Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Google nâng cấp trang web săn người mua sắm

Google chuẩn bị nâng cấp trang web mua sắm của mình nhằm tăng cường sức cạnh tranh trong lĩnh vực mua sắm trên web. Với động thái này, Google muốn trở thành một đối thủ lớn hơn trong một thị trường đang bị thống trị bởi Amazon và eBay.


Google nâng cấp trang web săn người mua sắm

Google nâng cấp trang web săn người mua sắm


Google như một người nhàn tản bước vào thế giới thời trang với việc cho ra đời cửa hàng thời trang trực tuyến ở địa chỉ boutiques.com hôm 17-11. Với giới yêu thích thời trang nữ không có nhiều thời gian thì trang web là mảnh đất ảo đầy hấp dẫn với những thông tin phục vụ sở thích của họ (dù là trang này chỉ mới dành cho phụ nữ yêu thời trang ở Mỹ).

Những tính năng mới

Cụ thể là Google đang bổ sung thêm những tính năng mới vào một dịch vụ dành riêng cho người mua sắm, gọi là Google Product Search, với mục đích giúp việc tìm kiếm và so sánh loại sản phẩm mềm (quần áo, giầy dép, phụ trang…) trên mạng trở nên dễ dàng hơn. Đây là lĩnh vực đang tăng trưởng nhanh trong thị trường thương mại điện tử trị giá 140 tỷ đô-la Mỹ.

Trong năm qua, Google đã cập nhật nhiều tính năng cho dịch vụ tìm kiếm sản phẩm của mình, như bổ sung những ý kiến đánh giá sản phẩm, sự xếp hạng của người sử dụng và mức độ sẵn có của sản phẩm tại các cửa hàng địa phương. Công ty cũng tung ra ứng dụng di động Google Shopper giúp người sử dụng nhận được nhiều thông tin hơn về mặt hàng họ thấy ở cửa hàng.

Công nghệ nhận dạng hình ảnh dùng để cung cấp những tính năng mới nói trên đến từ Like.com, một trang web so sánh mua sắm bị Google thâu tóm vào tháng Tám vừa qua với giá 100 triệu đô-la Mỹ. Like.com có một tính năng tìm kiếm trực quan, giúp người tiêu dùng tìm kiếm hàng hóa dựa trên màu sắc và các thuộc tính vật lý khác. Chẳng hạn như khi người sử dụng bấm vào tính năng "tìm kiếm trực quan” bên dưới một túi xách đã chọn, hàng chục chiếc túi có hình dạng và phong cách tương tự từ các trang web bán lẻ khác nhau sẽ được hiển thị.

Trong số những dịch vụ của Like.com có trang web thời trang ảo Couturious.com, nơi người sử dụng có thể tạo ra các trang phục trực tuyến và chia sẻ với bạn bè. Đây cũng là tính năng mà Google rất quan tâm và dự định tung ra trong thời gian tới. Tính năng này giúp Google có thêm dữ liệu về sự kết hợp trang phục của khách hàng để giúp họ có những trải nghiệm mua sắm tốt và dễ dàng hơn.

Một người quen thuộc với nội bộ của Google cho biết những thay đổi nói trên có thể được giới thiệu trên các dịch vụ mua sắm của Google vào cuối năm nay. Ông Sameer Samat, một giám đốc quản lý dự án của Google, từ chối nói về các kế hoạch cụ thể của dịch vụ mua sắm Google hoặc việc tích hợp công nghệ của Like.com vào công nghệ của công ty. Tuy nhiên, ông cho biết rất ấn tượng với kiến thức của Like.com trong lĩnh vực mua sắm hàng hóa mềm.

Thách thức từ hàng hóa mềm

Hàng hóa mềm mang lại một thách thức không nhỏ cho Google, Amazon và các trang web tương tự bởi việc tìm kiếm và đối chiếu loại hàng hóa này không dễ dàng chút nào. Công nghệ tìm kiếm trên những trang web nói trên thường không nhận biết được một số thuộc tính vật lý nhất định của hàng hóa mềm. Trái lại, tính năng tìm kiếm trực quan của Like.com hiển thị hàng chục sản phẩm có nhiều chi tiết tương tự nhau. Một thách thức khác đối với các trang web so sánh mua sắm là người mua sắm hàng hóa mềm có nhiều mối quan tâm hơn – như liệu một mẫu trang phục nào đó có thịnh hành hay không – so với hàng hóa cứng.

Google bước vào lĩnh vực tìm kiếm mua sắm vào năm 2002 với một trang web gọi là Froogle. Năm 2007, trang web được làm mới và đổi tên thành Google Product Search, hiện xuất hiện tại một số nước châu Á và châu Âu. Dịch vụ này đang ngày càng phổ biến sau khi thiết lập được quan hệ với hơn 200.000 nhà bán lẻ nội địa và quốc tế để cung cấp thông tin sản phẩm cho Google.

Trong quý 3-2010, Google Product Search xử lý 226 triệu cuộc truy vấn tìm kiếm, tăng 123% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo công ty nghiên cứu comScore Inc., con số này vẫn còn thua xa các đối thủ như Amazon và eBay. Chẳng hạn như eBay xử lý hơn hai tỷ cuộc truy vấn tìm kiếm trong quý 3-2010 trong khi con số này ở Amazon là 847 triệu.

Các nhà bán lẻ trả tiền cho Google để quảng cáo hàng hóa bên cạnh kết quả tìm kiếm trực tuyến. Một số nhà quảng cáo trả tiền mỗi khi có ai đó nhấp chuột vào quảng cáo. Những công ty khác trả hoa hồng cho mỗi mặt hàng được mua bởi khách hàng tìm thấy chúng thông qua các quảng cáo. Google từ chối đề cập về những thỏa thuận này. Tuy nhiên, ông Eric Best, Giám đốc điều hành công ty Mercent Corp chuyên giúp các nhà bán lẻ bán và tiếp thị sản phẩm thông qua Google, cho biết một số nhà bán lẻ phải trả tiền hoa hồng 9-12%.

 


Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Doanh nghiệp nhỏ có nên quảng cáo

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ thành công phát hiện ra rằng họ không cần quảng cáo để trở nên thịnh vượng.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Kinh nghiệm giúp quảng bá sản phẩm thành công

Là nhà kinh doanh, hẳn bạn luôn mong đợi sự thành công khi giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, tuy nhiên, sản phẩm mới ra mắt luôn gặp phải những khó khăn ban đầu từ tâm lý e ngại cái mới và thói quen sử dụng sản phẩm cũ lâu dài của người dùng. Bí quyết nằm ở chỗ trước tiên bạn phải giúp khách hàng vượt qua được những phút lưỡng lự ban đầu, sau đó là giúp cho sản phẩm mới của bạn truyền đến khách hàng sức hấp dẫn của nó. Bạn có thể tham khảo vài gợi ý dưới đây về cách giúp sản phẩm tự chào bán thành công.

Internet – quy luật tương tác

Lịch sử sẽ xếp Internet là phương tiện truyền thông vĩ đại nhất. Lý do vô cùng đơn giản: Internet là phương tiện truyền thông duy nhất cho phép có tính tương tác. Nhưng cũng cần khẳng định lại rằng: Các phương tiện truyền thông ra đời sau không hề thay thế những cái có trước mà những cái có trước là nền tảng cho các phương tiện truyền thông mới xuất hiện, thay đổi và điều chỉnh các phương tiện truyền thông trước nó.

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến đang phát triển với tốc độ chóng mặt!Ước tính mỗi ngày trên thế giới có khoảng 15 tỉ lượt truy cập vào các website, một con số thực sự biết nói đối với những ai hiểu về nó. Các nhà kinh doanh cũng nhận thức rõ điều này. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo trên mạng internet bắt đầu tăng mạnh.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ