Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Responsive Web Design

Bùng Nổ Trào Lưu Thiết Kế Web Responsive

Với xu thế các thiết bị duyệt web càng lúc càng đa dạng, việc thiết kế website cũng phải thích ứng với các kích cỡ màn hình khác nhau của từng loại. Phương pháp thiết kế website với số lượng pixel cố định đã không còn hiệu quả như trước, từ khi smartphone, máy tính bảng ra đời và phát triển, công cụ duyệt web không gói gọn trong chiếc máy tính nữa. Người dùng hiện nay đòi hỏi các website phải vận hành tốt trên nhiều thiết bị số khác nhau, nếu không thực hiện được điều này, trang web của bạn coi như mất hơn 30% thị phần online. Chính vì thế khái niệm Web Responsive ra đời. Hiểu một cách đơn giản Web Responsive là phong cách thiết kế website làm sao cho phù hợp trên tất cả các thiết bị, mọi độ phân giải màn hình.

Bùng Nổ Trào Lưu Thiết Kế Web Responsive

Responsive trong thiết kế web là cố gắng phát triển hướng trang web liên quan đến trải nghiệm người dùng hoặc là các thao tác trên được định hướng với kích thước màn hình. Điều này là sự kết hợp bố cục và flexible grids kết hợp giữa css và các hình ảnh . Web Responsive sẽ làm cho người dùng dễ dàng hơn khi chuyển từ máy tính sang các thiết bị di động thông minh khác mà không có sự khác biệt nào. Các thiết bị khác nhau sẽ cho phép. người dùng tương tác với website của bạn theo cách khác nhau. Để thiết kế một website chạy mượt trên mọi thiết bị, bạn phải đặt mình vào vị trí người dùng và sử dụng các phương thức tương tác khác nhau để duyệt web. Một thiết kế có thể ưu việt với phương thức tương tác này nhưng lại có thể gây khó chịu khi chuyển sang thiết bị khác. Responsive cho phép trang web chuyển đổi trên nhiều thiết bị mà không thay đổi phương thức tương tác.

Để tạo được hiệu quả tốt nhất giao diện trên web responsive phải đơn giản, nội dung chủ yếu phải cô đọng, tuy nhiên bạn không được để sự ngắn gọn làm mất tính hấp dẫn của website. Một website được thiết kế hợp lý đến mấy nhưng không gây được cảm hứng cho người dùng thì cũng không có tác dụng gì. Thiết kế một web responsive tương thích với nhiều thiết bị khác nhau là phương án tối ưu cho những trang web ảnh hoặc những trang web sử dụng e – marketing dưới dạng banner.

Với web responsive, người dùng hoàn toàn có trong tay khả năng tùy chỉnh và phát triển trang web của mình theo cách phù hợp một cách hoàn hảo đối vởi cả kích thước trên các màn hình nhỏ mà không cần phải di chuyển các nội dung đã được hiển thị cho dù nội dung đó có thể là một hình ảnh hoặc dạng đồ họa. Người dùng có thể phóng tỏ, thu nhỏ theo ý thích. Yêu cầu đặt ra cho các web developer đó là vạch chỉ định hướng đúng đắn nhằm hoàn thiện cho giải pháp này.

Google gần đây công bố rằng thiết kế di động chủ yếu là cấu hình được khuyên dùng chủ yếu cho các website tối ưu cho điện thoại thông minh, và không dừng ở đó. Google cũng tỏ ra nhấn mạnh về trải nghiệm người dùng – và thưởng cho những site đã theo sự dẫn đường của họ. Hơn 44% trong gần 3 tỉ người dùng điện thoại thường xuyên truy cập Internet từ điện thoại – một co số dự kiến sẽ tăng gần 18 lần trong 5 năm tới. Những con số như thế khiến thiết kế co giãn không chỉ còn là một xu hướng mới, nó trở nên thực sự cần thiết.

Bùng Nổ Trào Lưu Thiết Kế Web Responsive

Web Responsive Xu Thế Tương Lai Trong Thời Hiện Tại

Xu hướng sử dụng các thiết bị di động (smartphone, tablet ...) đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Giờ đây, con người không phải ngồi trước màn hình máy tính để truy cập Internet nữa mà mọi thứ từ mạng xã hội, đọc tin tức, kiểm tra email, mua sắm trực tuyến… đều có thể thực hiện qua những thiết bị cầm tay. web responsive cho phép người dùng tùy chỉnh và phát triển trang web của mình theo cách phù hợp một cách hoàn hảo đối với cả kích thước trên các màn hình nhỏ mà không cần phải di chuyển các nội dung.

Năm 2014 chưa kể tới chất lượng nội dung thì cách thể hiện nội dung được quan trọng hàng đầu, hứa hẹn là năm của Social, của những thiết bị cầm tay. Thiết lập một trang Web Responsive có thể tùy biến sẽ là một lựa chọn thông minh cho người dùng. Thay vì phải thiết kế hai định dạng web, Responsive web sẽ tự động điều chỉnh giao diện sao cho vừa khít với bề rộng của trình duyệt, cho dù là hẹp như trên điện thoại. Điều đó giúp người dùng tiếp cận website qua những thiết bị truy cập thông dụng nhất của họ như di dộng, tablet. Trước sự lên ngôi của di động những nhà cung cấp dịch vụ seo hay các seoer là khôn ngoan đã bắt đầu thực hiện việc chuyển đổi sang các trang web điện thoại di động thân thiện và thiết kế web responsive đáp ứng đặc biệt.

Thông thường người dùng sẽ phải thiết kế một trang Web chuẩn dành cho máy tính và thiết kế thêm một bản Mobile dành cho thiết bị di dộng. Sử dụng Responsive cho phép loại bỏ ngay lập tức các bất tiện này. Chỉ với một bản duy nhất Website của bạn được xem xét trên nhiều thiết bị thông minh khác nhau như smartphone, tab và các thiết bị di động cùng máy tính xách tay hay máy tính để bàn.

Hoàn hảo ngay cả khi hiển thị trên di động khiến các web responsive trở nên hấp dẫn hơn với người truy cập. Điều đó sẽ kích thích lượng người truy cập web tăng cao, lượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp cũng nhờ đó mà phát triển. Trong kinh doanh, các doanh nghiệp luôn phải cạnh tranh với đối thủ. Vì vậy, nếu càng nhiều người dùng sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm và giao dịch trực tuyến, doanh nghiệp càng phải tìm cách phục vụ khách hàng bằng một website thân thiện.

Thị trường Di động sẽ còn tiếp tục phát triển trong nhiều năm tới. các ứng dụng liên quan tới di động cũng theo đó mà phát triển. Có thể nói công nghệ di dộng chính là ngành công nghệ của tương lai. Web Responsive ra đời là bắt nhịp theo xu thế của tương lai, xu thế mà ngành công nghệ di động tạo thành. Thực tế, 85% người dùng cho rằng trang web dành cho di động cần phải tốt như dành cho máy tính, thậm chí là cần tốt hơn.Việc sử dụng và chuyển đổi thành Web Responsive là một trong những cơ hội tốt. Cơ hội chia đều cho các doanh nghiệp, ai đi trước trong việc triển khai RWD, họ càng có nhiều khách hàng tiềm năng. Điều quan trọng giờ đây chỉ là tầm nhìn của những "ông chủ" mà thôi.

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Ứng dụng của Responsive Web Design khi thiết kế website phần 2

CSS3 hỗ trợ tất cả các loại thiết bị truyền thông tương tự như CSS 2.1 , chẳng hạn như màn hình , in ấn và thiết bị cầm tay , nhưng đã có thêm hàng chục tính năng hỗ trợ phương tiện truyền thông mới , bao gồm cả chiều rộng tối đa , thiết bị rộng , định hướng và màu sắc.

Thiết kế web responsive đáp ứng lựa chọn của nhà kinh doanh thông minh.

Trước sự bùng nổ của thế giới internet trong thời đại hiện nay, sở hữu một trang web responsive chuyên nghiệp và hữu ích đã trở thành một trong những việc cần làm ngay của các nhà kinh doanh nhạy bén, nhằm mở rộng thị trường cung cấp sản phẩm cũng như quảng bá thương hiệu của công ty...

Những thuận lợi và thách thức khi thiết kế web Responsive

Responsive Web Design (hay còn gọi "Thiết Kế Web Đáp Ứng") là kiểu mẫu phong cách thiết kế với giao diện, bố cục website thể hiện đẹp, mang tính mỹ thuật với độ hiển thị nội dụng co giãn phù hợp trên tất cả các màn hình thiết bị như desktop, laptop, tablet, smartphone, với mọi độ phân giải màn hình, duy trì sự hiển thị nội dung nhất quán thẩm mỹ trên mọi chế độ phân giải.

Web responsive tương tác tuyệt vời cho người dùng.

Với sự phát triển ngày một nhanh ngày một nhanh của Công nghệ, người dùng không chỉ trải nghiệm và tìm kiếm thông tin chỉ qua máy tính để bàn ( PC ), mà còn từ máy tính bảng ( tablet ), điện thoại thông minh ( smart phone ), TV 4K..

Web Responsive giải pháp tối ưu cho nền tảng di động.

Web Responsive nổi lên như một xu hướng mà các nhà kinh doanh đang tìm kiếm, giải quyết các vấn đề không chỉ về "tầm nhìn" mà còn góp phần làm trang web của bạn thân thiện và chuyên nghiệp hơn, thu hút khách hàng và tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Giải pháp tự thiết kế "Responsive Web Design" chi phí tối thiểu, lợi ích tối đa

Bạn có bao giờ nghĩ mình có thể tạo ra một trang Web đa tiện ích chỉ bằng những cú click chuột? Thời đại công nghệ thông tin phát triển nhanh và mạnh mở ra cho các cá nhân và doanh nghiệp rất nhiều cơ hội để quảng bá thương hiệu của mình thông qua môi trường thương mại điện tử...

Thiết kế website đáp ứng tốt Responsive Design để SEO Mobile

Theo nhiều dự đoán của các chuyên gia năm 2015 sẽ là năm bùng nổ của các thiết bị di động như mobile phones, tablets, and smartphones. Mục tiêu nhắm đến của các SEOER trong năm 2014 này là tăng truy cập internet bằng các thiết bị di động bằng các hình thức Seo Mobile.

Những xu hướng thiết kế website mới đáng lưu ý hiện nay

Mạng toàn cầu và những nội dung trên nó luôn thay đổi liên tục, luôn có những xu hướng và phong cách thiết kế nội dung mới được tạo ra và phát triển mạnh mẽ. Hãy cùng vGing điểm qua những xu hướng thiết kế web đang trở thành hiện tượng gần đây:

Bắt đầu thiết website di động với Responsive Web Design và Html 5 Css3

Thiết kế web phải đáp ứng hỗ trợ đa giao diện di động(Responsive Web Design), được xây dựng với các công nghệ HTML5 và CSS3, cho phép một trang web để 'chỉ làm việc "trên nhiều thiết bị và màn hình...

Vì sao nên áp dụng thiết kế Responsive Web Design

Từ sự phổ biến và phát triển thịnh hành của smartphone và các thiết bị di động, thiết kế web responsive trở thành xu hướng thiết kế web hot nhất hiện nay. Thiết kế web Responsive được coi là cách tiếp cận mới và là giải pháp tuyệt vời nhất cho phép một trang web khi chạy trên các nền di động khác nhau mà vẫn giữ nguyên giao diện ban đầu.

Website được thiết kế Responsive sẽ lợi thế cạnh tranh hơn đối thủ trong cuộc đua Top SEO Google

Khi bạn thiết kế một trang web mà phù hợp với tất cả các kích thước của màn hình cả máy tính bàn, máy tính bảng, di động… sẽ nhận được rất nhiều thu hút từ phía người dùng. Bởi website của bạn được mọi người truy cập đến mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị. Sử dụng thiết kế web responsive là một cách hiệu quả để tối ưu cho tất cả các thiết bị sẽ giúp giành được các ưu thế từ tìm kiếm di động.

Xu hướng thiết kế web tương thích mobile sẽ thay đổi tất cả mọi thứ vào năm 2015

Vì thế các xu hướng, công nghệ và kỹ thuật sẽ xác định năm 2015 là gì? tạp chí mạng web đặt ra các vấn đề để phát hiện ra chúng bằng cách yêu cầu 20 nhà thiết kế sáng, các nhà phát triển của web và các nhà sáng tạo.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ