Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số – Phần II

Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số – Phần I

Trong phần trước, chúng ta biết được: Bản bạch thư được công bố bởi Hiệp hội các hãng quảng cáo của Mỹ có một lý luận cơ bản được trình bày, đó là: quảng cáo số chắc chắn là phức tạp hơn rất nhiều và vì vậy chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp quảng cáo qua các kênh truyền thống.

Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số - Phần II

Tuy nhiên, các giá trị gia tăng thêm mà các nhà tiếp thị nhận được khi sử dụng phương pháp quảng cáo số, lại vượt xa chi phí gia tăng mà họ phải bỏ ra.

Tiếp theo, phần này chúng ta sẽ tìm hiểu bốn lý do được cho là sẽ giải thích nguyên nhân vì sao quảng cáo số lại đắt hơn so với quảng cáo truyền thống:

Lý do đầu tiên là việc thực hiện quảng cáo số sẽ tốn nhiều lao động hơn bởi vì khi sử dụng phương thức này bạn cần phải tạo ra ngày càng nhiều những mẫu quảng cáo trên một loạt các phương tiện truyền thông đại chúng. Các chiến dịch quảng cáo số cũng do đó mà thường năng động và linh hoạt hơn và có thể dễ dàng thay đổi để thích ứng ngay cả trong quãng thời gian quảng cáo của chiến dịch đang diễn ra. Chính vì vậy quảng cáo số sẽ đòi hỏi nhiều hơn sự sáng tạo, hoạch định đối với các phương tiện truyền thông và cả những nguồn lực tài chính so với quảng cáo truyền thống.

Lý do kế tiếp là các tác phẩm quảng cáo số với lượng công việc thiết kế và sản xuất đòi hỏi phải được thực hiện chủ yếu ngay trong tổ chức, trái với trong quảng cáo truyền thống khi hầu hết các công đoạn đều được gia công bởi những nhà cung cấp dịch vụ khác. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu được kiến thức chuyên môn và lập ra được các nguồn lực trong tổ chức bao gồm đội ngũ các chuyên viên thiết kế, các nhà hoạch định chiến lược và các nhà làm chương trình. Burton nói " Nếu bạn định nhờ bên ngoài cung cấp các khâu phân tích, phát triển trang web, lập trình thì không sớm thì muộn bạn sẽ phải nhờ gia công toàn bộ dự án. Điều đó sẽ khiến dự án bạn đang tiến hành không đạt được hiệu quả vì chi phí bị đẩy lên rất cao”.

Nguyên nhân thứ ba là quảng cáo số đòi hỏi phải có một sự liên kết vô hình giữa các phương tiện truyền thông, khâu sản xuất và các dịch vụ sáng tạo. Điều này tạo ra thêm nhiều khoản chi phí phát sinh mà các cơ quan quảng cáo phải gánh chịu, khi thông thường họ đều quyết định tách biệt những chức năng trên. Việc tái tổ chức lại những chức năng trên cũng rất tốn kém.

Cuối cùng, quảng cáo số hầu như luôn luôn đồng nghĩa với việc tạo ra những chức năng công việc và những cấu trúc tổ chức mới. Trong đó đặc biệt quan trọng là nhu cầu dành cho các nhà phát triển, các chuyên gia công nghệ và khâu quản lí đi kèm, và còn rất nhiều điều đáng quan tâm khác. Một ví dụ để minh chứng là chức năng trong quảng cáo truyền thống thường không đủ hiệu quả để có thể quản lí được sự phức tạp của các dự án quảng cáo số.

Bên cạnh đó bản bạch thư cho thấy sử dụng quảng cáo số có thể mang lại nhiều giá trị hơn bởi vì nó có thể được định hướng, theo dõi, đo lường, và điều chỉnh khi đang tiến hành. Báo cáo này còn khẳng định rằng chính những đặc điểm trên giúp lợi nhuận thu về cho các nhà tiếp thị vượt xa so với các khoản chi phí phải bỏ ra.

Bạch thư kết thúc bằng việc đưa ra một số lời khuyên thực tế dành cho các cơ quan quảng cáo, chẳng hạn như họ cần phải quan tâm đến khâu đào tạo các đối tác tiếp thị về những điểm khác biệt liên quan đến yếu tố kinh tế áp dụng đối với quảng cáo số, và đưa ra một cảnh báo để tránh gặp phải hội chứng "shiny new toy”.

Để tóm lại chủ đề trung tâm của bản báo cáo thì Tom Finneran, phó giám đốc điều hành các dịch vụ quản lí các cơ quan của 4A đã nói "Khi khách hàng bắt đầu tiêu tiền mua các sản phẩm được quảng cáo bằng phương thức quảng cáo số với tất cả các lợi ích vốn có, thì mức độ dịch vụ mà họ đòi hỏi sẽ tăng lên rất nhiều”.

Nghiên cứu mới này của 4A đã hé lộ cho chúng ta rất nhiều điều và làm thay đổi một số quan niệm của mình về lĩnh vực quảng cáo số – đây một tài liệu rất hữu ích đối với những ai quan tâm đến chủ đề này, đặc biệt là những nhà tiếp thị số trực tuyến ngày nay.

Theo Vietnambranding

Bài viết liên quan

      Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số – Phần I
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Đâu là giải pháp cho Quảng cáo qua email?

Quảng cáo email có rất nhiều ưu điểm, nhất là chi phí rẻ. Tuy nhiên, một thống kê cho thấy, 90% những email quảng cáo không cần thiết cho người đọc. Chi 5% là email tiếp thị cần thiết.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – tạo sự khác biệt – gia nhập thị trường

Tạo khác biệt cho sản phẩm là một chiến lược khác để có được chỗ đứng trên thị trường. Nhà phát minh Edwin Land và công ty Polaroid do ông sáng lập đã áp dụng chiến lược này trong ngành kinh doanh nhiếp ảnh. Đây thực sự là một chiến lươc kinh doanh hiệu quả

Viết mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) hiệu quả với 5 phương pháp

Mẫu quảng cáo trả tiền (PPC) phục vụ cho một chức năng đặc biệt theo cách đặt biệt. Mục đích chính của mẫu quảng cáo là tạo ra những thông điệp có tính kết nối với suy nghĩ của người tìm kiếm thông tin và hướng dẫn họ vào trang web mục tiêu với một cái click chuột.

Quảng cáo trực tuyến – Không thể dễ dàng hơn

Chi phí tối thiểu, phương thức tối giản và hơn cả độ phủ tốt là quảng cáo phủ trúng và đúng đối tượng, hình thức tự mua quảng cáo CPC/CPM đang chứng minh sức hấp dẫn đồng thời tạo ra xu thế mới cho thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Sự khác nhau giữa quảng cáo và PR

Đây là hai lĩnh vực rất khác nhau cho dù chúng thường xuyên bị nhầm lẫn, bị coi là một hoặc coi như nhau. Dưới đây là 10 điểm dễ nhận thấy nhất trong số rất nhiều những điểm khác biệt giữa hai ngành Quảng cáo và Quan hệ công chúng (PR).

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Tiếp thị trực tuyến: Khởi động để tăng trưởng

Internet – kênh thời thượng tiếp cận giới trẻ

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

Vài kinh nghiệm triển khai email marketing

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, tôi được giao triển khai chương trình chăm sóc khách hàng qua email. Sau hơn một năm thực hiện, xin phép chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế, rất mong cộng đồng đóng góp thêm ý kiến để các marketers có nhiều thông tin cho chiến dịch marketing của mình.

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ