Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức bán hàng online

Để website bán hàng trực tuyến thành công thì phải cần 3 yếu tố sau

Bán hàng online cần bao nhiêu vốn | Làm sao để thu hút khách hàng vào cửa hàng online của bạn | Đánh giá của khách hàng là điều cần thiết trong bán hàng trực tuyến

Bán hàng trực tuyến đã không còn xa lạ ở Việt Nam. Sự phát triển mạnh mẽ của internet khiến cho công việc bán hàng online ngày càng dễ dàng hơn. Các website kinh doanh trực tuyến nó chính là những cửa hàng trực tuyến. Sự có măt của các website nó như 1 chất xúc tác làm khăng khít thêm mối quan hệ giữa người bán hàng và khách hàng.

Điều gì tạo nên thành công của website bán hàng trực tuyến

Một website bán hàng tốt phải có cách bài đặt bố trí bắt măt, cùng với những tiện ích thuận lợi cho khách hàng xem website. Sẽ chẳng được gì nếu người vào xem web thật đông nhưng chẳng ai mua hàng của bạn cả. Vì vậy bằng mọi cách bạn phải có một site bán hàng chuyên nghiệp nhất.

1. Để mẫu quảng bá bán hàng trong hình thức " Đỉnh" nhất

Mẫu quảng bá bán hàngMẫu quảng bá bán hàng

Ấn tượng đầu tiên là cái được nói đến nhiều nhất. Bạn sẽ có không quá 10s để thuyết phục khách hàng có tiếp tục ở lại xem website của bạn nữa không. Chính vì thế bạn cần có 1 dòng tiêu đề cuốn hút, gây chú ý cùng với 1 hình ảnh kích thích sự tò mò của khách hàng.
Rồi tiếp đến mới là phần nội dung tiếp thị làm tốt để biến người xem thành người mua hàng thực sự

- Đưa ra vấn đề và giải pháp sản phẩm dịch vụ cho khách hàng
- Đưa ra những lợi ích quan trọng nhất
- Tạo ra giá trị bằng cách so sánh
- Hối lộ khách hàng bằng quà tặng hấp dẫn
- Bảo hành mạnh tay có thể đến mức phi lý
- Khuyến khích hành động và chỉ dẫn chính xác cho họ nên làm gì

Một quảng cáo hay sẽ đưa khách hàng đi vào một giai đoạn bán hàng thật chặt chẽ. Bạn chỉ cần làm theo những bước tôi nêu trên là bài viết bán hàng trực tuyến đã OK rồi.

2. Hãy biến việc mua hàng trở nên đơn giản

Đặc mua đơn giản rõ ràngNút định vị mua hàng rõ ràng

Có một thống kê đáng buồn do tập đoàn Gartner groups thống kê vào năm 2008 khi có không dưới 50% các website bị mất khách vì người xem không tìm được những thứ họ cần.
Để tránh được điều này bạn cần làm gì?

- Hãy tạo ra những nút bấm định vị để khách hàng dễ dàng tìm chúng
- Giữ hệ thống nút bấm định vị thật đơn giản và thông suốt trên toàn bộ website để người mua không phải click quá nhiều chỗ không cần thiết. Tốt nhất là không để khách hàng phải click đến nút thứ ba khi mua hàng.
- Cung cấp nhiều hình thức thanh toán.
- Trên đơn đặt hàng, không nên hỏi quá nhiều thông tin cá nhân của khách hàng vì tâm lý người sử dụng Internet không thích tiết lộ thông tin về mình.
- Hãy luôn đặt số điện thoại liên hệ lên website để khi cần thiết khách hàng có thể liên lạc trực tiếp

3. Thu thập những lời nhận xét

Thu thập những lời nhận xétĐưa những lời nhận xét hay của học viên trong quảng cáo

Bạn thử nghĩ xem trong landingpage bán hàng của bạn có vô số các comment và đa số đều là những nhận xét tốt thì điều gì xảy ra? Khách hàng vào website bị ấn tượng bởi Title bài viết, bị ấn tượng bởi nội dung bài viết chặt chẽ và rồi xuống đến cuối cùng lại thấy những dòng comment đánh giá tốt thì sẽ thế nào? Tôi tin là khi ấy tất cả nhũng hoài nghi về tên tuổi của cửa hàng bạn cũng sẽ bị dẹp qua một bên thôi. Những lời nhận xét tốt sẽ giúp cho cửa hàng của bạn tăng thêm uy tín.
Nếu bạn chưa thấy phản hồi gì của khách hàng bạn hãy gửi sản phẩm của mình cho một nhóm người thuộc thị trường mục tiêu để lấy hồi âm từ họ nhằm cải tiến sản phẩm. Nếu thu được những phản hổi tốt hãy cho nó vào những quảng cáo của bạn. Chắc chắn nó sẽ hấp dẫn hơn đấy.
Hãy thường xuyên chăm sóc khách hàng của mình bằng email để xem họ có thật sự thích thú với sản phẩm của bạn đã bán không.


Trên đây là tất cả những chia sẻ của tôi với hi vọng giúp cho các bạn tạo nên những website bán hàng trực tuyến hiệu quả!

Bài viết liên quan

      Bán hàng online cần bao nhiêu vốn
      Làm sao để thu hút khách hàng vào cửa hàng online của bạn
      Đánh giá của khách hàng là điều cần thiết trong bán hàng trực tuyến
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

3 mô hình bán hàng trực tuyến phổ biến nhất hiện nay

Đây là mô hình đầu tiên cần nói đến . Tạo ra một sản phẩm hiện vật lý và bán hàng online . Nó có thể được bán trên website của bạn , hay trên những trang đấu giá hoặc có thể từ những affiliate.

Muốn nhiều người biết tới sản phẩm thì phải làm như thế nào

Để nhiều người biết tới sản phẩm của bạn, thì nên ưu tiên viết bài đánh giá về những sản phẩm nổi bật của cửa hàng và đặc biệt. Sau đó đăng bài lên các blog hay các diễn đàn đang được nhiều người quan tâm theo dõi...

Bán hàng online cần bao nhiêu vốn

Tuy nhiên mình có thể khẳng định với các bạn rằng vồn không phải là điều quan trọng nhất khi bạn mở gian hàng online, bạn có thể bán hàng qua rất nhiều kênh như facebook, vatgian, muare, 5giay...

Nguyên nhân thất bại trong kinh doanh online

Bán hàng online khá dễ dàng khi mức vốn đầu tư ban đầu khá nhỏ nhưng lợi nhuận thu về lại khá cao. Đây là hình thức kinh doanh cực kỳ linh hoạt nếu đánh đúng đối tượng khách hàng thì lợi nhuận mang lại rất cao.

Lựa chọn mặt hàng nào để kinh doanh bán hàng online ?

Internet phát triển đồng thời kéo theo sự phát triển của nhiều hình thức , dịch vụ kinh doanh trên mạng . Nếu là người mới chân ướt chân giáo bước vào thị trường trực tuyến , bạn cần tìm cho mình một mặt hàng kinh doanh phù hợp bởi không phải sản phẩm nào cũng có thể bán hàng online

Cách thức và các bước tiếp cận khách hàng

Bán hàng là một quy trình nhiều bước mang tính hệ thống. Có một vài quy trình hệ thống rất hiệu quả, nhưng trọng tâm ở đây sẽ là một quy trình hướng tới khách hàng...

Bán hàng online thành công cho người mới bắt đầu

Bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ tốt và muốn đưa những sản phẩm, dịch vụ đó tới người tiêu dùng thông qua mạng internet, tuy nhiên bạn không biết bắt đầu từ đâu và bằng cách nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Trước khi bán hàng online thì bạn đã phải có sản phẩm, đã phải nắm rõ, hiểu tường tận về ngóc ngách về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Để vững chắc và lâu bền trên Online thì bạn cần phải có một địa chỉ và mảnh đất online

Bán hàng trên facebook như thế nào có nhiều khách hàng

Một trong những cách để bạn tiếp cận và bán hàng trực tuyến dễ dàng và nhanh nhất là thông qua các mạng xã hội – đặc biệt là Facebook – mạng xã hội phổ biến và có lượng người dùng đông nhất hiện nay. Facebook có 2 cơ chế riêng biệt để bạn bắt đầu gây dựng thương hiệu của mình là: Facebook cá nhân và trang Facebook thương hiệu kinh doanh của bạn (Fanpage).

Phân tích các công cụ bán hàng online hiệu quả

Cá nhân, doanh nghiệp nào tham gia vào bán hàng online thì cũng phải xây dựng cho mình một website, đây là xương sống của ngành thương mại điện tử, đây là nơi cung cấp nguồn thông tin cũng như hình ảnh không chỉ của sản phẩm mà cả thương hiệu của bạn.

Hướng dẫn thêm chức năng Bán hàng cho Group trên FaceBook

Bán hàng trên Facebook không còn là điều xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một Group trên Facebook và muốn có thêm chức năng quản lý, hiển thị, phân loại các bài viết bán hàng của thành viên trên Facebook thì hãy đọc bài viết hướng dẫn này của vGing để nắm rõ các bước thực hiện nhé.

Tìm kiếm nguồn hàng - Bán hàng online thành công cho người mới bắt đầu

Nguồn hàng ở đâu giá rẻ, chất lượng luôn là vấn đề nan giải, bước suy nghĩ đầu tiên khi bạn muốn kinh doanh quần áo. Hiện tại, có rất nhiều nhà cung cấp quần áo với nhiều mẫu mã đa dạng, hấp dẫn.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ