Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức mạng xã hội

Chiến lược Facebook

Mạng xã hội Facebook đang phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới với tổng số người dùng lên đến 200 triệu người. Tuy vậy, con đường thành công của Facebook vẫn còn là ẩn số.

Chiến lược Facebook

Trong một cuộc phỏng vấn ở New York, nhà báo Stephen J. Adler của Tạp chí Businessweek đã trao đổi với bà Sheryl Sandberg, Giám đốc Hoạt động của Facebook, về nhiều khía cạnh như chiến lược công ty, các cuộc tranh cãi gần đây về việc Facebook thay đổi diện mạo, cũng như dịch vụ microblogging (hay tiểu blog) Twitter của nó.

Hiệu quả kinh doanh của Facebook đến từ đâu ?

Bà Sheryl Sandberg: Từ quảng cáo. Thực tế, đang có sự mất cân đối giữa lượng thời gian con người dành để lướt net với lượng tiền bỏ ra để giao dịch qua mạng. Cụ thể, con người dành 28-29% thời gian để lướt net, trong khi chỉ chi tiêu 8-10% thu nhập cho các giao dịch qua mạng. Sự chênh lệch này cho thấy cơ hội để đẩy mạnh giao dịch qua mạng còn rất lớn. Theo đó, luân chuyển lượng tiền quảng cáo từ các kênh thông tin khác sang kênh trực tuyến cũng là xu hướng tất yếu. Chúng tôi hy vọng tỉ lệ gia tăng doanh thu của Facebook năm nay sẽ đạt 70% mặc dù môi trường kinh doanh đang hết sức khó khăn.

Cách thức quảng cáo của Facebook khác với những trang web khác như thế nào?

Bà Shelvl Sandberg: Ngày nay, quảng cáo một sản phẩm cần có sự tương tác với đối tượng khách hàng mục tiêu mà nó hướng tới. Nhưng không có nhiều trang web quảng cáo thực sự tương tác với người dùng, cũng không có những nơi để nhà quảng cáo liên kết với người sử dụng để có thể chia sẻ những trải nghiệm về sản phẩm. Vì vậy, Facebook mong muốn có thể cung cấp khả năng đó cho khách hàng của mình.

Thế mạnh và triển vọng của quáng cáo trên mạng xã hội?

Bà Sheryl Sandberg: Chúng tôi nghĩ rằng quảng cáo phải hòa nhập vào đời sống cộng đồng. Những mẫu quảng cáo trong Facebook đều rất gần gũi và hữu ích cho cuộc sống. Chính vì vậy, chúng tôi không chủ trương giăng những banner quảng cáo to đùng trên trang web, cũng không có những bài quảng cáo tự giới thiệu. Tất cả những gì chúng tôi muốn tạo ra là những quảng cáo gắn với sự trải nghiệm của người dùng.

Một minh chứng là chiến dịch tặng món quà vào ngày Lễ tình nhân 14.2 trên Facebook của Honda. Đó là một banner quảng cáo được xây dựng dưới biểu tượng một trái tim nhỏ với thông điệp: "Con tim của bạn đã đong đầy yêu thương, hãy chia sẻ nó đến những người khác”. Theo đó, 750.000 người đầu tiên nhận món quà sẽ tiếp tục chuyển món quà này đến 750.000 người khác. Sự kiện này khiến mọi người thích thú và bàn tán rất nhiều trên Facebook. Như bạn thấy đấy, nó khác hẳn với một mẩu quảng cáo hoành tráng bạn hay gặp trên những trang web khác, đây là một hình thực quảng cáo hoàn toàn mới lạ. Chính những trải nghiệm quảng cáo đó lại gắn liền với những trải nghiệm của Facebook.

Việc thay đổi diện mạo của Facebook đã nhận được phản ứng như thế nào?

Sự thay đổi lớn nhất của chúng tôi là trong mảng tin tức. Khi thử nghiệm lần đầu sự thay đổi này vào năm 2006, rất nhiều khách hàng đã phản đối. Nhưng vài tháng sau mảng tin tức lại trở thành tính năng được người dùng ưa thích nhất tại Facebook. Và sau mỗi lần thay đổi tiếp theo ý kiến phản đối lại giảm đi. Tôi cho rằng nó đang trở nên tốt hơn. Tóm lại, khi thay đổi diện mạo của Facebook, chúng tôi chấp nhận đối mặt với những ý kiến phản đối, nhưng là một công ty công nghệ thông tin, nếu chúng tôi muốn cải tạo được lợi thế cạnh tranh thì phải luôn đổi mới và hoàn thiện sản phẩm của mình.

Vậy dịch vụ microblogging mang tên Twitter gây ảnh hưởng thế nào đến sự thay đổi diện mạo của Facebook?

Bà Sheryl Sandberg: Dịch microblogging (một dạng blog thu nhỏ, chỉ giới hạn trong 140 ký tự) Twitter là một phần quan trọng trong cuộc cách mạng đang diễn ra trên internet. Chúng tôi tin rằng thế giới sẽ ngày càng kết nối rộng hơn, chia sẻ nhiều hơn và hội nhập hơn. Chính vì thế, chúng tôi không nghĩ rằng chỉ có duy nhất công ty chúng tôi phát triển theo xu hướng đó. Twitter là phần quan trọng của xu thế đó.

Theo Nhịp Cầu Đầu Tư

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả nhất

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, các trang mạng xã hội cũng ngày một đa dạng và trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống thường nhật. Các trang mạng xã hội không chỉ giúp con người trao đổi thông tin liên lạc, nhiều hơn thế nó là...

Hướng dẫn cách kiếm tiền online trên mạng nhanh nhất

Bạn là sinh viên hoặc bạn là người đã đi làm, bạn muốn dành chút thời gian mỗi khi rảnh rỗi để tăng thêm thu nhập cho bản thân và gia đình. Kiếm tiền online trên mạng là một ngành, nghề được mọi người quan tâm hàng đầu và đang đem lại lợi nhuận cao...

Tạo shop bán hàng trên facebook

Trong thời gian gần đây, facebook đã phát triển cực kỳ mạnh mẽ, thu hút rất đông người dùng tham gia. Tính đến tháng 8/2013, có đến 19,6 triệu người dùng facebook tại Việt Nam, chiếm 21,42% dân số và chiếm tới 71,4% người sử dụng Internet...

Bán hàng trên Group Facebook và Fanpage Facebook

Tự xây dựng các Group để mọi người tham gia hoặc tham gia vào các group lớn để bán hàng hiện đang được các cá nhân sử dụng rất nhiều.Để xây dựng 1 group bán hàng online tốt thì phải cần sự tương tác thường xuyên của các chủ shop, chủ doanh nghiệp.

Những bí quyết bán hàng thành công trên Facebook

Theo chuyên gia eMarketing - Nguyễn Phan Anh, Facebook hiện là nền tảng bán hàng và quảng cáo hàng đầu tại Việt Nam. Người bán hàng cần sử dụng hiệu quả công cụ này để tăng doanh số.

Tạo cửa hàng trên facebook

Thêm phần Cửa hàng trên facebook cho phép bạn hiển thị sản phẩm và giúp mọi người mua hàng ngay trên Facebook

Nghệ thuật bán hàng trên facebook

Bán hàng trên Facebook là một nghệ thuật. Nhất là trong thời đại mạng xã hội này đang thống trị và phát triển không ngừng. Và kèm theo đó là hàng loạt đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh của bạn cũng tìm kiếm đến facebook như một thị trường béo bở. Vậy hướng đi nào dành cho bạn? Hôm nay vGing sẽ hướng dẫn bạn một số bí quyết nho nhỏ.

8 Chiến Lược Tăng Doanh Số Bán Hàng Với Instagram

Khi nhìn qua hồ sơ cá nhân của bạn trên Instagram, có một vài điều bạn sẽ phải xem xét dưới góc độ kinh doanh. 1. Hồ sơ của bạn trên Instagram: Sử dụng tên công ty...

Vì Sao Chúng Ta Dùng Facebook?

Việc mọi người vào Facebook, xem cập nhật trạng thái, bình luận, “like” hay “share” gì đó không phải ngẫu nhiên. Tất cả đều có thể giải thích bằng tâm lý học và khoa học. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra điểm chung trong mọi hành động trên Facebook, từ “like”, đăng bài, chia sẻ, bình luận...

Chiến lược Facebook

Mạng xã hội Facebook đang phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới với tổng số người dùng lên đến 200 triệu người. Tuy vậy, con đường thành công của Facebook vẫn còn là ẩn số.

Quảng cáo trên Facebook

Tuy chỉ mới ra đời từ năm 2004, nhưng mạng xã hội Facebook đã vượt qua các ông lớn như Yahoo, MSN trở thành Website có lượng truy cập đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Google

Chiến lược tiếp thị hiệu quả trên Mạng Xã Hội

Nhiều nhà tiếp thị cho rằng nên đầu tư nhiều tiền cho quảng cáo và tiếp thị trực tuyến vì khách hàng thế hệ Y thường xuyên lên mạng internet. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát do SocialChorus thực hiện năm 2013 cho thấy chỉ có 6% khách hàng thế hệ Y tin tưởng vào quảng cáo trực tuyến truyền thống.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ