Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Cải thiện tiếp thị email bằng cách phân loại khách hàng

Không phải tất cả khách hàng đều giống nhau không phải ai cũng cùng sở thích. Do đó, điều quan trọng là bạn phải kết nối các thông điệp đang gửi tới những mối quan tâm khác nhau của khách hàng

Cải thiện tiếp thị email bằng cách phân loại khách hàng

Thông điệp email được phân khúc mục tiêu rõ ràng và có liên quan đến những hành vi của người nhận. Mọi doanh nghiệp nhỏ có thể phân loại khách hàng dựa trên một số yếu tố cơ bản.

Hãy tạo những thông điệp email khác nhau cho những nhóm khách hàng khác nhau. Những cái e-newslet có để đảm bảo có khách hàng nhưng những bức thư điện tử có thể xây dựng mối quan hệ sâu hơn và tiến tới các hợp đồng mua bán dễ dàng hơn.

1. Bắt đầu với điểm tiếp xúc đầu tiên

Thời điểm tốt nhất để thu thập các thông tin cho mục đích phân đoạn là khi khách hàng triển vọng của bạn tham gia vào list email của bạn. Bạn có thể dễ  dàng tạo các danh sách phân khúc bằng việc đưa ra các sự lựa chọn với các checkboxes dạng sign-up.

2. Yêu cầu các thông tin cá nhân

Hãy yêu cầu các thông tin cá nhân như vị trí, tên tuổi, địa chỉ để nhận ra cái gì có liên quan đến người đăng nhập (sign-up). Ví dụ, bạn có thể hỏi người đăng nhập xem thích mua sắm trực tuyến hay đi trực tiếp đến các cửa hàng. Theo đó, bạn có thể tạo được hai danh sách và gửi email đến hai loại khách hàng: một là thích mua hàng trực tuyến hai là thích đến các cửa hàng.

3. Sử dụng các khảo sát trực tuyến

Trong các newsletters email, nên gồm một đường link tới các cuộc khảo sát ngắn và yêu cầu các thông tin không quan trọng để giúp bạn có thể thêm vào phân loại khách hàng thích hợp. Khi đã có kết quả khảo sát, bạn có thể tạo một danh sách hoặc thêm những khách hàng hiện tại dựa trên việc họ trả lời những câu hỏi như thế nào.

4. Sử dụng các bảng báo cáo theo dõi

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ email chuyên nghiệp để cung cấp các báo cáo tiến trình chiến dịch thì hãy để những đường link mà mọi người có thể click vào. Những báo cáo về tiến trình chiến dịch sẽ khiến bạn dễ dàng hơn để thêm vào bất cứ ai, những người click vào một link tới một danh sách hiện tại hoặc một danh sách mới.

Lược dịch từ Marketing Profs

:tdquangcao1:

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Marketing là gì?

Marketing có thể hiểu là việc nhận ra được những gì mà con người mà xã hội cần. Một sản phẩm nếu được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán ra được, từ đó sẽ không có lãi. Nếu vậy thì sản xuất sẽ trở thành không sinh lợi. Do đó, ta có thể định nghĩa ngắn nhất của Marketing là nhận dạng được nhu cầu một cách có lợi.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

Doanh nghiệp nhỏ có nên quảng cáo

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ thành công phát hiện ra rằng họ không cần quảng cáo để trở nên thịnh vượng.

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến đang phát triển với tốc độ chóng mặt!Ước tính mỗi ngày trên thế giới có khoảng 15 tỉ lượt truy cập vào các website, một con số thực sự biết nói đối với những ai hiểu về nó. Các nhà kinh doanh cũng nhận thức rõ điều này. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo trên mạng internet bắt đầu tăng mạnh.

Diễn đàn – Phương thức online marketing khá hiệu quả tại Việt Nam

Diễn đàn là một phần của “truyền thông qua mạng xã hội” (social media marketing). Đúng với tên gọi của mình, đây là một phương thức online marketing trên một nền tảng mạng xã hội sơ khai là diễn đàn (forum).

Luật quảng cáo : Những quy định chung của luật quảng cáo

Để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về quảng cáo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của tổ chức, cá nhân trong hoạt động quảng cáo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ