Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Cơ hội quảng cáo mới, “hot” và rẻ

Những thói quen của người tiêu dùng cho thấy video trực tuyến là giá trị tốt nhất cho các nhà quảng cáo.

Cơ hội quảng cáo mới,

Ảnh: Saga

 

Trong những tháng cuối năm 2008, lớp thanh niên bắt đầu dành nhiều thời gian xem video trực tuyến hơn là xem truyền hình. Đó là một sự thay đổi mà các nhà quảng cáo không thể lờ đi được.

Theo báo cáo mới nhất về thói quen sử dụng các phương tiện tuyền thông của người tiêu dùng được khảo sát bởi eMarketer thì số lượng những người xem quảng cáo video trực tuyến tại Mỹ tăng từ 59.6% (trong số người sử dụng internet) năm 2007 đến 67,2% trong năm 2008. Con số này được hi vọng tăng lên tới hơn 80% vào năm 2012.

Hiện nay, cả doanh nghiệp lớn và nhỏ đều có thể tìm được một vị trí trên thị trường quảng cáo video trực tuyến, nhưng chìa khóa để tăng thêm sức mạnh và chớp được cơ hội này là yêu cầu thông điệp phải có mục tiêu cũng như suy nghĩ cần nhiều sáng tạo.

3 bước để bắt đầu

1. Có mục tiêu. Quảng cáo bằng video trực tuyến phải có mục tiêu cao dựa trên nội dung được quảng bá trên video. Đây là thách thức lớn cho những người làm quảng cáo, họ phải tìm mọi cách để đặt những nội dung có liên quan nhằm hướng tới khán giả mục tiêu của mình và sau đó tạo ra quảng cáo bổ sung để thêm giá trị cho những trải nghiệm của người xem chứ không phải đơn giản chỉ là hoãn lại hoặc tạm dừng nó. Những người xem video trực tuyến thường thay đổi nhanh hơn người xem tivi. Một quảng cáo không thích hợp có thể gây tổn hại nhiều cho thương hiệu. Mạng lưới quảng cáo và các công ty dịch vụ như LiveRail.com, BlackArrow.tv, Brightroll.com  và YuMe.com có thể giúp bạn đặt quảng cáo để tối đa lợi nhuận từ số vốn đầu tư.

2. Làm khác với truyền thống. Các công ty mà học cách sử dụng cách nghĩ out-of-the-box (suy nghĩ sáng tạo, không theo khuôn mẫu) cho quảng cáo bằng video trực tuyến và "thách thức” những phương pháp quảng cao trực tuyến truyền thống sẽ gặt hái được nhiều kết quả trong giai đoạn dài. Số lượng người xem video trực tuyến đang tăng lên nhưng thói quen của người tiêu dùng vẫn đang mở rộng. Những ý tưởng quảng cáo đã được xuất hiện tivi thì không cần thiết phải cho nó xuất hiện ở video trực tuyến. Thay vào đó, hãy sáng tạo thêm ngoài 30 giây quảng cáo đó.

Ví dụ, thay vì chỉ tái bản lại quảng cáo trên tivi để đưa lên mạng, hãy thử một mẩu quảng cáo mà chú trọng đến thông điệp đơn lẻ chưa tới 15 giây để xuất hiện trước khi bắt đầu video trực tuyến hoặc thử một điểm chú ý đầy hấp dẫn (cái sẽ xuất hiện ở trên đỉnh hoặc tận cùng của một video online trong suốt quá trình chiếu video đó, nơi những người xem có thể click vào tìm kiếm thông tin nhiều hơn). Làm việc với những công ty có kinh nghiệm về video trự tuyến như PixelFish.com hay TurnHere.com, bạn có thể tạo được loại quảng cáo tốt nhất để đạt được mục tiêu đề ra.

3. Sự phối hợp. Quảng cáo bằng video trực tuyến không thể là một nỗ lực đơn lẻ. Thay vào đó, nó phải là một phần của kế hoạch tiếp thị phối hợp để đạt được hiệu quả và thành công tối đa. Đó chỉ là một phần nhỏ của vấn đề khó nhưng phần đó đang phát triển hằng ngày và ngày càng nhiều khách hàng thay đổi từ quảng cáo truyền thống tới video trực tuyến. Câu hỏi đặt ra là bạn có đang sáng tạo và trở thành người đầu tiên tạo được sự chú ý của họ thông qua quảng cáo video trực tuyến hay không. Hãy tạo một quảng cáo và kết hợp với những nỗ lực tiếp thị khác để phát triển một thông điệp có mục tiêu làm tăng tỉ lệ phản hồi. Nhớ rằng, sự nhắc lại và tính kiên định thông qua các phương tiện truyền thông khác có thể cho kết quả cao.

Susan Gunelius là chủ tịch và CEO của KeySplash Creative Inc., là  nhà cung cấp dịch vụ truyền thông tiếp thị và tư vấn thương hiệu. Bà còn là người sáng lập trang WomenOnBusiness.com, một trong những trang dẫn dầu trong cộng đồng blog chuyên về kinh doanh.

(Theo Entrepreneur)

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Email đầu tiên: linh hồn của chiến lược email marketing

Email đầu tiên gửi đến khách hàng (welcome email) được xem là một trong những vũ khí quan trọng nhất của công ty khi sử dụng chiến lược email marketing. Tuy nhiên không hẳn tất cả các marketer đều biết cách khai hỏa chúng.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Quảng cáo trong game: hấp dẫn nhưng khó làm

Gần đây, trong kế hoạch tiếp thị của các công ty quảng cáo đã bắt đầu xuất hiện cụm từ “quảng cáo trong game” như một phương tiện đầy mới mẻ, hấp dẫn hứa hẹn đem lại hiệu quả cao bên cạnh các phương tiện quảng cáo truyền thống và quảng cáo online khác.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ