Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Hiệu quả từ quảng cáo trên casual game

Quảng cáo trên các trang website trò chơi phổ thông (casual game) đã góp phần rất lớn giúp nâng cao nhận biết của khách hàng cũng như nhắc nhở người sử dụng về thương hiệu – Theo một nghiên cứu được tài trợ bởi NeoEdge Networks, một công ty tại Mountain View, Calif. Đây là công ty chuyên thực hiện các mẩu quảng cáo trên những trang web này.

Hiệu quả từ quảng cáo trên casual game

 

Không có gì ngạc nhiên khi nghiên cứu cho thấy rằng những mẩu quảng cáo của NeoEdge cho thương hiệu Zappos tạo cho 56% người sử dụng có ấn tượng tốt về thương hiệu, bởi vì họ cho rằng chính thương hiệu này đã tài trợ để họ có thể được chơi game. Kết quả là, nhận thức của người sử dụng về sản phẩm quần áo giành cho nam giới mới được Zappo đưa ra tăng từ 3 đến 5 lần. "Những loại quảng cáo này dễ được tiếp thu bởi vì khách hàng đang bắt đầu có xu hướng chơi game miễn phí”, theo Peter Manickas – Giám đốc nghiên cứu của Frank Magid Associates, tổ chức thực hiện nghiên cứu đại diện cho NeoEdge. "Nó thực sự cải thiện ấn tượng của mọi người về thương hiệu.”

Magid đưa ra tổng cộng một triệu bản quảng cáo cho 2000 người tham gia và thu thập phản hồi. Nghiên cứu bắt đầu từ ngày 5 tháng 1 đang tiếp tục và sẽ kết thúc trong vòng 1 tuần nữa. Gần 75% người trả lời là phụ nữ–thường phần lớn khán giả của casual game là phụ nữ. NeoEdge đưa những mẩu quảng cáo lên các trang game như là Yahoo games và iWon.

Theo NeoEdge, nghiên cứu đã chứng minh rằng quảng cáo tại các trang casual game có hiệu quả hơn quảng cáo trên TV. Ví dụ như, trước đây, khi Zappos cho chiếu những spot quảng cáo giữa và sau trận game, nó góp phần tăng thêm 500% nhận biết tự phát về thương hiệu, so với kết quả của nghiên cứu hiệu quả của quảng cáo trên TV. Mặc dù nghiên cứu được thực hiện trên những nhóm người khác nhau, Manickas vẫn cho rằng sự so sánh này đôi khi vẫn chính xác.

"Hầu hết mọi người trong giới marketing chúng ta đều có thể nhận ra rằng có một khâu mà chúng ta vẫn chưa thể hoàn toàn tiến hành trên web, đó là việc quảng cáo thương hiệu”, Ty Levine, phó chủ tịch marketing của NeoEdge nói. Ông hy vọng rằng casual game sẽ góp phần thay đổi nhận thức nói trên.

Nghiên cứu đã rút ra kết luận rằng khi Zappos tài trợ hoàn toàn một trò chơi, quảng cáo của nó hoạt động tốt hơn so với các quảng cáo tại những trang web mà công ty không tài trợ hoàn toàn. Tuy nhiên, thường thường, phương pháp này không thật sự hiệu quả để khơi dậy trí nhớ và sự nhận biết của người sử dụng về thương hiệu (recall). Quảng cáo bằng video hiệu quả hơn trong việc nâng cao recall, vượt xa các quảng cáo được hiển thị trên các trang web của casual game.

Theo Vietnambranding

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Doanh nghiệp nhỏ có nên quảng cáo

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ thành công phát hiện ra rằng họ không cần quảng cáo để trở nên thịnh vượng.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Kinh nghiệm giúp quảng bá sản phẩm thành công

Là nhà kinh doanh, hẳn bạn luôn mong đợi sự thành công khi giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, tuy nhiên, sản phẩm mới ra mắt luôn gặp phải những khó khăn ban đầu từ tâm lý e ngại cái mới và thói quen sử dụng sản phẩm cũ lâu dài của người dùng. Bí quyết nằm ở chỗ trước tiên bạn phải giúp khách hàng vượt qua được những phút lưỡng lự ban đầu, sau đó là giúp cho sản phẩm mới của bạn truyền đến khách hàng sức hấp dẫn của nó. Bạn có thể tham khảo vài gợi ý dưới đây về cách giúp sản phẩm tự chào bán thành công.

Internet – quy luật tương tác

Lịch sử sẽ xếp Internet là phương tiện truyền thông vĩ đại nhất. Lý do vô cùng đơn giản: Internet là phương tiện truyền thông duy nhất cho phép có tính tương tác. Nhưng cũng cần khẳng định lại rằng: Các phương tiện truyền thông ra đời sau không hề thay thế những cái có trước mà những cái có trước là nền tảng cho các phương tiện truyền thông mới xuất hiện, thay đổi và điều chỉnh các phương tiện truyền thông trước nó.

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến đang phát triển với tốc độ chóng mặt!Ước tính mỗi ngày trên thế giới có khoảng 15 tỉ lượt truy cập vào các website, một con số thực sự biết nói đối với những ai hiểu về nó. Các nhà kinh doanh cũng nhận thức rõ điều này. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo trên mạng internet bắt đầu tăng mạnh.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ