dành thời gian để làm việc trên trang của bạn và bạn sẽ phải thất vọng bởi kết quả và bước đầu thì mạng xã hội không đem lại lợi ích (giả thiết này hoàn toàn sai).

6. Tính toán hiệu quả công việc.

Nếu bạn không đo lường hiệu quả của việc sử dụng mạng xã hội làm phương tiện truyền thông thì bạn sẽ không biết được giá trị thời gian bạn bỏ vào cho nó có đáng hay không. Vậy đo bằng những giá trị nào?

- Số lượt truy cập từ mạng xã hội đến trang web của bạn
- Số chuyển đổi (bán hàng, đăng ký bản tin, vv)
- Mức độ phát triển của lượng người theo dõi
- Mức độ phát triển của tương tác người dùng
- Sử dụng công cụ báo cáo Google Analytics để thống kê những truy cập đến từ các mạng xã hội khác nhau.

7. Nếu mọi thứ đều thất bại, hãy để lại cho những người có chuyên môn

Mãng xã hội chắc chắn là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp bạn quảng bá thương hiệu và tiếp cận khách hàng. Nếu bạn không có thời gian hoặc muốn công việc của mình được súc tiến nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất, hãy liên hệ với vGing để có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ dịch vụ SEO website và quản trị nội dung trực tuyến từ chúng tôi.

Mạng xã hội là 1 công cụ tuyệt vời để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển trên thị trường trực tuyến. Đó là 1 cách hiện đại để kết nối bạn với những khách hàng tiềm năng của bạn. Và nếu bạn sử dụng mạng xã hội để phát triển đồng bộ 1 cách kiên trì thì doanh nghiệp của bạn sẽ có 1 cộng đồng theo dõi qua mạng xã hội chất lượng. Chúc bạn thành công với chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội của mình

vGing

Bài viết liên quan

      Chiến lược tiếp thị hiệu quả trên Mạng Xã Hội
      Tiếp thị trực tuyến là gì?
      Tiếp thị trực tuyến tại Việt Nam
      Vì sao các công ty nên tiến hành tiếp thị qua Internet ?
      Tiếp thị trực tuyến ngày càng phát triển
      Tiếp thị đến khách hàng tiềm năng bằng ‘từ khóa thương hiệu’
      Tiếp thị trực tuyến: Càng suy thoái, càng phát triển
      Tiếp thị trực tuyến: Khởi động để tăng trưởng
      10 lý do nên đưa Internet vào chiến lược tiếp thị
      Giảm chi phí tiếp thị bằng website
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Sử dụng khảo sát trực tuyến để tiếp cận khách hàng

Tất cả chúng ta đều biết rằng, giữ chân được một khách hàng cũ ít tốn kém hơn nhiều việc tìm được một khách hàng mới.
Khi ngân sách bị siết chặt, nguồn lực giảm, các doanh nghiệp ngưng tìm kiếm các khách hàng cả trong quá khứ và tương lai, và tập trung dành sự quan tâm nhiều hơn cho khách hàng hiện tại.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vì sao các công ty nên tiến hành tiếp thị qua Internet ?

Mặc dù số lượng hách hàng thăm viếng các cơ sở kinh doanh truyền thống vẫn chiếm số đông nhưng số người sử dụng Internet như một kênh thông tin quan trọng nhất, tiện lợi và hiệu quả nhất đang càng ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Dưới đây là 10 lý do tại sao các công ty nên cân nhắc để tiến hành các chiến dịch online marketing.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Bí quyết tạo Viral Marketing hiệu quả

Thực tế từ xưa đến nay đã chứng minh được Viral Marketing tác động tới khách hàng gấp từ 500 – 1000 lần so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. Thay vì tốn hàng triệu đô la vào báo chí, trên TV hay banner quảng cáo, bạn chẳng phải mất gì cả mà sản phẩm của mình vẫn được đông đảo mọi người biết đến.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ