Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Google nâng cấp trang web săn người mua sắm

Google chuẩn bị nâng cấp trang web mua sắm của mình nhằm tăng cường sức cạnh tranh trong lĩnh vực mua sắm trên web. Với động thái này, Google muốn trở thành một đối thủ lớn hơn trong một thị trường đang bị thống trị bởi Amazon và eBay.


Google nâng cấp trang web săn người mua sắm

Google nâng cấp trang web săn người mua sắm


Google như một người nhàn tản bước vào thế giới thời trang với việc cho ra đời cửa hàng thời trang trực tuyến ở địa chỉ boutiques.com hôm 17-11. Với giới yêu thích thời trang nữ không có nhiều thời gian thì trang web là mảnh đất ảo đầy hấp dẫn với những thông tin phục vụ sở thích của họ (dù là trang này chỉ mới dành cho phụ nữ yêu thời trang ở Mỹ).

Những tính năng mới

Cụ thể là Google đang bổ sung thêm những tính năng mới vào một dịch vụ dành riêng cho người mua sắm, gọi là Google Product Search, với mục đích giúp việc tìm kiếm và so sánh loại sản phẩm mềm (quần áo, giầy dép, phụ trang…) trên mạng trở nên dễ dàng hơn. Đây là lĩnh vực đang tăng trưởng nhanh trong thị trường thương mại điện tử trị giá 140 tỷ đô-la Mỹ.

Trong năm qua, Google đã cập nhật nhiều tính năng cho dịch vụ tìm kiếm sản phẩm của mình, như bổ sung những ý kiến đánh giá sản phẩm, sự xếp hạng của người sử dụng và mức độ sẵn có của sản phẩm tại các cửa hàng địa phương. Công ty cũng tung ra ứng dụng di động Google Shopper giúp người sử dụng nhận được nhiều thông tin hơn về mặt hàng họ thấy ở cửa hàng.

Công nghệ nhận dạng hình ảnh dùng để cung cấp những tính năng mới nói trên đến từ Like.com, một trang web so sánh mua sắm bị Google thâu tóm vào tháng Tám vừa qua với giá 100 triệu đô-la Mỹ. Like.com có một tính năng tìm kiếm trực quan, giúp người tiêu dùng tìm kiếm hàng hóa dựa trên màu sắc và các thuộc tính vật lý khác. Chẳng hạn như khi người sử dụng bấm vào tính năng "tìm kiếm trực quan” bên dưới một túi xách đã chọn, hàng chục chiếc túi có hình dạng và phong cách tương tự từ các trang web bán lẻ khác nhau sẽ được hiển thị.

Trong số những dịch vụ của Like.com có trang web thời trang ảo Couturious.com, nơi người sử dụng có thể tạo ra các trang phục trực tuyến và chia sẻ với bạn bè. Đây cũng là tính năng mà Google rất quan tâm và dự định tung ra trong thời gian tới. Tính năng này giúp Google có thêm dữ liệu về sự kết hợp trang phục của khách hàng để giúp họ có những trải nghiệm mua sắm tốt và dễ dàng hơn.

Một người quen thuộc với nội bộ của Google cho biết những thay đổi nói trên có thể được giới thiệu trên các dịch vụ mua sắm của Google vào cuối năm nay. Ông Sameer Samat, một giám đốc quản lý dự án của Google, từ chối nói về các kế hoạch cụ thể của dịch vụ mua sắm Google hoặc việc tích hợp công nghệ của Like.com vào công nghệ của công ty. Tuy nhiên, ông cho biết rất ấn tượng với kiến thức của Like.com trong lĩnh vực mua sắm hàng hóa mềm.

Thách thức từ hàng hóa mềm

Hàng hóa mềm mang lại một thách thức không nhỏ cho Google, Amazon và các trang web tương tự bởi việc tìm kiếm và đối chiếu loại hàng hóa này không dễ dàng chút nào. Công nghệ tìm kiếm trên những trang web nói trên thường không nhận biết được một số thuộc tính vật lý nhất định của hàng hóa mềm. Trái lại, tính năng tìm kiếm trực quan của Like.com hiển thị hàng chục sản phẩm có nhiều chi tiết tương tự nhau. Một thách thức khác đối với các trang web so sánh mua sắm là người mua sắm hàng hóa mềm có nhiều mối quan tâm hơn – như liệu một mẫu trang phục nào đó có thịnh hành hay không – so với hàng hóa cứng.

Google bước vào lĩnh vực tìm kiếm mua sắm vào năm 2002 với một trang web gọi là Froogle. Năm 2007, trang web được làm mới và đổi tên thành Google Product Search, hiện xuất hiện tại một số nước châu Á và châu Âu. Dịch vụ này đang ngày càng phổ biến sau khi thiết lập được quan hệ với hơn 200.000 nhà bán lẻ nội địa và quốc tế để cung cấp thông tin sản phẩm cho Google.

Trong quý 3-2010, Google Product Search xử lý 226 triệu cuộc truy vấn tìm kiếm, tăng 123% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo công ty nghiên cứu comScore Inc., con số này vẫn còn thua xa các đối thủ như Amazon và eBay. Chẳng hạn như eBay xử lý hơn hai tỷ cuộc truy vấn tìm kiếm trong quý 3-2010 trong khi con số này ở Amazon là 847 triệu.

Các nhà bán lẻ trả tiền cho Google để quảng cáo hàng hóa bên cạnh kết quả tìm kiếm trực tuyến. Một số nhà quảng cáo trả tiền mỗi khi có ai đó nhấp chuột vào quảng cáo. Những công ty khác trả hoa hồng cho mỗi mặt hàng được mua bởi khách hàng tìm thấy chúng thông qua các quảng cáo. Google từ chối đề cập về những thỏa thuận này. Tuy nhiên, ông Eric Best, Giám đốc điều hành công ty Mercent Corp chuyên giúp các nhà bán lẻ bán và tiếp thị sản phẩm thông qua Google, cho biết một số nhà bán lẻ phải trả tiền hoa hồng 9-12%.

 


Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

Seagate công bố ổ cứng SSD 60 Terabyte(TB), lớn nhất thế giới

Đầu tháng 8, Samsung công bố họ đã chế tạo ổ cứng SSD lớn nhất thế giới, với dung lượng 15.36TB có giá $10.000. Theo 188bet đánh giá thì, hoàn toàn có thể dễ dàng hiểu được vì sao nó lại gây được tiếng vang

Tiếp thị trực tuyến là gì?

Tiếp thị trực tuyến hay còn gọi là marketing online là tiếp thị sản phẩm – dịch vụ trên Internet bằng cách (3):

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Luật quảng cáo : Quản lý nhà nước về quảng cáo

1. Xây dựng, chỉ đạo thực hiện quy hoạch, kế hoạch, chính sách phát triển quảng cáo
2. Ban hành, tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quảng cáo

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Marketing là gì?

Marketing có thể hiểu là việc nhận ra được những gì mà con người mà xã hội cần. Một sản phẩm nếu được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán ra được, từ đó sẽ không có lãi. Nếu vậy thì sản xuất sẽ trở thành không sinh lợi. Do đó, ta có thể định nghĩa ngắn nhất của Marketing là nhận dạng được nhu cầu một cách có lợi.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ