Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Chiến lược quảng cáo trực tuyến tiết kiệm

Quảng cáo trực tuyến không phải là một khái niệm xa lạ, nhất là trong thời đại Internet đang ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt giúp cho việc quảng cáo của doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều về chi phí. Và từ khi nền kinh tế suy thoái, nhiều website quảng cáo lớn đã bị suy giảm về lợi nhuận và họ sẵn sàng đàm phán và thỏa thuận.

Chiến lược quảng cáo trực tuyến tiết kiệm

Ảnh: lbs.edu.vn

 

Và từ khi nền kinh tế suy thoái, nhiều website quảng cáo lớn đã bị suy giảm về lợi nhuận và họ sẵn sàng đàm phán và thỏa thuận. Dưới đây là một vài chiến thuật tiếp thị trực tuyến giá rẻ:

SEO

Một trong những dạng rẻ nhất của tiếp thị trực tuyến là cải thiện thứ hạng tìm kiếm của website công ty trên Google và Yahoo!.

Mẹo để thành công đó là cần phải chắc chắn rằng bạn nằm trong doanh mục trực tuyến phổ biến như YellowPages.com và DexKnows.com. Trong khi những cuốn danh bạ điện thoại có thể lỗi thời thì những danh mục trực tuyến vẫn phổ biến và sẽ xây dựng sự có mặt của bạn trên internet.

Quảng cáo Banner

Hãy cân nhắc việc trả tiền cho quảng cáo trong mục text để doanh nghiệp được xuất hiện trên vị trí đầu của kết quả tìm kiếm. Chương trình AdWords phổ biến của Google là một kiểu kinh doanh nhỏ khá tiện lợi: không tốn ngân sách và bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng click vào quảng cáo. Khi có nhiều trang web khác sử dụng Google để tìm kiếm trong site của họ – và cũng như việc trưng bày các quảng cáo khác, thì bạn phải có cách khác để tăng hình ảnh của mình.

Nếu doanh nghiệp mang tính địa phương là chủ yếu thì hãy cân nhắc đến các site nhỏ như CitySearch hoặc Yelp. Hầu hết các trang này cho phép doanh nghiệp tạo được các dữ liệu khách hàng miễn phí hoặc với một số tiền rất nhỏ – dù là CitySearch có cả video. Bạn cũng có thể mua quảng cáo trên Yelp và CitySearch để đưa công ty lên vị trí hàng đầu của kết quả tìm kiếm.

Chú ý: Bởi vì các site này luôn luôn có số người truy cập lớn và thay đổi thường xuyên, nên thứ hạng tìm kiếm trang của họ cao, vì thế bạn cũng phải làm tăng hình ảnh tìm kiếm nhưng không phải chi phí thêm.

Đàm phán

Nếu bạn muốn xuất hiện trên các website lớn để có thể quảng cáo dễ dàng hơn, hãy gặp trực tiếp người đại diện đại lý quảng cáo và đưa ra lời đề nghị. Cơ hội là họ sẽ dành cho bạn những khoảng trống còn thừa và có thể sẵn sàng giảm giá.

Các mạng lưới quảng cáo

Sự xuất hiện của các mạng lưới quảng cáo phức tạp đã trở thành mối lợi cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Những mạng lưới này sử dụng phần mềm tiên tiến để nhận ra nhân khẩu học một cách đúng nhất của người sử dụng internet. Thông qua những mạng lưới này, bạn có thể hướng quảng cáo tới những người lướt web trong một thành phố nhỏ hoặc trong một nhóm người.

Các phần mềm của họ thu hút người đến thăm vào website của bạn (người không mua sản phẩm) phân tích việc sử dụng internet của họ và đặt các quảng cáo tiếp theo trên site mà họ thường xuyên ghé thăm.

Bởi vì chúng được tích trữ trong máy tính cho nên chiến lược quảng cáo này rất rẻ, có thể chỉ mất khoảng 4 đến 8 đô la CPM thay vì 40 đô la như các quảng cáo trực tuyến thông thường khác.

Pay-Per-Click

Đối với quảng cáo Pay-Per-Click đôi khi không đến từ những khách hàng thực. Nếu bạn cung cấp các công cụ kiểm tra, bạn thậm chí có thể đề ra một thỏa thuận cho mỗi quảng cáo. Trong trường hợp này, nếu quảng cáo của bạn không hiệu quả thì bạn không phải trả tiền và bạn có thể dễ dàng thay đổi nội dung quảng cáo.

Hiền Trang

(Theo ER)

:tdquangcao1:

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Tiếp thị trực tuyến: Khởi động để tăng trưởng

Internet – kênh thời thượng tiếp cận giới trẻ

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Quảng bá thương hiệu trực tuyến

Dù bạn có website với giao diện đẹp, độ thẩm mỹ cao nhưng có thể rất ít người biết đến website và thương hiệu của bạn của bạn, cũng như dịch vụ và sản phẩm mà bạn đang cung cấp.bạn sẽ làm gì để có thể quảng bá thương hiệu của mình?

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – tạo sự khác biệt – gia nhập thị trường

Tạo khác biệt cho sản phẩm là một chiến lược khác để có được chỗ đứng trên thị trường. Nhà phát minh Edwin Land và công ty Polaroid do ông sáng lập đã áp dụng chiến lược này trong ngành kinh doanh nhiếp ảnh. Đây thực sự là một chiến lươc kinh doanh hiệu quả

Đâu là giải pháp cho Quảng cáo qua email?

Quảng cáo email có rất nhiều ưu điểm, nhất là chi phí rẻ. Tuy nhiên, một thống kê cho thấy, 90% những email quảng cáo không cần thiết cho người đọc. Chi 5% là email tiếp thị cần thiết.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Tiếp thị đến khách hàng tiềm năng bằng ‘từ khóa thương hiệu’

Năm 2009 đánh dấu sự phát triển khách hàng tham gia mạng quảng cáo lớn nhất toàn cầu tại Việt Nam – Google. Lựa chọn quảng cáo bằng từ khóa ngày càng tăng bởi người quảng cáo có thể nhắm đến đúng đối tượng khách hàng.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Sự khác nhau giữa quảng cáo và PR

Đây là hai lĩnh vực rất khác nhau cho dù chúng thường xuyên bị nhầm lẫn, bị coi là một hoặc coi như nhau. Dưới đây là 10 điểm dễ nhận thấy nhất trong số rất nhiều những điểm khác biệt giữa hai ngành Quảng cáo và Quan hệ công chúng (PR).

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ