Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số – Phần II

Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số – Phần I

Trong phần trước, chúng ta biết được: Bản bạch thư được công bố bởi Hiệp hội các hãng quảng cáo của Mỹ có một lý luận cơ bản được trình bày, đó là: quảng cáo số chắc chắn là phức tạp hơn rất nhiều và vì vậy chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp quảng cáo qua các kênh truyền thống.

Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số - Phần II

Tuy nhiên, các giá trị gia tăng thêm mà các nhà tiếp thị nhận được khi sử dụng phương pháp quảng cáo số, lại vượt xa chi phí gia tăng mà họ phải bỏ ra.

Tiếp theo, phần này chúng ta sẽ tìm hiểu bốn lý do được cho là sẽ giải thích nguyên nhân vì sao quảng cáo số lại đắt hơn so với quảng cáo truyền thống:

Lý do đầu tiên là việc thực hiện quảng cáo số sẽ tốn nhiều lao động hơn bởi vì khi sử dụng phương thức này bạn cần phải tạo ra ngày càng nhiều những mẫu quảng cáo trên một loạt các phương tiện truyền thông đại chúng. Các chiến dịch quảng cáo số cũng do đó mà thường năng động và linh hoạt hơn và có thể dễ dàng thay đổi để thích ứng ngay cả trong quãng thời gian quảng cáo của chiến dịch đang diễn ra. Chính vì vậy quảng cáo số sẽ đòi hỏi nhiều hơn sự sáng tạo, hoạch định đối với các phương tiện truyền thông và cả những nguồn lực tài chính so với quảng cáo truyền thống.

Lý do kế tiếp là các tác phẩm quảng cáo số với lượng công việc thiết kế và sản xuất đòi hỏi phải được thực hiện chủ yếu ngay trong tổ chức, trái với trong quảng cáo truyền thống khi hầu hết các công đoạn đều được gia công bởi những nhà cung cấp dịch vụ khác. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu được kiến thức chuyên môn và lập ra được các nguồn lực trong tổ chức bao gồm đội ngũ các chuyên viên thiết kế, các nhà hoạch định chiến lược và các nhà làm chương trình. Burton nói " Nếu bạn định nhờ bên ngoài cung cấp các khâu phân tích, phát triển trang web, lập trình thì không sớm thì muộn bạn sẽ phải nhờ gia công toàn bộ dự án. Điều đó sẽ khiến dự án bạn đang tiến hành không đạt được hiệu quả vì chi phí bị đẩy lên rất cao”.

Nguyên nhân thứ ba là quảng cáo số đòi hỏi phải có một sự liên kết vô hình giữa các phương tiện truyền thông, khâu sản xuất và các dịch vụ sáng tạo. Điều này tạo ra thêm nhiều khoản chi phí phát sinh mà các cơ quan quảng cáo phải gánh chịu, khi thông thường họ đều quyết định tách biệt những chức năng trên. Việc tái tổ chức lại những chức năng trên cũng rất tốn kém.

Cuối cùng, quảng cáo số hầu như luôn luôn đồng nghĩa với việc tạo ra những chức năng công việc và những cấu trúc tổ chức mới. Trong đó đặc biệt quan trọng là nhu cầu dành cho các nhà phát triển, các chuyên gia công nghệ và khâu quản lí đi kèm, và còn rất nhiều điều đáng quan tâm khác. Một ví dụ để minh chứng là chức năng trong quảng cáo truyền thống thường không đủ hiệu quả để có thể quản lí được sự phức tạp của các dự án quảng cáo số.

Bên cạnh đó bản bạch thư cho thấy sử dụng quảng cáo số có thể mang lại nhiều giá trị hơn bởi vì nó có thể được định hướng, theo dõi, đo lường, và điều chỉnh khi đang tiến hành. Báo cáo này còn khẳng định rằng chính những đặc điểm trên giúp lợi nhuận thu về cho các nhà tiếp thị vượt xa so với các khoản chi phí phải bỏ ra.

Bạch thư kết thúc bằng việc đưa ra một số lời khuyên thực tế dành cho các cơ quan quảng cáo, chẳng hạn như họ cần phải quan tâm đến khâu đào tạo các đối tác tiếp thị về những điểm khác biệt liên quan đến yếu tố kinh tế áp dụng đối với quảng cáo số, và đưa ra một cảnh báo để tránh gặp phải hội chứng "shiny new toy”.

Để tóm lại chủ đề trung tâm của bản báo cáo thì Tom Finneran, phó giám đốc điều hành các dịch vụ quản lí các cơ quan của 4A đã nói "Khi khách hàng bắt đầu tiêu tiền mua các sản phẩm được quảng cáo bằng phương thức quảng cáo số với tất cả các lợi ích vốn có, thì mức độ dịch vụ mà họ đòi hỏi sẽ tăng lên rất nhiều”.

Nghiên cứu mới này của 4A đã hé lộ cho chúng ta rất nhiều điều và làm thay đổi một số quan niệm của mình về lĩnh vực quảng cáo số – đây một tài liệu rất hữu ích đối với những ai quan tâm đến chủ đề này, đặc biệt là những nhà tiếp thị số trực tuyến ngày nay.

Theo Vietnambranding

Bài viết liên quan

      Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số – Phần I
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Sử dụng khảo sát trực tuyến để tiếp cận khách hàng

Tất cả chúng ta đều biết rằng, giữ chân được một khách hàng cũ ít tốn kém hơn nhiều việc tìm được một khách hàng mới.
Khi ngân sách bị siết chặt, nguồn lực giảm, các doanh nghiệp ngưng tìm kiếm các khách hàng cả trong quá khứ và tương lai, và tập trung dành sự quan tâm nhiều hơn cho khách hàng hiện tại.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vì sao các công ty nên tiến hành tiếp thị qua Internet ?

Mặc dù số lượng hách hàng thăm viếng các cơ sở kinh doanh truyền thống vẫn chiếm số đông nhưng số người sử dụng Internet như một kênh thông tin quan trọng nhất, tiện lợi và hiệu quả nhất đang càng ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Dưới đây là 10 lý do tại sao các công ty nên cân nhắc để tiến hành các chiến dịch online marketing.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Bí quyết tạo Viral Marketing hiệu quả

Thực tế từ xưa đến nay đã chứng minh được Viral Marketing tác động tới khách hàng gấp từ 500 – 1000 lần so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. Thay vì tốn hàng triệu đô la vào báo chí, trên TV hay banner quảng cáo, bạn chẳng phải mất gì cả mà sản phẩm của mình vẫn được đông đảo mọi người biết đến.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ