Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số – Phần I

Một cuộc nghiên cứu mới đây được tiến hành bởi 4A đã đặt ra nhiều vấn đề xoay quanh những quan niệm chung về phương pháp quảng cáo trực tuyến trên mạng internet.

Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số - Phần I

Tin từ New York – Việc nhiều người giữ quan điểm của mình khi cho rằng: quảng cáo số là một phương pháp quảng cáo ưu việt và rẻ hơn nhiều so với phương pháp truyền thống – là một điều hiển nhiên và không cần bàn cãi nhiều. Các câu truyện về việc tiến hành quảng cáo trực tuyến với chi phí thấp được đăng đầy rẫy trên các phương tiện truyền thông đại chúng như internet đã chứng tỏ giá trị của chúng, khi nó tiếp cận được hàng triệu người tiêu dùng với chi phí hầu như không đáng kể.

Nhưng mới đây, một báo cáo trắng (bạch thư – white paper) được công bố bởi Hiệp hội các hãng quảng cáo của Mỹ – American Association of Advertising Agencies lại đưa ra những quan điểm hoàn toàn trái ngược với những nhận định trên về quảng cáo số.

Joe Burton, phó giám đốc điều hành đồng thời cũng là giám đốc sản xuất của McCann WorldGroup tại San Francisco chính là tác giả của cuốn "A Marketer’s Guide to Understanding the Economics of Digital Compared to Traditional Advertising and Media Services”. Giải thích cho sự cần thiết của bản báo cáo mới ra, ông Burton cho biết: "Sự thiếu hiểu biết lẫn nhau về không gian kỹ thuật số trên mạng internet chính là một trong những điểm trở ngại lớn nhất giữa các cơ quan quảng cáo và các khách hàng tiềm năng”.

Để đưa ra bản báo cáo này Burton đã bàn luận với 25 chuyên gia hàng đầu về tiếp thị với đủ các trường phái trên thế giới. Ông ta thu thập thông tin, dữ liệu và những phân tích từ các nhân viên điều hành cao cấp mức độ C tại WPP, Omnicom, và IPG cũng như 25 nhà phân tích chuyên sâu, các tác giả uy tín, và những giám đốc điều hành sản xuất.

Trong bản báo cáo này có một lý luận cơ bản được trình bày, đó là quảng cáo số chắc chắn là phức tạp hơn rất nhiều và vì vậy chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp quảng cáo qua các kênh truyền thống. Tuy nhiên, bài báo cáo này cũng đã chứng minh được rằng các giá trị gia tăng thêm mà các nhà tiếp thị nhận được khi sử dụng phương pháp quảng cáo số, lại vượt xa chi phí gia tăng mà họ phải bỏ ra.

Theo như quan điểm trong báo cáo, thì chỉ khi nào một công ty chuyển qua sử dụng quảng cáo số vì nó có thể tạo ra được dịch vụ tốt hơn và đáng tin hơn dành cho khách hàng, thì khi đó nó mới có thể giúp công ty trang bị được những yếu tố quan trọng nhất để phát triển mạnh trong tương lai.

Jeff Hicks, chủ tịch kiêm CEO – giám đốc điều hành của công ty Crispin Porter + Bogusky cũng có cùng quan điểm với sự đánh đổi của quảng cáo số được nêu ra trong bản báo cáo: "Tất cả những yếu tố mà khách hàng và cơ quan quảng cáo yêu thích và đánh giá cao, lại cũng chính là những nhân tố chính đẩy chi phí quảng cáo lên cao”.

Vậy lý do vì sao mà quảng cáo số lại đắt hơn so với quảng cáo truyền thống? Mời bạn theo dõi phần 2 của bài này vào tuần sau.

Theo Vietnambranding

:tdquangcao1:

Bài viết liên quan

      Hiệu quả đáng ngạc nhiên về mặt kinh tế của phương pháp quảng cáo số – Phần II
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Tiếp thị đến khách hàng tiềm năng bằng ‘từ khóa thương hiệu’

Năm 2009 đánh dấu sự phát triển khách hàng tham gia mạng quảng cáo lớn nhất toàn cầu tại Việt Nam – Google. Lựa chọn quảng cáo bằng từ khóa ngày càng tăng bởi người quảng cáo có thể nhắm đến đúng đối tượng khách hàng.

Kinh nghiệm giúp quảng bá sản phẩm thành công

Là nhà kinh doanh, hẳn bạn luôn mong đợi sự thành công khi giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, tuy nhiên, sản phẩm mới ra mắt luôn gặp phải những khó khăn ban đầu từ tâm lý e ngại cái mới và thói quen sử dụng sản phẩm cũ lâu dài của người dùng. Bí quyết nằm ở chỗ trước tiên bạn phải giúp khách hàng vượt qua được những phút lưỡng lự ban đầu, sau đó là giúp cho sản phẩm mới của bạn truyền đến khách hàng sức hấp dẫn của nó. Bạn có thể tham khảo vài gợi ý dưới đây về cách giúp sản phẩm tự chào bán thành công.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến đang phát triển với tốc độ chóng mặt!Ước tính mỗi ngày trên thế giới có khoảng 15 tỉ lượt truy cập vào các website, một con số thực sự biết nói đối với những ai hiểu về nó. Các nhà kinh doanh cũng nhận thức rõ điều này. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo trên mạng internet bắt đầu tăng mạnh.

Sự khác nhau giữa quảng cáo và PR

Đây là hai lĩnh vực rất khác nhau cho dù chúng thường xuyên bị nhầm lẫn, bị coi là một hoặc coi như nhau. Dưới đây là 10 điểm dễ nhận thấy nhất trong số rất nhiều những điểm khác biệt giữa hai ngành Quảng cáo và Quan hệ công chúng (PR).

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Luật quảng cáo : Những quy định chung của luật quảng cáo

Để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về quảng cáo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của tổ chức, cá nhân trong hoạt động quảng cáo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ