Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức mạng xã hội

Google+ Là Một Thị Trấn ‘Ma’ ?

Số lượng người dùng tích cực trên Google+còn xa mới bằng 1% tổng số người dùng Google tại 2,2 tỷ, một báo cáo hiếm hoi trong lĩnh vực này vừa được công ty Stone Temple Consulting công bố.

Tác giả của báo cáo, ông Eric Enge cho biết những cuộc tranh cãi về mức độ hoạt động thực sự của Google+đã kéo dài nhiều năm.

"Có bao nhiêu người thực sự dùng nó? Đây có phải là một thị trấn ma?”, ông đặt câu hỏi.

Đi tìm câu trả lời, Eric đã tiến hành một phân tích định lượng quy mô rộng hiếm thấy.

Đây được đánh giá là nghiên cứu lớn nhất về Google+dựa trên số liệu thực tính đến hiện tại, các chuyên gia công nghệ nhìn nhận.

Ông đã phân tích ngẫu nhiên hơn 500.000 tài khoản Google+. Do Google tự động tạo tài khoản cho người dùng khi đăng nhập vào Google, không ngạc nhiên khi kết quả trả về cho thấy 90% người có tài khoản Google+chưa bao giờ hoạt động.

Suy rộng ra, Eric rút kết luận: Trong khi số lượng tài khoản tích cực trên Google+đạt 111 triệu, chỉ 6,7 triệu người dùng đã đăng tải hơn 50 post từ trước tới nay. Tính trong 30 ngày qua, chỉ 3,5 triệu người đăng nhiều hơn 50 post.

Google+ bị hắt hủi ?

Điểm lại, Google ít khi duy trì các sản phẩm không đạt kỳ vọng thị trường. Có thể kể ra một số sản phẩm đã bị khai tử như Orkut, Wave. Buzz, Google Healthvà Google Powermeter.

Google+ Là Một Thị Trấn Ma

Trong khi số lượng tài khoản tích cực trên Google+đạt 111 triệu, chỉ 6,7 triệu người dùng đã đăng tải hơn 50 post từ trước tới nay.

Sau 4 năm dồn lực, Google+không đạt kỳ vọng của lãnh đạo Google. Nhiều nhân viên chịu trách nhiệm tại đơn vị này đã được điều động sang các mảng khác như phát triển Photos, Hangout và Android.

Google chống chế rằng sẽ không thay đổi nhiều thứ với Google+, và hãng chưa bao giờ có ý định tung Google+như một sản phẩm chuyên biệt để cạnh tranh với Facebook.

Tuyên bố này mâu thuẫn với những động thái trước đây. Lãnh đạo công ty tung ra Google+năm 2011 với những hứa hẹn tham vọng. Google còn tạo sức ép cho nhân viên trong đội Google+, cảnh báo sẽ cắt thưởng nếu mạng xã hội không thành công như ý muốn.

Chưa hết, công ty ép người dùng YouTube và Hangout đăng ký Google+. Những bước đi này cho thấy rõ ràng Google từng nhăm nhe đưa Google+lên soán ngôi Facebook.

Không rõ mục tiêu ban đầu là gì, nhưng tương lai đã thay đổi.

"Google+ sẽ không được xem như một sản phẩm, mà là một nền tảng. Điều này sẽ đặt dấu chấm hết cho sự cạnh tranh với các mạng xã hội khác như Facebook và Twitter, tạp chí TechCrunch đánh giá.

Google+ Là Một Thị Trấn Ma

Google+ sẽ không được xem như một sản phẩm, mà là một nền tảng.

"Đội ngũ này sẽ phát triển các phụ kiện widget, tận dụng Google+như một nền tảng, thay vì tập trung vào xây dựng Google+như một sản phẩm đơn lẻ. Một thay đổi khác là Google sẽ không ép buộc tích hợp Google+với các sản phẩm khác của công ty”.

Từ đó, có thể kết luận rằng mặc dù Google+chưa chết hẳn, nhưng nó sẽ hoạt động như một "xác sống”.

"Khi Google rút ra các nhân viên ưu tú nhất và nguồn lực của mình, Google+sẽ đóng vai trò hậu phương, thay vì dịch vụ tiền tuyến như ban đầu”.

BizLive

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả nhất

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, các trang mạng xã hội cũng ngày một đa dạng và trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống thường nhật. Các trang mạng xã hội không chỉ giúp con người trao đổi thông tin liên lạc, nhiều hơn thế nó là...

Hướng dẫn cách kiếm tiền online trên mạng nhanh nhất

Bạn là sinh viên hoặc bạn là người đã đi làm, bạn muốn dành chút thời gian mỗi khi rảnh rỗi để tăng thêm thu nhập cho bản thân và gia đình. Kiếm tiền online trên mạng là một ngành, nghề được mọi người quan tâm hàng đầu và đang đem lại lợi nhuận cao...

Tạo shop bán hàng trên facebook

Trong thời gian gần đây, facebook đã phát triển cực kỳ mạnh mẽ, thu hút rất đông người dùng tham gia. Tính đến tháng 8/2013, có đến 19,6 triệu người dùng facebook tại Việt Nam, chiếm 21,42% dân số và chiếm tới 71,4% người sử dụng Internet...

Bán hàng trên Group Facebook và Fanpage Facebook

Tự xây dựng các Group để mọi người tham gia hoặc tham gia vào các group lớn để bán hàng hiện đang được các cá nhân sử dụng rất nhiều.Để xây dựng 1 group bán hàng online tốt thì phải cần sự tương tác thường xuyên của các chủ shop, chủ doanh nghiệp.

Những bí quyết bán hàng thành công trên Facebook

Theo chuyên gia eMarketing - Nguyễn Phan Anh, Facebook hiện là nền tảng bán hàng và quảng cáo hàng đầu tại Việt Nam. Người bán hàng cần sử dụng hiệu quả công cụ này để tăng doanh số.

Tạo cửa hàng trên facebook

Thêm phần Cửa hàng trên facebook cho phép bạn hiển thị sản phẩm và giúp mọi người mua hàng ngay trên Facebook

Nghệ thuật bán hàng trên facebook

Bán hàng trên Facebook là một nghệ thuật. Nhất là trong thời đại mạng xã hội này đang thống trị và phát triển không ngừng. Và kèm theo đó là hàng loạt đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh của bạn cũng tìm kiếm đến facebook như một thị trường béo bở. Vậy hướng đi nào dành cho bạn? Hôm nay vGing sẽ hướng dẫn bạn một số bí quyết nho nhỏ.

8 Chiến Lược Tăng Doanh Số Bán Hàng Với Instagram

Khi nhìn qua hồ sơ cá nhân của bạn trên Instagram, có một vài điều bạn sẽ phải xem xét dưới góc độ kinh doanh. 1. Hồ sơ của bạn trên Instagram: Sử dụng tên công ty...

Vì Sao Chúng Ta Dùng Facebook?

Việc mọi người vào Facebook, xem cập nhật trạng thái, bình luận, “like” hay “share” gì đó không phải ngẫu nhiên. Tất cả đều có thể giải thích bằng tâm lý học và khoa học. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra điểm chung trong mọi hành động trên Facebook, từ “like”, đăng bài, chia sẻ, bình luận...

Chiến lược Facebook

Mạng xã hội Facebook đang phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới với tổng số người dùng lên đến 200 triệu người. Tuy vậy, con đường thành công của Facebook vẫn còn là ẩn số.

Quảng cáo trên Facebook

Tuy chỉ mới ra đời từ năm 2004, nhưng mạng xã hội Facebook đã vượt qua các ông lớn như Yahoo, MSN trở thành Website có lượng truy cập đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Google

Chiến lược tiếp thị hiệu quả trên Mạng Xã Hội

Nhiều nhà tiếp thị cho rằng nên đầu tư nhiều tiền cho quảng cáo và tiếp thị trực tuyến vì khách hàng thế hệ Y thường xuyên lên mạng internet. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát do SocialChorus thực hiện năm 2013 cho thấy chỉ có 6% khách hàng thế hệ Y tin tưởng vào quảng cáo trực tuyến truyền thống.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ