Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Hơn cả YouTube: Bắt đầu với video cho tiếp thị và bán hàng

Tiết kiệm tiền xây dựng dự án video với 3 Mẹo nhỏ

(Nguoilanhdao) – Bạn có thể tin rằng Google sẵn sàng trả 1.6 tỉ đô la để mua YouTube? Điều đó sẽ như thế nào nhỉ?

Hơn cả YouTube: Bắt đầu với video cho tiếp thị và bán hàng

Thực ra rất đơn giản. Chỉ trừ khi ở trong phòng với ai đó, còn Video luôn là công vụ truyền thông hiệu quả nhất mà chúng ta có, và You Tube đã đặt công cụ giao tiếp qua video tới tận tay người sử dụng qua Web.

Với sức mạnh như vậy, tính phổ biến của YouTube đã lan tỏa đi khắp toàn cầu và các nhà tiếp thị ở mọi nơi buộc phải hành động.

Nhưng YouTube không chỉ là một trò chơi trong thị trấn

Đối với các nhà tiếp thị thực sự quan tâm đến sử dụng hiệu quả các giao tiếp video, thì chìa khóa để công việc này được tiến hành tốt là tìm ra những công cụ đúng.

Bạn có muốn ghi lại một thông điệp video khi có nhu cầu xem lại? Bạn có muốn ghi hình trực tiếp từ các cuộc họp, cuộc hội thảo hoặc là sự kiện nào đó? Bạn có muốn nhiều hơn thế, như là chat, bỏ phiếu, các Q&A (Hỏi và trả lời) hoặc trình chiếu PowerPoint trong video của bạn? Bạn có muốn điều khiển các nhân viên hoặc một cuộc hội thảo trực tuyến mà bạn nắm vai trò chỉ đạo?

Hàng loạt các công cụ trên trong tầm tay của những người làm thông tin có thể làm được nhiều việc như: Các khóa đào tạo, thuyết trình bán hàng qua video, các cuộc gặp trực tiếp với khách hàng tương lai, gửi email video và tất nhiên những đoạn video được ghi lại sẽ được phát lại từ website của bạn.

Các công ty từ nhiều lĩnh vực khác nhau như chăm sóc sức khỏe, công nghệ, tài chính, quảng cáo hoặc nhiều lĩnh vực khác đang sử dụng video để đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Ví dụ, một nhà sản xuất thuốc quay đoạn video phẫu thuật người bị bệnh tim để tiếp thị và quảng cáo cho công dụng của thuốc. Đoạn video đó thể hiện cho các bác sỹ phẫu thuật khắp thế giới – tất cả những khách hàng tiềm năng thấy được công dụng hữu hiệu của loại thuốc từ ca phẫu thuật này.

Đó là một câu châm ngôn từ lâu đã được sử dụng trong marketing: Hãy thể hiện bằng hành động và nói ít thôi.

Các nhà sản xuất cũng nhân đôi sức mạnh của video với một hệ thống tự động cho việc quản lý việc kiểm tra lại số người xem và ghi và sổ sách. Điều này cho phép các công ty có thể theo dõi được hiệu quả của việc quảng cáo qua video.

Hơn cả YouTube: Bắt đầu với video cho tiếp thị và bán hàng

Vậy làm thế nào bạn đưa con đường áp dụng quảng cáo video vào chiến dịch marketing tổng thể?

Đầu tiên, hãy nhận ra mục đích đúng của việc làm đó. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu nói trước một chiếc máy quay và đọc trên tờ giấy ngay trước mắt trên phần mềm của doanh nghiệp và các số liệu thống kê. Nhưng nếu bạn tiếp cận các kế hoạch sản xuất của khách hàng, thể hiện các công việc hấp dẫn, phỏng vấn những người có thể nói đến tầm quan trọng của các máy điều khiển tự động, và thể hiện những nụ cười trên khuôn mặt của họ. Đó mới thực sự là điều quan trọng.

Tiếp theo, hãy cẩn thận cân nhắc tới cái mà bạn phải đưa ra và cách để có thể truyền tải tốt nhất được đoạn video đó:

* Đối với các bản trình bày PowerPoint và các yếu tố đa phương tiện thì hãy thử chương trình như Proclaim.

* Nếu bạn chỉ cần một cách dễ dàng để đưa đoạn video lên website và chia sẻ với những người khác, hãy thử YouTube hoặc Blip.tv.

* Nếu bạn muốn post một đoạn video với những đề tài mà nhiều người quan tâm hãy sử dụng dịch vụ được gọi là Veotag.

* Nếu bạn hình dung một loạt các nội dung video có liên quan, một nghiên cứu dựa trên đối tượng không thường xuyên của người sử dụng sản phẩm của bạn thì có thể lựa chọn dạng video của iTunes Music Store.

Bạn nên cân nhắc việc đăng tải các video của mình dưới nhiều file định dạng khác nhau cho tới iPod. Điều này giúp các khách hàng tương lai có thể đọc được toàn bộ nội dung, ngoài ra chúng còn có tác dụng tạo sự linh hoạt và tiết kiếm thời gian cho người sử dụng bất cứ khi nào, ở đâu và mức độ hài lòng như thế nào.

Khi đã đến lúc cần xem lại và chỉnh sửa thì bạn sẽ nhận thấy rằng khó có thể học được cách cho video hoàn chỉnh như Steven Spielberg. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn hạn hẹp hoặc chỉ muốn thử một vài tác phẩm đơn giản thì có thể làm theo một số mẹo sau.

Một số mẹo đơn giản quay video

- Ánh sáng tối: Quá tối, hình ảnh sẽ bị mờ và khó nhìn. Quá sáng, hình ảnh sẽ bị lóa và cũng khó nhìn. Cho nên, không nên để máy quay trước cửa sổ hoặc dưới ánh nắng mặt trời nếu không bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy hình ảnh.

- Nhân vật không nên mặc quần áo có đường kẻ: Bạn đã bao giờ nhìn thấy ảo giác giữa các đường sọc đen trắng – nơi mà hình ảnh hòa lẫn vào nhau? Đó là cái mà một chiếc áo có ọc kẻ trông giống như ở trên camera.

- Tự điều chỉnh: Nếu bạn đang cố gắng lôi kéo ai đó quan tâm, hãy tạo nhạc nền để làm cho đoạn video hoàn chỉnh. Nếu bạn đang kể một câu chuyện gây xúc động mạnh, thì cho chạy chậm xuống và để cho cản xúc dâng lên.  Nếu bạn không hài lòng về đoạn vi deo của riêng mình, thì hãy tưởng tượng rằng mọi người cũng sẽ nghĩ như vậy.

- Có thể ngắn hơn: Dù bạn có đang ghi video voicemail – một dạng thông điệp hoặc sản xuất một đoạn video có các yếu tố rõ ràng thì không nên để chúng kéo dài. Hỏi mục tiêu và giá trị của mỗi clip, các bite âm thanh, mọi biên độ. Hãy tôn trọng thời gian và sự chú ý của người nghe.

Dù bạn có sản xuất các video như thế nào thì cũng không nên quên rằng video là một phần của marketing hỗn hợp, chứ không phải là một vài mục tiêu đơn lẻ.

Hãy nghĩ đến việc video sẽ tác động đến người xem khi vào trang web như thế nào rồi nhắc nhở nhân viên bán hàng, yêu cầu thêm thông tin hoặc hành động hơn nữa để bạn có thể đo đạc và phát triển mục tiêu marketing và bán hàng của mình.

Hiền Trang

(Theo Marketingprofs)

:tdquangcao1:

Bài viết liên quan

      Tiết kiệm tiền xây dựng dự án video với 3 Mẹo nhỏ
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Quảng cáo trong game: hấp dẫn nhưng khó làm

Gần đây, trong kế hoạch tiếp thị của các công ty quảng cáo đã bắt đầu xuất hiện cụm từ “quảng cáo trong game” như một phương tiện đầy mới mẻ, hấp dẫn hứa hẹn đem lại hiệu quả cao bên cạnh các phương tiện quảng cáo truyền thống và quảng cáo online khác.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Luật quảng cáo : Quản lý nhà nước về quảng cáo

1. Xây dựng, chỉ đạo thực hiện quy hoạch, kế hoạch, chính sách phát triển quảng cáo
2. Ban hành, tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quảng cáo

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Marketing là gì?

Marketing có thể hiểu là việc nhận ra được những gì mà con người mà xã hội cần. Một sản phẩm nếu được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán ra được, từ đó sẽ không có lãi. Nếu vậy thì sản xuất sẽ trở thành không sinh lợi. Do đó, ta có thể định nghĩa ngắn nhất của Marketing là nhận dạng được nhu cầu một cách có lợi.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – tạo sự khác biệt – gia nhập thị trường

Tạo khác biệt cho sản phẩm là một chiến lược khác để có được chỗ đứng trên thị trường. Nhà phát minh Edwin Land và công ty Polaroid do ông sáng lập đã áp dụng chiến lược này trong ngành kinh doanh nhiếp ảnh. Đây thực sự là một chiến lươc kinh doanh hiệu quả

Seagate công bố ổ cứng SSD 60 Terabyte(TB), lớn nhất thế giới

Đầu tháng 8, Samsung công bố họ đã chế tạo ổ cứng SSD lớn nhất thế giới, với dung lượng 15.36TB có giá $10.000. Theo 188bet đánh giá thì, hoàn toàn có thể dễ dàng hiểu được vì sao nó lại gây được tiếng vang

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Chiến lược mới của các nhà quảng cáo trực tuyến

Không như truyền thanh hay truyền hình, internet dường như là một sân chơi mới cho các hãng quảng cáo. Với những khách hàng thông minh biết rõ phải làm thế nào để ngăn chặn quảng cáo, nhiều công ty ngày nay đang phải vật lộn tìm kiếm những cách thức mới để kinh doanh sản phẩm trực tuyến hiệu quả hơn.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Marketing truyền thống hữu hiệu

Bạn muốn doanh nghiệp của bạn lớn mạnh nhanh chóngvới một thị phần liên tục được mở rộng? Bạn muốn một ngày doanh nghiệp của bạn có thể đạt được tầm vóc vĩ đại như những gã khổng lồ đa quốc gia trên toàn thế giới? Nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới đều đi lên từ quy mô kinh doanh rất nhỏ song hành một chiến lược Marketing được thực hiện hiệu quả.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ