Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Chất lượng mẫu quảng cáo trên Google Adwords

Chất Lượng mẫu quảng cáo là gi? Nó ảnh hưởng thế nào đến nhà quảng cáo? và những gì bạn có thể làm để cải thiện chất Lượng mẫu quảng cáo?

Chất lượng mẫu quảng cáo trên Google Adwords

Quảng cáo chất Lượng là trung tâm của triết lý quảng cáo của Google Awords dựa trên nguyên tắc:

1. Quảng cáo nên cung cấp những thông tin phải đến đúng người vào đúng thời điểm.
2. Chỉ hiện quảng cáo những người có nhu cầu

Khi mọi người tìm kiếm trên Google, họ đang tìm kiếm tất cả các loại thông tin, và đôi khi các nguồn tài nguyên hữu ích nhất đến từ các nhà quảng cáo. Bằng cách hiển thị nhắm đúng mục tiêu, quảng cáo có liên quan, Google có thể bổ sung kết quả tìm kiếm tự nhiên và thêm các thông tin hữu ích nhất cho người dùng.

Tìm ra những quảng cáo phù hợp nhất cho hàng triệu truy vấn mỗi ngày.Chúng ta thấy là một thách thức lớn và đó là lý do tại sao Google giới thiệu các khái niệm quảng cáo chất Lượng (Ad Quality), Điểm Chất Lượng (Quality Score)

Đây là một bài học ngắn để giới thiệu bạn về đấu giá quảng cáo Google AdWords và làm thế nào nó ảnh hưởng bởi chất Lượng Quảng cáo. Hãy dành một vài phút để xem video, sau đó xem phần còn lại của bài viết để tìm hiểu thêm.

Các thông tin trong hướng dẫn này chỉ áp dụng cho quảng cáo trên Google.com. Nó mô tả cách hệ thống tính điểm chất lượng quảng cáo, tuy nhiên, như với bất kỳ hệ thống kỹ thuật nào, thực tế đôi khi xảy ra trường hợp ngoại lệ và các vấn đề kỹ thuật có thể tồn tại, mà có thể mâu thuẫn với một số lời khuyên trong hướng dẫn này.

Điểm Chất Lượng là gì?

Hệ thống AdWords sẽ tính toán một hệ số “Chất Lượng” cho mỗi từ khóa của bạn. Google Adwords nhìn vào nhiều yếu tố để đánh giá mối tương quan giữa từ khóa từ khóa – mẫu quảng cáo – trang đích và hành vi tìm kiếm của người dùng. Điểm Chất Lượng giúp đảm bảo rằng chỉ những quảng cáo phù hợp nhất xuất hiện cho người dùng trên Google. Hệ thống AdWords hoạt động tốt nhất cho tất cả mọi người – các nhà quảng cáo, người dùng, nhà xuất bản, và cả Google. Các quảng cáo trên Google hiển thị phù hợp nhu cầu của người sử dụng. Quảng cáo có liên quan có xu hướng kiếm được nhiều click hơn, xuất hiện ở vị trí cao hơn, và mang lại cho bạn sự thành công nhất.

Điểm Chất Lượng được tính mỗi khi từ khoá của bạn phù hợp với một truy vấn tìm kiếm – đó là, mỗi khi từ khoá của bạn có tiềm năng để kích hoạt một quảng cáo. Chất lượng của từ khóa được cập nhật thường xuyên và chặt chẽ.
Cái gì quyết định Điểm Chất Lượng?

Điểm Chất Lượng được xác định rộng rãi bởi ba yếu tố chính:

1. Tỷ lệ nhấp chuột

* Lịch sử tỷ lệ nhấp chuột (CTR) của từ khoá và số lần xuất hiện quảng cáo trên Google
* Lịch sử của tài khoản: được đo bởi CTR của tất cả các quảng cáo và từ khoá trong tài khoản của bạn
* Lịch sử CTR của URL hiển thị trong nhóm quảng cáo

2. Sự liên quan

* Sự liên quan của từ khoá với các quảng cáo trong nhóm quảng cáo
* Sự liên quan của từ khoá và quảng cáo xuất hiện với truy vấn tìm kiếm
* Tài khoản của bạn hoạt động trong khu vực địa lý nơi quảng cáo sẽ được hiển thị
* Các yếu tố liên quan khác

3. Chất Lượng Trang Đích

* Các trang web cần phải có nội dung liên quan và nguyên bản (không được copy từ các trang khác)
* Minh bạch và rõ ràng về bản chất ngành kinh doanh của bạn, làm thế nào trang web của bạn tương tác với máy tính của khách truy cập, và bạn có ý định sử dụng thông tin cá nhân của người truy cập ra sao.
* Một trang web dễ dàng điều hướng với thời gian tải nhanh và không xuất hiện cửa sổ pop-up hay pop-under

10 điều cần biết về Chất Lượng quảng cáo Adwords

Khi nói đến quảng cáo chất lượng, ta có rất nhiều để học hỏi. Dưới đây là 10 điều bạn nên biết về Quảng cáo chất lượng.

1. Có thể không được xuất hiện quảng cáo trên tất cả các kết quả tìm kiếm, ngay cả đối với các truy vấn được đấu giá rất cao.

Để phù hợp với nguyên tắc của Google chỉ hiển thị các quảng cáo phù hợp với hành vi của người tìm kiếm , vì vậy nếu quảng cáo của bạn có chất lượng thấp bạn sẽ không thấy xuất hiện trừ khi bạn chấp nhận trả một mức phí rất cao, thậm trí ngay cả khi bạn chấp nhận mức phí cao chưa hẳn sẽ bảo đảm việc quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện nếu có Điểm Chất Lượng quá thấp.

2. Chỉ vì ít có sự cạnh tranh cho một từ khóa không có nghĩa là nó sẽ không tốn kém.

Hãy nhớ rằng sự cạnh tranh chỉ là một trong các biến số xác định CPC thực tế – giá bạn phải trả cho một nhấp chuột cũng được xác định theo Điểm Chất Lượng của từ khóa

Nếu từ khoá của bạn có một Điểm Chất Lượng thấp tương đối so với các quảng cáo khác trên trang đó, bạn có thể thấy rằng CPC thực tế của bạn là gần với CPC tối đa của bạn, mặc dù có ít đối thủ cạnh tranh cho từ khoá đó. Hãy nhớ, mặc dù bạn sẽ không bao giờ bị tính phí nhiều hơn CPC tối đa mà bạn đấu giá cho một từ khóa, không có nghĩa là CPC của bạn sẽ giảm xuống hơn mức đó trừ khi Điểm Chất Lượng của từ khóa mà bạn đấu giá tăng cao.

3. Vị trí quảng cáo của bạn không phải là một nhân tố trong Điểm Chất Lượng của bạn.

Google Adwords sử dụng tỷ lệ (CTR) để giúp xác định điểm số, một vị trí quảng cáo cao hơn sẽ không thực sự giúp bạn có được một Điểm Chất Lượng cao hơn.

Các quảng cáo ở các vị trí cao thường kiếm được CTR tốt hơn so với những quảng cao ở các vị trí thấp, bởi vì quảng cáo ở các vị trí cao là rõ ràng hơn cho người dùng. Vì vậy, để tính toán chính xác nhất Điểm Chất Lượng, điều quan trọng là tính mức ảnh hưởng của vị trí quảng cáo đối với CTR.

Vị trí của quảng cáo trên trang kết quả được lưu vào lịch sử tài khoản khi hệ thống Google Adwords sử dụng CTR của nó để xác định Điểm Chất Lượng. Vì vậy, ngay cả khi quảng cáo của bạn không phải là một trong những vị trí đầu tiên của trang, nó vẫn có thể có được điểm chất lượng tốt.

4. Giá thầu của bạn chủ yếu tác động đến cấp bậc của bạn, không phải Điểm Chất Lượng của bạn.

Điểm Chất Lượng được tính toán dựa trên CTR (điều chỉnh theo vị trí), tính thích hợp từ khóa, và chất lượng trang đích. Giá thầu của bạn không phải là một yếu tố xác định Điểm Chất Lượng của bạn. Khám phá thêm Điểm Chất Lượng là gì?

5. Chất Lượng xác định những quảng cáo xuất hiện trong 3 vị trí hàng đầu.

Đối với vị trí quảng cáo ở các vị trí hàng đầu phía trên kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google, hệ thống Adwords sử dụng cùng một công tức đánh giá.

Dựa trên Điểm Chất Lượng và giá thầu CPC. Tuy nhiên chỉ quảng cáo có điểm chất lượng rất tốt và có một mức giá CPC nhất định mới có khả năng xuất hiện ở 3 vị trí này (ngoại từ trường hợp chỉ dưới 3 công cùng đấu giá cho một từ khóa)

Giá trần CPC cho các vị trí này được xác định bởi Điểm Chất Lượng của từ khoá phù hợp; Điểm Chất Lượng càng cao, giá trần cho CPC càng thâp. Điều này đảm bảo rằng chất lượng đóng một vai trò quan trọng hơn trong việc xác định các quảng cáo hiển thị bên trên các kết quả tìm kiếm tự nhiên.

6. Tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo (sales conversion rate) không ảnh hưởng đến Điểm Chất Lượng của bạn.

Nếu bạn có sử dụng thêm hình thức theo dõi tỷ lệ conversion và nhận thấy tỷ lệ này khá cao, điều này không có nghĩa là Điểm Chât Lượng của bạn sẽ tăng cao theo. Trong nhiều trường hợp bạn có thể có Điểm Chât Lượng rất thấp nhưng lại có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao. Tất cả phụ thuộc vào việc mục tiêu của bạn cho chiến dịch quảng cáo là gì.

Ví dụ trong mùa world cup bạn chọn đấu giá cho các từ khóa liên quan đến world cup và có chượng trình khuyến mãi đặt biệt mặc dù sản phẩm của bạn chẳng hề liên quan gì đến world cup nhưng do chương trình quá hấp dẫn nên bạn thu được lợi nhuận cao.

7. Một vài ngày xấu không làm hỏng Điểm Chất Lượng của bạn.

Đôi khi bạn thực hiện một số thay đổi nhỏ trong chiến dịch quảng cáo và điều này cho ra kết quả không mấy khả quan sau vài ngày. Tuy nhiên điều sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất của chiến dịch nếu bạn điều chỉnh lại kịp thời.

Lời khuyên ở đây là bạn nên thực hiện nhiều thử nghiệm khác nhau trên quy mô nhỏ cho một hoặc vài nhóm quảng cáo trước khi áp dụng cho toàn bộ chiến dịch.

8. Điểm Chất Lượng không bị ảnh hưởng khi quảng cáo của bạn không được hiển thị thường xuyên hoặc không hiển thị do tạm dừng hoặc hết ngân sách.

Điểm Chất Lượng chỉ được tính khi quảng cáo được kích hoạt bởi truy vấn của người dùng và hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm Google. Khi quảng cáo của bạn đang bị tạm dừng hoặc không hiển thị do hết ngân sách hoặc giá thầu thấp, Điểm Chất Lượng của bạn không bị ảnh hưởng.

9. Tái cấu trúc tài khoản của bạn không làm bạn mất thông tin lịch sử của Điểm Chất Lượng.

Lịch sử của từ khoá, mẫu quảng cáo, và trang đích được bảo tồn khi bạn cơ cấu lại tài khoản của bạn. Bạn có thể thử nghiệm cấu trúc các chiến dịch quảng cáo mới khác hẳn với các chiến dịch củ nếu không có kết quả khả quan bạn luôn luôn có thể quay lại và tiếp tục các chiến dịch củ.

10. Google không lưu lịch sử chất Lượng trang đích của bạn.

Luôn có một khoảng thời gian chờ khi robot tự động của Google quay lại kiểm tra trang đích mới của bạn. Và Điểm Chất Lượng sẽ được quyết định dựa vào chất lượng của trang đích mới.

Long Nguyễn, chuyên gia quảng cáo Adwords
:tdquangcao1:

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Vài kinh nghiệm triển khai email marketing

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, tôi được giao triển khai chương trình chăm sóc khách hàng qua email. Sau hơn một năm thực hiện, xin phép chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế, rất mong cộng đồng đóng góp thêm ý kiến để các marketers có nhiều thông tin cho chiến dịch marketing của mình.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Quảng cáo trực tuyến – Không thể dễ dàng hơn

Chi phí tối thiểu, phương thức tối giản và hơn cả độ phủ tốt là quảng cáo phủ trúng và đúng đối tượng, hình thức tự mua quảng cáo CPC/CPM đang chứng minh sức hấp dẫn đồng thời tạo ra xu thế mới cho thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – mua chỗ trong thị trường

Đôi khi cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để tham gia vào thị trường mới hoặc mở rộng đáng kể trong một thị trường hiện tại là mua chỗ cho bạn bằng các chiến lược mua lại, sáp nhập hay liên doanh với các doanh nghiệp khác.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Luật quảng cáo : Những quy định chung của luật quảng cáo

Để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về quảng cáo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của tổ chức, cá nhân trong hoạt động quảng cáo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội

Quảng cáo trực tuyến tăng trưởng mạnh

Doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam năm ngoái đạt 278 tỷ đồng, tương đương 15,5 triệu đôla, theo số liệu mới công bố của Công ty Nghiên cứu thị trường Cimigo.

Vì sao quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam còn thấp?

Internet ở Việt Nam đã tăng trưởng gấp 100 lần trong vòng 10 năm qua, là một trong những quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất thế giới. Tuy nhiên, quy mô thị trường quảng cáo trực tuyến của Việt Nam còn nhỏ với ước tính doanh số 278 tỉ đồng trong năm 2009, chỉ bằng 2% tổng chi tiêu quảng cáo của thị trường dù đã tăng 71% so với năm 2008.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – tạo sự khác biệt – gia nhập thị trường

Tạo khác biệt cho sản phẩm là một chiến lược khác để có được chỗ đứng trên thị trường. Nhà phát minh Edwin Land và công ty Polaroid do ông sáng lập đã áp dụng chiến lược này trong ngành kinh doanh nhiếp ảnh. Đây thực sự là một chiến lươc kinh doanh hiệu quả

Tiếp thị trực tuyến: Khởi động để tăng trưởng

Internet – kênh thời thượng tiếp cận giới trẻ

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ