Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Cải thiện tiếp thị email bằng cách phân loại khách hàng

Không phải tất cả khách hàng đều giống nhau không phải ai cũng cùng sở thích. Do đó, điều quan trọng là bạn phải kết nối các thông điệp đang gửi tới những mối quan tâm khác nhau của khách hàng

Cải thiện tiếp thị email bằng cách phân loại khách hàng

Thông điệp email được phân khúc mục tiêu rõ ràng và có liên quan đến những hành vi của người nhận. Mọi doanh nghiệp nhỏ có thể phân loại khách hàng dựa trên một số yếu tố cơ bản.

Hãy tạo những thông điệp email khác nhau cho những nhóm khách hàng khác nhau. Những cái e-newslet có để đảm bảo có khách hàng nhưng những bức thư điện tử có thể xây dựng mối quan hệ sâu hơn và tiến tới các hợp đồng mua bán dễ dàng hơn.

1. Bắt đầu với điểm tiếp xúc đầu tiên

Thời điểm tốt nhất để thu thập các thông tin cho mục đích phân đoạn là khi khách hàng triển vọng của bạn tham gia vào list email của bạn. Bạn có thể dễ  dàng tạo các danh sách phân khúc bằng việc đưa ra các sự lựa chọn với các checkboxes dạng sign-up.

2. Yêu cầu các thông tin cá nhân

Hãy yêu cầu các thông tin cá nhân như vị trí, tên tuổi, địa chỉ để nhận ra cái gì có liên quan đến người đăng nhập (sign-up). Ví dụ, bạn có thể hỏi người đăng nhập xem thích mua sắm trực tuyến hay đi trực tiếp đến các cửa hàng. Theo đó, bạn có thể tạo được hai danh sách và gửi email đến hai loại khách hàng: một là thích mua hàng trực tuyến hai là thích đến các cửa hàng.

3. Sử dụng các khảo sát trực tuyến

Trong các newsletters email, nên gồm một đường link tới các cuộc khảo sát ngắn và yêu cầu các thông tin không quan trọng để giúp bạn có thể thêm vào phân loại khách hàng thích hợp. Khi đã có kết quả khảo sát, bạn có thể tạo một danh sách hoặc thêm những khách hàng hiện tại dựa trên việc họ trả lời những câu hỏi như thế nào.

4. Sử dụng các bảng báo cáo theo dõi

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ email chuyên nghiệp để cung cấp các báo cáo tiến trình chiến dịch thì hãy để những đường link mà mọi người có thể click vào. Những báo cáo về tiến trình chiến dịch sẽ khiến bạn dễ dàng hơn để thêm vào bất cứ ai, những người click vào một link tới một danh sách hiện tại hoặc một danh sách mới.

Lược dịch từ Marketing Profs

:tdquangcao1:

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Doanh nghiệp nhỏ có nên quảng cáo

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ thành công phát hiện ra rằng họ không cần quảng cáo để trở nên thịnh vượng.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Kinh nghiệm giúp quảng bá sản phẩm thành công

Là nhà kinh doanh, hẳn bạn luôn mong đợi sự thành công khi giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, tuy nhiên, sản phẩm mới ra mắt luôn gặp phải những khó khăn ban đầu từ tâm lý e ngại cái mới và thói quen sử dụng sản phẩm cũ lâu dài của người dùng. Bí quyết nằm ở chỗ trước tiên bạn phải giúp khách hàng vượt qua được những phút lưỡng lự ban đầu, sau đó là giúp cho sản phẩm mới của bạn truyền đến khách hàng sức hấp dẫn của nó. Bạn có thể tham khảo vài gợi ý dưới đây về cách giúp sản phẩm tự chào bán thành công.

Internet – quy luật tương tác

Lịch sử sẽ xếp Internet là phương tiện truyền thông vĩ đại nhất. Lý do vô cùng đơn giản: Internet là phương tiện truyền thông duy nhất cho phép có tính tương tác. Nhưng cũng cần khẳng định lại rằng: Các phương tiện truyền thông ra đời sau không hề thay thế những cái có trước mà những cái có trước là nền tảng cho các phương tiện truyền thông mới xuất hiện, thay đổi và điều chỉnh các phương tiện truyền thông trước nó.

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến đang phát triển với tốc độ chóng mặt!Ước tính mỗi ngày trên thế giới có khoảng 15 tỉ lượt truy cập vào các website, một con số thực sự biết nói đối với những ai hiểu về nó. Các nhà kinh doanh cũng nhận thức rõ điều này. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo trên mạng internet bắt đầu tăng mạnh.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ