Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Hơn cả YouTube: Bắt đầu với video cho tiếp thị và bán hàng

Tiết kiệm tiền xây dựng dự án video với 3 Mẹo nhỏ

(Nguoilanhdao) – Bạn có thể tin rằng Google sẵn sàng trả 1.6 tỉ đô la để mua YouTube? Điều đó sẽ như thế nào nhỉ?

Hơn cả YouTube: Bắt đầu với video cho tiếp thị và bán hàng

Thực ra rất đơn giản. Chỉ trừ khi ở trong phòng với ai đó, còn Video luôn là công vụ truyền thông hiệu quả nhất mà chúng ta có, và You Tube đã đặt công cụ giao tiếp qua video tới tận tay người sử dụng qua Web.

Với sức mạnh như vậy, tính phổ biến của YouTube đã lan tỏa đi khắp toàn cầu và các nhà tiếp thị ở mọi nơi buộc phải hành động.

Nhưng YouTube không chỉ là một trò chơi trong thị trấn

Đối với các nhà tiếp thị thực sự quan tâm đến sử dụng hiệu quả các giao tiếp video, thì chìa khóa để công việc này được tiến hành tốt là tìm ra những công cụ đúng.

Bạn có muốn ghi lại một thông điệp video khi có nhu cầu xem lại? Bạn có muốn ghi hình trực tiếp từ các cuộc họp, cuộc hội thảo hoặc là sự kiện nào đó? Bạn có muốn nhiều hơn thế, như là chat, bỏ phiếu, các Q&A (Hỏi và trả lời) hoặc trình chiếu PowerPoint trong video của bạn? Bạn có muốn điều khiển các nhân viên hoặc một cuộc hội thảo trực tuyến mà bạn nắm vai trò chỉ đạo?

Hàng loạt các công cụ trên trong tầm tay của những người làm thông tin có thể làm được nhiều việc như: Các khóa đào tạo, thuyết trình bán hàng qua video, các cuộc gặp trực tiếp với khách hàng tương lai, gửi email video và tất nhiên những đoạn video được ghi lại sẽ được phát lại từ website của bạn.

Các công ty từ nhiều lĩnh vực khác nhau như chăm sóc sức khỏe, công nghệ, tài chính, quảng cáo hoặc nhiều lĩnh vực khác đang sử dụng video để đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Ví dụ, một nhà sản xuất thuốc quay đoạn video phẫu thuật người bị bệnh tim để tiếp thị và quảng cáo cho công dụng của thuốc. Đoạn video đó thể hiện cho các bác sỹ phẫu thuật khắp thế giới – tất cả những khách hàng tiềm năng thấy được công dụng hữu hiệu của loại thuốc từ ca phẫu thuật này.

Đó là một câu châm ngôn từ lâu đã được sử dụng trong marketing: Hãy thể hiện bằng hành động và nói ít thôi.

Các nhà sản xuất cũng nhân đôi sức mạnh của video với một hệ thống tự động cho việc quản lý việc kiểm tra lại số người xem và ghi và sổ sách. Điều này cho phép các công ty có thể theo dõi được hiệu quả của việc quảng cáo qua video.

Hơn cả YouTube: Bắt đầu với video cho tiếp thị và bán hàng

Vậy làm thế nào bạn đưa con đường áp dụng quảng cáo video vào chiến dịch marketing tổng thể?

Đầu tiên, hãy nhận ra mục đích đúng của việc làm đó. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu nói trước một chiếc máy quay và đọc trên tờ giấy ngay trước mắt trên phần mềm của doanh nghiệp và các số liệu thống kê. Nhưng nếu bạn tiếp cận các kế hoạch sản xuất của khách hàng, thể hiện các công việc hấp dẫn, phỏng vấn những người có thể nói đến tầm quan trọng của các máy điều khiển tự động, và thể hiện những nụ cười trên khuôn mặt của họ. Đó mới thực sự là điều quan trọng.

Tiếp theo, hãy cẩn thận cân nhắc tới cái mà bạn phải đưa ra và cách để có thể truyền tải tốt nhất được đoạn video đó:

* Đối với các bản trình bày PowerPoint và các yếu tố đa phương tiện thì hãy thử chương trình như Proclaim.

* Nếu bạn chỉ cần một cách dễ dàng để đưa đoạn video lên website và chia sẻ với những người khác, hãy thử YouTube hoặc Blip.tv.

* Nếu bạn muốn post một đoạn video với những đề tài mà nhiều người quan tâm hãy sử dụng dịch vụ được gọi là Veotag.

* Nếu bạn hình dung một loạt các nội dung video có liên quan, một nghiên cứu dựa trên đối tượng không thường xuyên của người sử dụng sản phẩm của bạn thì có thể lựa chọn dạng video của iTunes Music Store.

Bạn nên cân nhắc việc đăng tải các video của mình dưới nhiều file định dạng khác nhau cho tới iPod. Điều này giúp các khách hàng tương lai có thể đọc được toàn bộ nội dung, ngoài ra chúng còn có tác dụng tạo sự linh hoạt và tiết kiếm thời gian cho người sử dụng bất cứ khi nào, ở đâu và mức độ hài lòng như thế nào.

Khi đã đến lúc cần xem lại và chỉnh sửa thì bạn sẽ nhận thấy rằng khó có thể học được cách cho video hoàn chỉnh như Steven Spielberg. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn hạn hẹp hoặc chỉ muốn thử một vài tác phẩm đơn giản thì có thể làm theo một số mẹo sau.

Một số mẹo đơn giản quay video

- Ánh sáng tối: Quá tối, hình ảnh sẽ bị mờ và khó nhìn. Quá sáng, hình ảnh sẽ bị lóa và cũng khó nhìn. Cho nên, không nên để máy quay trước cửa sổ hoặc dưới ánh nắng mặt trời nếu không bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy hình ảnh.

- Nhân vật không nên mặc quần áo có đường kẻ: Bạn đã bao giờ nhìn thấy ảo giác giữa các đường sọc đen trắng – nơi mà hình ảnh hòa lẫn vào nhau? Đó là cái mà một chiếc áo có ọc kẻ trông giống như ở trên camera.

- Tự điều chỉnh: Nếu bạn đang cố gắng lôi kéo ai đó quan tâm, hãy tạo nhạc nền để làm cho đoạn video hoàn chỉnh. Nếu bạn đang kể một câu chuyện gây xúc động mạnh, thì cho chạy chậm xuống và để cho cản xúc dâng lên.  Nếu bạn không hài lòng về đoạn vi deo của riêng mình, thì hãy tưởng tượng rằng mọi người cũng sẽ nghĩ như vậy.

- Có thể ngắn hơn: Dù bạn có đang ghi video voicemail – một dạng thông điệp hoặc sản xuất một đoạn video có các yếu tố rõ ràng thì không nên để chúng kéo dài. Hỏi mục tiêu và giá trị của mỗi clip, các bite âm thanh, mọi biên độ. Hãy tôn trọng thời gian và sự chú ý của người nghe.

Dù bạn có sản xuất các video như thế nào thì cũng không nên quên rằng video là một phần của marketing hỗn hợp, chứ không phải là một vài mục tiêu đơn lẻ.

Hãy nghĩ đến việc video sẽ tác động đến người xem khi vào trang web như thế nào rồi nhắc nhở nhân viên bán hàng, yêu cầu thêm thông tin hoặc hành động hơn nữa để bạn có thể đo đạc và phát triển mục tiêu marketing và bán hàng của mình.

Hiền Trang

(Theo Marketingprofs)

:tdquangcao1:

Bài viết liên quan

      Tiết kiệm tiền xây dựng dự án video với 3 Mẹo nhỏ
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vài kinh nghiệm triển khai email marketing

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, tôi được giao triển khai chương trình chăm sóc khách hàng qua email. Sau hơn một năm thực hiện, xin phép chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế, rất mong cộng đồng đóng góp thêm ý kiến để các marketers có nhiều thông tin cho chiến dịch marketing của mình.

3 cách cá nhân hóa Email Marketing

Đôi khi chúng ta cố gắng theo đuổi những quy tắc cứng nhắc của email marketing mà quên rằng chúng ta đang giao thiệp với những con người thực sự.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Diễn đàn – Phương thức online marketing khá hiệu quả tại Việt Nam

Diễn đàn là một phần của “truyền thông qua mạng xã hội” (social media marketing). Đúng với tên gọi của mình, đây là một phương thức online marketing trên một nền tảng mạng xã hội sơ khai là diễn đàn (forum).

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ