Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Chiến lược quảng cáo trực tuyến tiết kiệm

Quảng cáo trực tuyến không phải là một khái niệm xa lạ, nhất là trong thời đại Internet đang ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt giúp cho việc quảng cáo của doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều về chi phí. Và từ khi nền kinh tế suy thoái, nhiều website quảng cáo lớn đã bị suy giảm về lợi nhuận và họ sẵn sàng đàm phán và thỏa thuận.

Chiến lược quảng cáo trực tuyến tiết kiệm

Ảnh: lbs.edu.vn

 

Và từ khi nền kinh tế suy thoái, nhiều website quảng cáo lớn đã bị suy giảm về lợi nhuận và họ sẵn sàng đàm phán và thỏa thuận. Dưới đây là một vài chiến thuật tiếp thị trực tuyến giá rẻ:

SEO

Một trong những dạng rẻ nhất của tiếp thị trực tuyến là cải thiện thứ hạng tìm kiếm của website công ty trên Google và Yahoo!.

Mẹo để thành công đó là cần phải chắc chắn rằng bạn nằm trong doanh mục trực tuyến phổ biến như YellowPages.com và DexKnows.com. Trong khi những cuốn danh bạ điện thoại có thể lỗi thời thì những danh mục trực tuyến vẫn phổ biến và sẽ xây dựng sự có mặt của bạn trên internet.

Quảng cáo Banner

Hãy cân nhắc việc trả tiền cho quảng cáo trong mục text để doanh nghiệp được xuất hiện trên vị trí đầu của kết quả tìm kiếm. Chương trình AdWords phổ biến của Google là một kiểu kinh doanh nhỏ khá tiện lợi: không tốn ngân sách và bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng click vào quảng cáo. Khi có nhiều trang web khác sử dụng Google để tìm kiếm trong site của họ – và cũng như việc trưng bày các quảng cáo khác, thì bạn phải có cách khác để tăng hình ảnh của mình.

Nếu doanh nghiệp mang tính địa phương là chủ yếu thì hãy cân nhắc đến các site nhỏ như CitySearch hoặc Yelp. Hầu hết các trang này cho phép doanh nghiệp tạo được các dữ liệu khách hàng miễn phí hoặc với một số tiền rất nhỏ – dù là CitySearch có cả video. Bạn cũng có thể mua quảng cáo trên Yelp và CitySearch để đưa công ty lên vị trí hàng đầu của kết quả tìm kiếm.

Chú ý: Bởi vì các site này luôn luôn có số người truy cập lớn và thay đổi thường xuyên, nên thứ hạng tìm kiếm trang của họ cao, vì thế bạn cũng phải làm tăng hình ảnh tìm kiếm nhưng không phải chi phí thêm.

Đàm phán

Nếu bạn muốn xuất hiện trên các website lớn để có thể quảng cáo dễ dàng hơn, hãy gặp trực tiếp người đại diện đại lý quảng cáo và đưa ra lời đề nghị. Cơ hội là họ sẽ dành cho bạn những khoảng trống còn thừa và có thể sẵn sàng giảm giá.

Các mạng lưới quảng cáo

Sự xuất hiện của các mạng lưới quảng cáo phức tạp đã trở thành mối lợi cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Những mạng lưới này sử dụng phần mềm tiên tiến để nhận ra nhân khẩu học một cách đúng nhất của người sử dụng internet. Thông qua những mạng lưới này, bạn có thể hướng quảng cáo tới những người lướt web trong một thành phố nhỏ hoặc trong một nhóm người.

Các phần mềm của họ thu hút người đến thăm vào website của bạn (người không mua sản phẩm) phân tích việc sử dụng internet của họ và đặt các quảng cáo tiếp theo trên site mà họ thường xuyên ghé thăm.

Bởi vì chúng được tích trữ trong máy tính cho nên chiến lược quảng cáo này rất rẻ, có thể chỉ mất khoảng 4 đến 8 đô la CPM thay vì 40 đô la như các quảng cáo trực tuyến thông thường khác.

Pay-Per-Click

Đối với quảng cáo Pay-Per-Click đôi khi không đến từ những khách hàng thực. Nếu bạn cung cấp các công cụ kiểm tra, bạn thậm chí có thể đề ra một thỏa thuận cho mỗi quảng cáo. Trong trường hợp này, nếu quảng cáo của bạn không hiệu quả thì bạn không phải trả tiền và bạn có thể dễ dàng thay đổi nội dung quảng cáo.

Hiền Trang

(Theo ER)

:tdquangcao1:

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Sử dụng khảo sát trực tuyến để tiếp cận khách hàng

Tất cả chúng ta đều biết rằng, giữ chân được một khách hàng cũ ít tốn kém hơn nhiều việc tìm được một khách hàng mới.
Khi ngân sách bị siết chặt, nguồn lực giảm, các doanh nghiệp ngưng tìm kiếm các khách hàng cả trong quá khứ và tương lai, và tập trung dành sự quan tâm nhiều hơn cho khách hàng hiện tại.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vì sao các công ty nên tiến hành tiếp thị qua Internet ?

Mặc dù số lượng hách hàng thăm viếng các cơ sở kinh doanh truyền thống vẫn chiếm số đông nhưng số người sử dụng Internet như một kênh thông tin quan trọng nhất, tiện lợi và hiệu quả nhất đang càng ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Dưới đây là 10 lý do tại sao các công ty nên cân nhắc để tiến hành các chiến dịch online marketing.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Bí quyết tạo Viral Marketing hiệu quả

Thực tế từ xưa đến nay đã chứng minh được Viral Marketing tác động tới khách hàng gấp từ 500 – 1000 lần so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. Thay vì tốn hàng triệu đô la vào báo chí, trên TV hay banner quảng cáo, bạn chẳng phải mất gì cả mà sản phẩm của mình vẫn được đông đảo mọi người biết đến.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ