Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Hiệu quả từ quảng cáo trên casual game

Quảng cáo trên các trang website trò chơi phổ thông (casual game) đã góp phần rất lớn giúp nâng cao nhận biết của khách hàng cũng như nhắc nhở người sử dụng về thương hiệu – Theo một nghiên cứu được tài trợ bởi NeoEdge Networks, một công ty tại Mountain View, Calif. Đây là công ty chuyên thực hiện các mẩu quảng cáo trên những trang web này.

Hiệu quả từ quảng cáo trên casual game

 

Không có gì ngạc nhiên khi nghiên cứu cho thấy rằng những mẩu quảng cáo của NeoEdge cho thương hiệu Zappos tạo cho 56% người sử dụng có ấn tượng tốt về thương hiệu, bởi vì họ cho rằng chính thương hiệu này đã tài trợ để họ có thể được chơi game. Kết quả là, nhận thức của người sử dụng về sản phẩm quần áo giành cho nam giới mới được Zappo đưa ra tăng từ 3 đến 5 lần. "Những loại quảng cáo này dễ được tiếp thu bởi vì khách hàng đang bắt đầu có xu hướng chơi game miễn phí”, theo Peter Manickas – Giám đốc nghiên cứu của Frank Magid Associates, tổ chức thực hiện nghiên cứu đại diện cho NeoEdge. "Nó thực sự cải thiện ấn tượng của mọi người về thương hiệu.”

Magid đưa ra tổng cộng một triệu bản quảng cáo cho 2000 người tham gia và thu thập phản hồi. Nghiên cứu bắt đầu từ ngày 5 tháng 1 đang tiếp tục và sẽ kết thúc trong vòng 1 tuần nữa. Gần 75% người trả lời là phụ nữ–thường phần lớn khán giả của casual game là phụ nữ. NeoEdge đưa những mẩu quảng cáo lên các trang game như là Yahoo games và iWon.

Theo NeoEdge, nghiên cứu đã chứng minh rằng quảng cáo tại các trang casual game có hiệu quả hơn quảng cáo trên TV. Ví dụ như, trước đây, khi Zappos cho chiếu những spot quảng cáo giữa và sau trận game, nó góp phần tăng thêm 500% nhận biết tự phát về thương hiệu, so với kết quả của nghiên cứu hiệu quả của quảng cáo trên TV. Mặc dù nghiên cứu được thực hiện trên những nhóm người khác nhau, Manickas vẫn cho rằng sự so sánh này đôi khi vẫn chính xác.

"Hầu hết mọi người trong giới marketing chúng ta đều có thể nhận ra rằng có một khâu mà chúng ta vẫn chưa thể hoàn toàn tiến hành trên web, đó là việc quảng cáo thương hiệu”, Ty Levine, phó chủ tịch marketing của NeoEdge nói. Ông hy vọng rằng casual game sẽ góp phần thay đổi nhận thức nói trên.

Nghiên cứu đã rút ra kết luận rằng khi Zappos tài trợ hoàn toàn một trò chơi, quảng cáo của nó hoạt động tốt hơn so với các quảng cáo tại những trang web mà công ty không tài trợ hoàn toàn. Tuy nhiên, thường thường, phương pháp này không thật sự hiệu quả để khơi dậy trí nhớ và sự nhận biết của người sử dụng về thương hiệu (recall). Quảng cáo bằng video hiệu quả hơn trong việc nâng cao recall, vượt xa các quảng cáo được hiển thị trên các trang web của casual game.

Theo Vietnambranding

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Quảng cáo trực tuyến – Bán hàng trực tuyến: Hai nhân tố không thể tách rời

Nhờ vào các cửa hàng, các trang web giới thiệu sản phẩm, các hệ thống phân phối rộng rãi, các nhà kinh doanh mới có thể làm cho sản phẩm của mình tiếp cận được với khách hàng một cách nhanh chóng và thúc đẩy doanh thu.

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – mua chỗ trong thị trường

Đôi khi cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để tham gia vào thị trường mới hoặc mở rộng đáng kể trong một thị trường hiện tại là mua chỗ cho bạn bằng các chiến lược mua lại, sáp nhập hay liên doanh với các doanh nghiệp khác.

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ