Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Cải thiện tiếp thị email bằng cách phân loại khách hàng

Không phải tất cả khách hàng đều giống nhau không phải ai cũng cùng sở thích. Do đó, điều quan trọng là bạn phải kết nối các thông điệp đang gửi tới những mối quan tâm khác nhau của khách hàng

Cải thiện tiếp thị email bằng cách phân loại khách hàng

Thông điệp email được phân khúc mục tiêu rõ ràng và có liên quan đến những hành vi của người nhận. Mọi doanh nghiệp nhỏ có thể phân loại khách hàng dựa trên một số yếu tố cơ bản.

Hãy tạo những thông điệp email khác nhau cho những nhóm khách hàng khác nhau. Những cái e-newslet có để đảm bảo có khách hàng nhưng những bức thư điện tử có thể xây dựng mối quan hệ sâu hơn và tiến tới các hợp đồng mua bán dễ dàng hơn.

1. Bắt đầu với điểm tiếp xúc đầu tiên

Thời điểm tốt nhất để thu thập các thông tin cho mục đích phân đoạn là khi khách hàng triển vọng của bạn tham gia vào list email của bạn. Bạn có thể dễ  dàng tạo các danh sách phân khúc bằng việc đưa ra các sự lựa chọn với các checkboxes dạng sign-up.

2. Yêu cầu các thông tin cá nhân

Hãy yêu cầu các thông tin cá nhân như vị trí, tên tuổi, địa chỉ để nhận ra cái gì có liên quan đến người đăng nhập (sign-up). Ví dụ, bạn có thể hỏi người đăng nhập xem thích mua sắm trực tuyến hay đi trực tiếp đến các cửa hàng. Theo đó, bạn có thể tạo được hai danh sách và gửi email đến hai loại khách hàng: một là thích mua hàng trực tuyến hai là thích đến các cửa hàng.

3. Sử dụng các khảo sát trực tuyến

Trong các newsletters email, nên gồm một đường link tới các cuộc khảo sát ngắn và yêu cầu các thông tin không quan trọng để giúp bạn có thể thêm vào phân loại khách hàng thích hợp. Khi đã có kết quả khảo sát, bạn có thể tạo một danh sách hoặc thêm những khách hàng hiện tại dựa trên việc họ trả lời những câu hỏi như thế nào.

4. Sử dụng các bảng báo cáo theo dõi

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ email chuyên nghiệp để cung cấp các báo cáo tiến trình chiến dịch thì hãy để những đường link mà mọi người có thể click vào. Những báo cáo về tiến trình chiến dịch sẽ khiến bạn dễ dàng hơn để thêm vào bất cứ ai, những người click vào một link tới một danh sách hiện tại hoặc một danh sách mới.

Lược dịch từ Marketing Profs

:tdquangcao1:

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vài kinh nghiệm triển khai email marketing

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, tôi được giao triển khai chương trình chăm sóc khách hàng qua email. Sau hơn một năm thực hiện, xin phép chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế, rất mong cộng đồng đóng góp thêm ý kiến để các marketers có nhiều thông tin cho chiến dịch marketing của mình.

3 cách cá nhân hóa Email Marketing

Đôi khi chúng ta cố gắng theo đuổi những quy tắc cứng nhắc của email marketing mà quên rằng chúng ta đang giao thiệp với những con người thực sự.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Diễn đàn – Phương thức online marketing khá hiệu quả tại Việt Nam

Diễn đàn là một phần của “truyền thông qua mạng xã hội” (social media marketing). Đúng với tên gọi của mình, đây là một phương thức online marketing trên một nền tảng mạng xã hội sơ khai là diễn đàn (forum).

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ