Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số – Phần I

Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số – Phần II

Một cuộc nghiên cứu mới đây được tiến hành bởi 4A đã đặt ra nhiều vấn đề xoay quanh những quan niệm chung về phương pháp quảng cáo trực tuyến trên mạng internet.

Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số - Phần I

Tin từ New York – Việc nhiều người giữ quan điểm của mình khi cho rằng: quảng cáo số là một phương pháp quảng cáo ưu việt và rẻ hơn nhiều so với phương pháp truyền thống – là một điều hiển nhiên và không cần bàn cãi nhiều. Các câu truyện về việc tiến hành quảng cáo trực tuyến với chi phí thấp được đăng đầy rẫy trên các phương tiện truyền thông đại chúng như internet đã chứng tỏ giá trị của chúng, khi nó tiếp cận được hàng triệu người tiêu dùng với chi phí hầu như không đáng kể.

Nhưng mới đây, một báo cáo trắng (bạch thư – white paper) được công bố bởi Hiệp hội các hãng quảng cáo của Mỹ – American Association of Advertising Agencies lại đưa ra những quan điểm hoàn toàn trái ngược với những nhận định trên về quảng cáo số.

Joe Burton, phó giám đốc điều hành đồng thời cũng là giám đốc sản xuất của McCann WorldGroup tại San Francisco chính là tác giả của cuốn "A Marketer’s Guide to Understanding the Economics of Digital Compared to Traditional Advertising and Media Services”. Giải thích cho sự cần thiết của bản báo cáo mới ra, ông Burton cho biết: "Sự thiếu hiểu biết lẫn nhau về không gian kỹ thuật số trên mạng internet chính là một trong những điểm trở ngại lớn nhất giữa các cơ quan quảng cáo và các khách hàng tiềm năng”.

Để đưa ra bản báo cáo này Burton đã bàn luận với 25 chuyên gia hàng đầu về tiếp thị với đủ các trường phái trên thế giới. Ông ta thu thập thông tin, dữ liệu và những phân tích từ các nhân viên điều hành cao cấp mức độ C tại WPP, Omnicom, và IPG cũng như 25 nhà phân tích chuyên sâu, các tác giả uy tín, và những giám đốc điều hành sản xuất.

Trong bản báo cáo này có một lý luận cơ bản được trình bày, đó là quảng cáo số chắc chắn là phức tạp hơn rất nhiều và vì vậy chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp quảng cáo qua các kênh truyền thống. Tuy nhiên, bài báo cáo này cũng đã chứng minh được rằng các giá trị gia tăng thêm mà các nhà tiếp thị nhận được khi sử dụng phương pháp quảng cáo số, lại vượt xa chi phí gia tăng mà họ phải bỏ ra.

Theo như quan điểm trong báo cáo, thì chỉ khi nào một công ty chuyển qua sử dụng quảng cáo số vì nó có thể tạo ra được dịch vụ tốt hơn và đáng tin hơn dành cho khách hàng, thì khi đó nó mới có thể giúp công ty trang bị được những yếu tố quan trọng nhất để phát triển mạnh trong tương lai.

Jeff Hicks, chủ tịch kiêm CEO – giám đốc điều hành của công ty Crispin Porter + Bogusky cũng có cùng quan điểm với sự đánh đổi của quảng cáo số được nêu ra trong bản báo cáo: "Tất cả những yếu tố mà khách hàng và cơ quan quảng cáo yêu thích và đánh giá cao, lại cũng chính là những nhân tố chính đẩy chi phí quảng cáo lên cao”.

Vậy lý do vì sao mà quảng cáo số lại đắt hơn so với quảng cáo truyền thống? Mời bạn theo dõi phần 2 của bài này vào tuần sau.

Theo Vietnambranding

:tdquangcao1:

Bài viết liên quan

      Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số – Phần II
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hơn cả YouTube: Bắt đầu với video cho tiếp thị và bán hàng

Bạn có thể tin rằng Google sẵn sàng trả 1.6 tỉ đô la để mua YouTube? Điều đó sẽ như thế nào nhỉ?

Diễn đàn – Phương thức online marketing khá hiệu quả tại Việt Nam

Diễn đàn là một phần của “truyền thông qua mạng xã hội” (social media marketing). Đúng với tên gọi của mình, đây là một phương thức online marketing trên một nền tảng mạng xã hội sơ khai là diễn đàn (forum).

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Quảng cáo trong game: hấp dẫn nhưng khó làm

Gần đây, trong kế hoạch tiếp thị của các công ty quảng cáo đã bắt đầu xuất hiện cụm từ “quảng cáo trong game” như một phương tiện đầy mới mẻ, hấp dẫn hứa hẹn đem lại hiệu quả cao bên cạnh các phương tiện quảng cáo truyền thống và quảng cáo online khác.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

Quảng bá thương hiệu online

Xây dựng và quảng bá thương hiệu là vấn đề quan trọng hàng đầu cho tất cả các doanh nghiệp. Có một thương hiệu độc đáo và biết cách quảng bá sẽ khiến công ty bạn nổi bật trong đám đông và thu hút được sự chú ý của khách hàng.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vài kinh nghiệm triển khai email marketing

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, tôi được giao triển khai chương trình chăm sóc khách hàng qua email. Sau hơn một năm thực hiện, xin phép chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế, rất mong cộng đồng đóng góp thêm ý kiến để các marketers có nhiều thông tin cho chiến dịch marketing của mình.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ