Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Cơ hội quảng cáo mới, “hot” và rẻ

Những thói quen của người tiêu dùng cho thấy video trực tuyến là giá trị tốt nhất cho các nhà quảng cáo.

Cơ hội quảng cáo mới,

Ảnh: Saga

 

Trong những tháng cuối năm 2008, lớp thanh niên bắt đầu dành nhiều thời gian xem video trực tuyến hơn là xem truyền hình. Đó là một sự thay đổi mà các nhà quảng cáo không thể lờ đi được.

Theo báo cáo mới nhất về thói quen sử dụng các phương tiện tuyền thông của người tiêu dùng được khảo sát bởi eMarketer thì số lượng những người xem quảng cáo video trực tuyến tại Mỹ tăng từ 59.6% (trong số người sử dụng internet) năm 2007 đến 67,2% trong năm 2008. Con số này được hi vọng tăng lên tới hơn 80% vào năm 2012.

Hiện nay, cả doanh nghiệp lớn và nhỏ đều có thể tìm được một vị trí trên thị trường quảng cáo video trực tuyến, nhưng chìa khóa để tăng thêm sức mạnh và chớp được cơ hội này là yêu cầu thông điệp phải có mục tiêu cũng như suy nghĩ cần nhiều sáng tạo.

3 bước để bắt đầu

1. Có mục tiêu. Quảng cáo bằng video trực tuyến phải có mục tiêu cao dựa trên nội dung được quảng bá trên video. Đây là thách thức lớn cho những người làm quảng cáo, họ phải tìm mọi cách để đặt những nội dung có liên quan nhằm hướng tới khán giả mục tiêu của mình và sau đó tạo ra quảng cáo bổ sung để thêm giá trị cho những trải nghiệm của người xem chứ không phải đơn giản chỉ là hoãn lại hoặc tạm dừng nó. Những người xem video trực tuyến thường thay đổi nhanh hơn người xem tivi. Một quảng cáo không thích hợp có thể gây tổn hại nhiều cho thương hiệu. Mạng lưới quảng cáo và các công ty dịch vụ như LiveRail.com, BlackArrow.tv, Brightroll.com  và YuMe.com có thể giúp bạn đặt quảng cáo để tối đa lợi nhuận từ số vốn đầu tư.

2. Làm khác với truyền thống. Các công ty mà học cách sử dụng cách nghĩ out-of-the-box (suy nghĩ sáng tạo, không theo khuôn mẫu) cho quảng cáo bằng video trực tuyến và "thách thức” những phương pháp quảng cao trực tuyến truyền thống sẽ gặt hái được nhiều kết quả trong giai đoạn dài. Số lượng người xem video trực tuyến đang tăng lên nhưng thói quen của người tiêu dùng vẫn đang mở rộng. Những ý tưởng quảng cáo đã được xuất hiện tivi thì không cần thiết phải cho nó xuất hiện ở video trực tuyến. Thay vào đó, hãy sáng tạo thêm ngoài 30 giây quảng cáo đó.

Ví dụ, thay vì chỉ tái bản lại quảng cáo trên tivi để đưa lên mạng, hãy thử một mẩu quảng cáo mà chú trọng đến thông điệp đơn lẻ chưa tới 15 giây để xuất hiện trước khi bắt đầu video trực tuyến hoặc thử một điểm chú ý đầy hấp dẫn (cái sẽ xuất hiện ở trên đỉnh hoặc tận cùng của một video online trong suốt quá trình chiếu video đó, nơi những người xem có thể click vào tìm kiếm thông tin nhiều hơn). Làm việc với những công ty có kinh nghiệm về video trự tuyến như PixelFish.com hay TurnHere.com, bạn có thể tạo được loại quảng cáo tốt nhất để đạt được mục tiêu đề ra.

3. Sự phối hợp. Quảng cáo bằng video trực tuyến không thể là một nỗ lực đơn lẻ. Thay vào đó, nó phải là một phần của kế hoạch tiếp thị phối hợp để đạt được hiệu quả và thành công tối đa. Đó chỉ là một phần nhỏ của vấn đề khó nhưng phần đó đang phát triển hằng ngày và ngày càng nhiều khách hàng thay đổi từ quảng cáo truyền thống tới video trực tuyến. Câu hỏi đặt ra là bạn có đang sáng tạo và trở thành người đầu tiên tạo được sự chú ý của họ thông qua quảng cáo video trực tuyến hay không. Hãy tạo một quảng cáo và kết hợp với những nỗ lực tiếp thị khác để phát triển một thông điệp có mục tiêu làm tăng tỉ lệ phản hồi. Nhớ rằng, sự nhắc lại và tính kiên định thông qua các phương tiện truyền thông khác có thể cho kết quả cao.

Susan Gunelius là chủ tịch và CEO của KeySplash Creative Inc., là  nhà cung cấp dịch vụ truyền thông tiếp thị và tư vấn thương hiệu. Bà còn là người sáng lập trang WomenOnBusiness.com, một trong những trang dẫn dầu trong cộng đồng blog chuyên về kinh doanh.

(Theo Entrepreneur)

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – mua chỗ trong thị trường

Đôi khi cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để tham gia vào thị trường mới hoặc mở rộng đáng kể trong một thị trường hiện tại là mua chỗ cho bạn bằng các chiến lược mua lại, sáp nhập hay liên doanh với các doanh nghiệp khác.

Marketing là gì?

Marketing có thể hiểu là việc nhận ra được những gì mà con người mà xã hội cần. Một sản phẩm nếu được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán ra được, từ đó sẽ không có lãi. Nếu vậy thì sản xuất sẽ trở thành không sinh lợi. Do đó, ta có thể định nghĩa ngắn nhất của Marketing là nhận dạng được nhu cầu một cách có lợi.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – tạo sự khác biệt – gia nhập thị trường

Tạo khác biệt cho sản phẩm là một chiến lược khác để có được chỗ đứng trên thị trường. Nhà phát minh Edwin Land và công ty Polaroid do ông sáng lập đã áp dụng chiến lược này trong ngành kinh doanh nhiếp ảnh. Đây thực sự là một chiến lươc kinh doanh hiệu quả

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Quảng cáo trực tuyến – Bán hàng trực tuyến: Hai nhân tố không thể tách rời

Nhờ vào các cửa hàng, các trang web giới thiệu sản phẩm, các hệ thống phân phối rộng rãi, các nhà kinh doanh mới có thể làm cho sản phẩm của mình tiếp cận được với khách hàng một cách nhanh chóng và thúc đẩy doanh thu.

Chi phí quảng caó bị khống chế, khó khăn cho doanh nghiệp Việt Nam

Ông Nguyễn Trần Quang, cố vấn của Công ty cà phê Trung Nguyên, một sản phẩm được xem như đã có “thương hiệu”, rất nhiều lần nêu vấn đề trong các cuộc hội nghị, hội thảo và tiếp tục nêu trong buổi làm việc chiều qua.

Quản trị marketing căn bản

Trong marketing căn bản Quản trị marketing là quá trình lập kế hoạch, và thực hiện kế hoạch đó, định giá, khuyến mãi và phân phối hàng hóa, dịch vụ và ý tưởng để tạo ra sự trao đổi với các nhóm mục tiêu, thỏa mãn những mục tiêu khách hàng và tổ chức.

Luật quảng cáo : Quản lý nhà nước về quảng cáo

1. Xây dựng, chỉ đạo thực hiện quy hoạch, kế hoạch, chính sách phát triển quảng cáo
2. Ban hành, tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quảng cáo

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ