Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Responsive Web Design

Bùng Nổ Trào Lưu Thiết Kế Web Responsive

Với xu thế các thiết bị duyệt web càng lúc càng đa dạng, việc thiết kế website cũng phải thích ứng với các kích cỡ màn hình khác nhau của từng loại. Phương pháp thiết kế website với số lượng pixel cố định đã không còn hiệu quả như trước, từ khi smartphone, máy tính bảng ra đời và phát triển, công cụ duyệt web không gói gọn trong chiếc máy tính nữa. Người dùng hiện nay đòi hỏi các website phải vận hành tốt trên nhiều thiết bị số khác nhau, nếu không thực hiện được điều này, trang web của bạn coi như mất hơn 30% thị phần online. Chính vì thế khái niệm Web Responsive ra đời. Hiểu một cách đơn giản Web Responsive là phong cách thiết kế website làm sao cho phù hợp trên tất cả các thiết bị, mọi độ phân giải màn hình.

Bùng Nổ Trào Lưu Thiết Kế Web Responsive

Responsive trong thiết kế web là cố gắng phát triển hướng trang web liên quan đến trải nghiệm người dùng hoặc là các thao tác trên được định hướng với kích thước màn hình. Điều này là sự kết hợp bố cục và flexible grids kết hợp giữa css và các hình ảnh . Web Responsive sẽ làm cho người dùng dễ dàng hơn khi chuyển từ máy tính sang các thiết bị di động thông minh khác mà không có sự khác biệt nào. Các thiết bị khác nhau sẽ cho phép. người dùng tương tác với website của bạn theo cách khác nhau. Để thiết kế một website chạy mượt trên mọi thiết bị, bạn phải đặt mình vào vị trí người dùng và sử dụng các phương thức tương tác khác nhau để duyệt web. Một thiết kế có thể ưu việt với phương thức tương tác này nhưng lại có thể gây khó chịu khi chuyển sang thiết bị khác. Responsive cho phép trang web chuyển đổi trên nhiều thiết bị mà không thay đổi phương thức tương tác.

Để tạo được hiệu quả tốt nhất giao diện trên web responsive phải đơn giản, nội dung chủ yếu phải cô đọng, tuy nhiên bạn không được để sự ngắn gọn làm mất tính hấp dẫn của website. Một website được thiết kế hợp lý đến mấy nhưng không gây được cảm hứng cho người dùng thì cũng không có tác dụng gì. Thiết kế một web responsive tương thích với nhiều thiết bị khác nhau là phương án tối ưu cho những trang web ảnh hoặc những trang web sử dụng e – marketing dưới dạng banner.

Với web responsive, người dùng hoàn toàn có trong tay khả năng tùy chỉnh và phát triển trang web của mình theo cách phù hợp một cách hoàn hảo đối vởi cả kích thước trên các màn hình nhỏ mà không cần phải di chuyển các nội dung đã được hiển thị cho dù nội dung đó có thể là một hình ảnh hoặc dạng đồ họa. Người dùng có thể phóng tỏ, thu nhỏ theo ý thích. Yêu cầu đặt ra cho các web developer đó là vạch chỉ định hướng đúng đắn nhằm hoàn thiện cho giải pháp này.

Google gần đây công bố rằng thiết kế di động chủ yếu là cấu hình được khuyên dùng chủ yếu cho các website tối ưu cho điện thoại thông minh, và không dừng ở đó. Google cũng tỏ ra nhấn mạnh về trải nghiệm người dùng – và thưởng cho những site đã theo sự dẫn đường của họ. Hơn 44% trong gần 3 tỉ người dùng điện thoại thường xuyên truy cập Internet từ điện thoại – một co số dự kiến sẽ tăng gần 18 lần trong 5 năm tới. Những con số như thế khiến thiết kế co giãn không chỉ còn là một xu hướng mới, nó trở nên thực sự cần thiết.

Bùng Nổ Trào Lưu Thiết Kế Web Responsive

Web Responsive Xu Thế Tương Lai Trong Thời Hiện Tại

Xu hướng sử dụng các thiết bị di động (smartphone, tablet ...) đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Giờ đây, con người không phải ngồi trước màn hình máy tính để truy cập Internet nữa mà mọi thứ từ mạng xã hội, đọc tin tức, kiểm tra email, mua sắm trực tuyến… đều có thể thực hiện qua những thiết bị cầm tay. web responsive cho phép người dùng tùy chỉnh và phát triển trang web của mình theo cách phù hợp một cách hoàn hảo đối với cả kích thước trên các màn hình nhỏ mà không cần phải di chuyển các nội dung.

Năm 2014 chưa kể tới chất lượng nội dung thì cách thể hiện nội dung được quan trọng hàng đầu, hứa hẹn là năm của Social, của những thiết bị cầm tay. Thiết lập một trang Web Responsive có thể tùy biến sẽ là một lựa chọn thông minh cho người dùng. Thay vì phải thiết kế hai định dạng web, Responsive web sẽ tự động điều chỉnh giao diện sao cho vừa khít với bề rộng của trình duyệt, cho dù là hẹp như trên điện thoại. Điều đó giúp người dùng tiếp cận website qua những thiết bị truy cập thông dụng nhất của họ như di dộng, tablet. Trước sự lên ngôi của di động những nhà cung cấp dịch vụ seo hay các seoer là khôn ngoan đã bắt đầu thực hiện việc chuyển đổi sang các trang web điện thoại di động thân thiện và thiết kế web responsive đáp ứng đặc biệt.

Thông thường người dùng sẽ phải thiết kế một trang Web chuẩn dành cho máy tính và thiết kế thêm một bản Mobile dành cho thiết bị di dộng. Sử dụng Responsive cho phép loại bỏ ngay lập tức các bất tiện này. Chỉ với một bản duy nhất Website của bạn được xem xét trên nhiều thiết bị thông minh khác nhau như smartphone, tab và các thiết bị di động cùng máy tính xách tay hay máy tính để bàn.

Hoàn hảo ngay cả khi hiển thị trên di động khiến các web responsive trở nên hấp dẫn hơn với người truy cập. Điều đó sẽ kích thích lượng người truy cập web tăng cao, lượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp cũng nhờ đó mà phát triển. Trong kinh doanh, các doanh nghiệp luôn phải cạnh tranh với đối thủ. Vì vậy, nếu càng nhiều người dùng sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm và giao dịch trực tuyến, doanh nghiệp càng phải tìm cách phục vụ khách hàng bằng một website thân thiện.

Thị trường Di động sẽ còn tiếp tục phát triển trong nhiều năm tới. các ứng dụng liên quan tới di động cũng theo đó mà phát triển. Có thể nói công nghệ di dộng chính là ngành công nghệ của tương lai. Web Responsive ra đời là bắt nhịp theo xu thế của tương lai, xu thế mà ngành công nghệ di động tạo thành. Thực tế, 85% người dùng cho rằng trang web dành cho di động cần phải tốt như dành cho máy tính, thậm chí là cần tốt hơn.Việc sử dụng và chuyển đổi thành Web Responsive là một trong những cơ hội tốt. Cơ hội chia đều cho các doanh nghiệp, ai đi trước trong việc triển khai RWD, họ càng có nhiều khách hàng tiềm năng. Điều quan trọng giờ đây chỉ là tầm nhìn của những "ông chủ" mà thôi.

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Xây dựng website bán hàng tối ưu thiết bị di động là điều rất quan trọng

Hiện nay với sự xuất hiện của rất nhiều các điện thoại thông minh được sản xuất và nó có giá phục vụ nhu cầu của rất nhiều tầng lớp khách hàng. Người dùng truy cập điện thoại thông minh để tìm kiếm những gì họ cần là rất nhiều vì vậy có một trang web đáp ứng điện thoại di động có lẽ là quan trọng nhất, và như vậy đòi hỏi các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến là tạo ra một trang website tối ưu di động.

CSS trick trong thiết kế giao diện Responsive Web Design

Trong thiết kế giao diện responsive , người ta thường chú trọng vào % hơn là px. Để hiểu tại sao thì tôi sẽ lấy ví dụ nếu bạn thiết kế web trên desktop với chuẩn width 1400px...

Những thuận lợi và thách thức khi thiết kế web Responsive

Responsive Web Design (hay còn gọi "Thiết Kế Web Đáp Ứng") là kiểu mẫu phong cách thiết kế với giao diện, bố cục website thể hiện đẹp, mang tính mỹ thuật với độ hiển thị nội dụng co giãn phù hợp trên tất cả các màn hình thiết bị như desktop, laptop, tablet, smartphone, với mọi độ phân giải màn hình, duy trì sự hiển thị nội dung nhất quán thẩm mỹ trên mọi chế độ phân giải.

Web responsive tương tác tuyệt vời cho người dùng.

Với sự phát triển ngày một nhanh ngày một nhanh của Công nghệ, người dùng không chỉ trải nghiệm và tìm kiếm thông tin chỉ qua máy tính để bàn ( PC ), mà còn từ máy tính bảng ( tablet ), điện thoại thông minh ( smart phone ), TV 4K..

Cuộc đột phá của công nghệ thiết kế Web Responsive

Hiện nay, Responsive website không còn là khái niệm xa lạ trên thế giới. Với tốc độ phát triển đáng ngạc nhiên của các thiết bị di động, chắc chắn rằng chỉ trong thời gian ngắn nữa, bạn sẽ thấy các website Việt Nam cũng dần thay đổi theo xu thế này. Đơn giản bởi vì website của chúng ta phải thay đổi phù hợp với xu hướng của người dùng...

So Sánh Thiết Kế Responsive Web Design, Web Mobile, Mobile App. Thiết kế nào ưu điểm nhất?

Khuynh hướng thiết kế một website đáp ứng với các thiết bị di động là điều tất yếu đối với nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay. Responsive Web Design , Web Mobile và Ứng dụng Mobile là 3 thiết kế ứng dụng giúp website hiển thị trên các thiết bị di động. Thiết kế nào nào tốt nhât...

Web 2.0 là gì? Và ý nghĩa của web 2.0

Hiện nay khái niệm web 2.0 đang ngày trở nên phổ biến. Mới nghe thì có vẻ như khái niệm web 2.0 là để chỉ một nền tảng, một công nghệ hoặc một bộ mã nguồn nào đó. Nhưng tất cả đều không phải. Hôm nay, hãy cùng vGing tìm hiểu xem web 2.0 là gì nhé.

Những xu hướng thiết kế website mới đáng lưu ý hiện nay

Mạng toàn cầu và những nội dung trên nó luôn thay đổi liên tục, luôn có những xu hướng và phong cách thiết kế nội dung mới được tạo ra và phát triển mạnh mẽ. Hãy cùng vGing điểm qua những xu hướng thiết kế web đang trở thành hiện tượng gần đây:

Thiết kế web di động chuyên nghiệp với Responsive Web Design. Xu hướng toàn cầu và cơ hội cho bạn.

Thiết kế web thân thiện với thiết bị di động đang là xu hướng chung toàn cầu khi mà trong một thập kỷ qua, lượng thiết bị di động tăng đột biến. Cũng như lưu lượng duyệt web qua di động đã chiếm đến hơn 60 % lưu lượng duyệt web toàn cầu trong cuối năm 2014 vừa qua. Vậy đâu là giải pháp thiết kế web di động chuyên nghiệp và cơ hội nào cho website của bạn trong kỷ nguyên di động ?

Web Responsive – Giải pháp hiệu quả Marketing Online cho Mobile

Web responsive không đơn thuần là tạo ra sản phẩm đẹp trong mắt người dùng mà còn là công việc tạo ra trải nghiệm mới cho người dùng. Các sản phẩm di dộng thông minh tạo ra một thời kỳ mới cho việc trải nghiệm internet...

Website được thiết kế Responsive sẽ lợi thế cạnh tranh hơn đối thủ trong cuộc đua Top SEO Google

Khi bạn thiết kế một trang web mà phù hợp với tất cả các kích thước của màn hình cả máy tính bàn, máy tính bảng, di động… sẽ nhận được rất nhiều thu hút từ phía người dùng. Bởi website của bạn được mọi người truy cập đến mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị. Sử dụng thiết kế web responsive là một cách hiệu quả để tối ưu cho tất cả các thiết bị sẽ giúp giành được các ưu thế từ tìm kiếm di động.

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần thiết kế web đáp ứng Responsive?

Trong năm qua responsive web đã trở thành chủ đề nóng trong cộng đồng thiết kế web. Responsive web là thiết kế web ứng dụng trong đó website linh hoạt điều chỉnh sao cho phù hợp kích cỡ màn hình cũng như nền tảng mà người truy cập sử dụng...

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ