Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số – Phần II

Trong phần trước, chúng ta biết được: Bản bạch thư được công bố bởi Hiệp hội các hãng quảng cáo của Mỹ có một lý luận cơ bản được trình bày, đó là: quảng cáo số chắc chắn là phức tạp hơn rất nhiều và vì vậy chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp quảng cáo qua các kênh truyền thống.

Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số - Phần II

Tuy nhiên, các giá trị gia tăng thêm mà các nhà tiếp thị nhận được khi sử dụng phương pháp quảng cáo số, lại vượt xa chi phí gia tăng mà họ phải bỏ ra.

Tiếp theo, phần này chúng ta sẽ tìm hiểu bốn lý do được cho là sẽ giải thích nguyên nhân vì sao quảng cáo số lại đắt hơn so với quảng cáo truyền thống:

Lý do đầu tiên là việc thực hiện quảng cáo số sẽ tốn nhiều lao động hơn bởi vì khi sử dụng phương thức này bạn cần phải tạo ra ngày càng nhiều những mẫu quảng cáo trên một loạt các phương tiện truyền thông đại chúng. Các chiến dịch quảng cáo số cũng do đó mà thường năng động và linh hoạt hơn và có thể dễ dàng thay đổi để thích ứng ngay cả trong quãng thời gian quảng cáo của chiến dịch đang diễn ra. Chính vì vậy quảng cáo số sẽ đòi hỏi nhiều hơn sự sáng tạo, hoạch định đối với các phương tiện truyền thông và cả những nguồn lực tài chính so với quảng cáo truyền thống.

Lý do kế tiếp là các tác phẩm quảng cáo số với lượng công việc thiết kế và sản xuất đòi hỏi phải được thực hiện chủ yếu ngay trong tổ chức, trái với trong quảng cáo truyền thống khi hầu hết các công đoạn đều được gia công bởi những nhà cung cấp dịch vụ khác. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu được kiến thức chuyên môn và lập ra được các nguồn lực trong tổ chức bao gồm đội ngũ các chuyên viên thiết kế, các nhà hoạch định chiến lược và các nhà làm chương trình. Burton nói " Nếu bạn định nhờ bên ngoài cung cấp các khâu phân tích, phát triển trang web, lập trình thì không sớm thì muộn bạn sẽ phải nhờ gia công toàn bộ dự án. Điều đó sẽ khiến dự án bạn đang tiến hành không đạt được hiệu quả vì chi phí bị đẩy lên rất cao”.

Nguyên nhân thứ ba là quảng cáo số đòi hỏi phải có một sự liên kết vô hình giữa các phương tiện truyền thông, khâu sản xuất và các dịch vụ sáng tạo. Điều này tạo ra thêm nhiều khoản chi phí phát sinh mà các cơ quan quảng cáo phải gánh chịu, khi thông thường họ đều quyết định tách biệt những chức năng trên. Việc tái tổ chức lại những chức năng trên cũng rất tốn kém.

Cuối cùng, quảng cáo số hầu như luôn luôn đồng nghĩa với việc tạo ra những chức năng công việc và những cấu trúc tổ chức mới. Trong đó đặc biệt quan trọng là nhu cầu dành cho các nhà phát triển, các chuyên gia công nghệ và khâu quản lí đi kèm, và còn rất nhiều điều đáng quan tâm khác. Một ví dụ để minh chứng là chức năng trong quảng cáo truyền thống thường không đủ hiệu quả để có thể quản lí được sự phức tạp của các dự án quảng cáo số.

Bên cạnh đó bản bạch thư cho thấy sử dụng quảng cáo số có thể mang lại nhiều giá trị hơn bởi vì nó có thể được định hướng, theo dõi, đo lường, và điều chỉnh khi đang tiến hành. Báo cáo này còn khẳng định rằng chính những đặc điểm trên giúp lợi nhuận thu về cho các nhà tiếp thị vượt xa so với các khoản chi phí phải bỏ ra.

Bạch thư kết thúc bằng việc đưa ra một số lời khuyên thực tế dành cho các cơ quan quảng cáo, chẳng hạn như họ cần phải quan tâm đến khâu đào tạo các đối tác tiếp thị về những điểm khác biệt liên quan đến yếu tố kinh tế áp dụng đối với quảng cáo số, và đưa ra một cảnh báo để tránh gặp phải hội chứng "shiny new toy”.

Để tóm lại chủ đề trung tâm của bản báo cáo thì Tom Finneran, phó giám đốc điều hành các dịch vụ quản lí các cơ quan của 4A đã nói "Khi khách hàng bắt đầu tiêu tiền mua các sản phẩm được quảng cáo bằng phương thức quảng cáo số với tất cả các lợi ích vốn có, thì mức độ dịch vụ mà họ đòi hỏi sẽ tăng lên rất nhiều”.

Nghiên cứu mới này của 4A đã hé lộ cho chúng ta rất nhiều điều và làm thay đổi một số quan niệm của mình về lĩnh vực quảng cáo số – đây một tài liệu rất hữu ích đối với những ai quan tâm đến chủ đề này, đặc biệt là những nhà tiếp thị số trực tuyến ngày nay.

Theo Vietnambranding

Bài viết liên quan

      Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số – Phần I
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Doanh nghiệp nhỏ có nên quảng cáo

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ thành công phát hiện ra rằng họ không cần quảng cáo để trở nên thịnh vượng.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Kinh nghiệm giúp quảng bá sản phẩm thành công

Là nhà kinh doanh, hẳn bạn luôn mong đợi sự thành công khi giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, tuy nhiên, sản phẩm mới ra mắt luôn gặp phải những khó khăn ban đầu từ tâm lý e ngại cái mới và thói quen sử dụng sản phẩm cũ lâu dài của người dùng. Bí quyết nằm ở chỗ trước tiên bạn phải giúp khách hàng vượt qua được những phút lưỡng lự ban đầu, sau đó là giúp cho sản phẩm mới của bạn truyền đến khách hàng sức hấp dẫn của nó. Bạn có thể tham khảo vài gợi ý dưới đây về cách giúp sản phẩm tự chào bán thành công.

Internet – quy luật tương tác

Lịch sử sẽ xếp Internet là phương tiện truyền thông vĩ đại nhất. Lý do vô cùng đơn giản: Internet là phương tiện truyền thông duy nhất cho phép có tính tương tác. Nhưng cũng cần khẳng định lại rằng: Các phương tiện truyền thông ra đời sau không hề thay thế những cái có trước mà những cái có trước là nền tảng cho các phương tiện truyền thông mới xuất hiện, thay đổi và điều chỉnh các phương tiện truyền thông trước nó.

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến đang phát triển với tốc độ chóng mặt!Ước tính mỗi ngày trên thế giới có khoảng 15 tỉ lượt truy cập vào các website, một con số thực sự biết nói đối với những ai hiểu về nó. Các nhà kinh doanh cũng nhận thức rõ điều này. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo trên mạng internet bắt đầu tăng mạnh.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ