Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số – Phần I

Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số – Phần II

Một cuộc nghiên cứu mới đây được tiến hành bởi 4A đã đặt ra nhiều vấn đề xoay quanh những quan niệm chung về phương pháp quảng cáo trực tuyến trên mạng internet.

Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số - Phần I

Tin từ New York – Việc nhiều người giữ quan điểm của mình khi cho rằng: quảng cáo số là một phương pháp quảng cáo ưu việt và rẻ hơn nhiều so với phương pháp truyền thống – là một điều hiển nhiên và không cần bàn cãi nhiều. Các câu truyện về việc tiến hành quảng cáo trực tuyến với chi phí thấp được đăng đầy rẫy trên các phương tiện truyền thông đại chúng như internet đã chứng tỏ giá trị của chúng, khi nó tiếp cận được hàng triệu người tiêu dùng với chi phí hầu như không đáng kể.

Nhưng mới đây, một báo cáo trắng (bạch thư – white paper) được công bố bởi Hiệp hội các hãng quảng cáo của Mỹ – American Association of Advertising Agencies lại đưa ra những quan điểm hoàn toàn trái ngược với những nhận định trên về quảng cáo số.

Joe Burton, phó giám đốc điều hành đồng thời cũng là giám đốc sản xuất của McCann WorldGroup tại San Francisco chính là tác giả của cuốn "A Marketer’s Guide to Understanding the Economics of Digital Compared to Traditional Advertising and Media Services”. Giải thích cho sự cần thiết của bản báo cáo mới ra, ông Burton cho biết: "Sự thiếu hiểu biết lẫn nhau về không gian kỹ thuật số trên mạng internet chính là một trong những điểm trở ngại lớn nhất giữa các cơ quan quảng cáo và các khách hàng tiềm năng”.

Để đưa ra bản báo cáo này Burton đã bàn luận với 25 chuyên gia hàng đầu về tiếp thị với đủ các trường phái trên thế giới. Ông ta thu thập thông tin, dữ liệu và những phân tích từ các nhân viên điều hành cao cấp mức độ C tại WPP, Omnicom, và IPG cũng như 25 nhà phân tích chuyên sâu, các tác giả uy tín, và những giám đốc điều hành sản xuất.

Trong bản báo cáo này có một lý luận cơ bản được trình bày, đó là quảng cáo số chắc chắn là phức tạp hơn rất nhiều và vì vậy chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp quảng cáo qua các kênh truyền thống. Tuy nhiên, bài báo cáo này cũng đã chứng minh được rằng các giá trị gia tăng thêm mà các nhà tiếp thị nhận được khi sử dụng phương pháp quảng cáo số, lại vượt xa chi phí gia tăng mà họ phải bỏ ra.

Theo như quan điểm trong báo cáo, thì chỉ khi nào một công ty chuyển qua sử dụng quảng cáo số vì nó có thể tạo ra được dịch vụ tốt hơn và đáng tin hơn dành cho khách hàng, thì khi đó nó mới có thể giúp công ty trang bị được những yếu tố quan trọng nhất để phát triển mạnh trong tương lai.

Jeff Hicks, chủ tịch kiêm CEO – giám đốc điều hành của công ty Crispin Porter + Bogusky cũng có cùng quan điểm với sự đánh đổi của quảng cáo số được nêu ra trong bản báo cáo: "Tất cả những yếu tố mà khách hàng và cơ quan quảng cáo yêu thích và đánh giá cao, lại cũng chính là những nhân tố chính đẩy chi phí quảng cáo lên cao”.

Vậy lý do vì sao mà quảng cáo số lại đắt hơn so với quảng cáo truyền thống? Mời bạn theo dõi phần 2 của bài này vào tuần sau.

Theo Vietnambranding

:tdquangcao1:

Bài viết liên quan

      Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số – Phần II
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Sử dụng khảo sát trực tuyến để tiếp cận khách hàng

Tất cả chúng ta đều biết rằng, giữ chân được một khách hàng cũ ít tốn kém hơn nhiều việc tìm được một khách hàng mới.
Khi ngân sách bị siết chặt, nguồn lực giảm, các doanh nghiệp ngưng tìm kiếm các khách hàng cả trong quá khứ và tương lai, và tập trung dành sự quan tâm nhiều hơn cho khách hàng hiện tại.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vì sao các công ty nên tiến hành tiếp thị qua Internet ?

Mặc dù số lượng hách hàng thăm viếng các cơ sở kinh doanh truyền thống vẫn chiếm số đông nhưng số người sử dụng Internet như một kênh thông tin quan trọng nhất, tiện lợi và hiệu quả nhất đang càng ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Dưới đây là 10 lý do tại sao các công ty nên cân nhắc để tiến hành các chiến dịch online marketing.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Bí quyết tạo Viral Marketing hiệu quả

Thực tế từ xưa đến nay đã chứng minh được Viral Marketing tác động tới khách hàng gấp từ 500 – 1000 lần so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. Thay vì tốn hàng triệu đô la vào báo chí, trên TV hay banner quảng cáo, bạn chẳng phải mất gì cả mà sản phẩm của mình vẫn được đông đảo mọi người biết đến.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ