Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

Bắt tay với dịch vụ quảng cáo trực tuyến

Kinh phí dành cho xúc tiến thương mại còn hạn hẹp nên các giải pháp quảng bá ít tốn kém luôn thu hút các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt trong ngành xuất nhập khẩu. Trong bối cảnh đó, kênh tiếp thị trực tuyến với sự xuất hiện của Google Ads, Alibaba.com, Amazon.com… đang dần khẳng định vị trí của mình bên cạnh kênh tiếp thị truyền thống, với những lợi thế như chi phí thấp, mức độ tác động lớn, phù hợp với ngân sách của số đông doanh nghiệp.

Bắt tay với dịch vụ quảng cáo trực tuyến

Bắt tay với dịch vụ quảng cáo trực tuyến

 

Ông Ghislain Le Chatelier, Giám đốc kinh doanh trực tuyến của Google ở khu vực Đông Nam Á, đã nhấn mạnh tiềm năng to lớn của thị trường Việt Nam trong một cuộc hội thảo giới thiệu công cụ xúc tiến xuất khẩu được tổ chức vào trung tuần tháng này tại TPHCM.

Tại cuộc hội thảo, công cụ quảng cáo toàn cầu Google Ads đã được giới thiệu đến các doanh nghiệp trong nước như một giải pháp giúp đẩy mạnh công tác quảng bá và xuất khẩu hàng hóa.

Ông Ghislain nói rằng số lượt đăng ký các dịch vụ tiếp thị, quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam trong các năm gần đây không ngừng tăng lên, cùng với tốc độ phát triển ở mức hai con số khi so với toàn khu vực. Cũng chính vì tiềm năng của thị trường này mà Google đang lên một kế hoạch đầu tư dài hạn vào lĩnh vực tiếp thị trực tuyến ở Việt Nam, và năm 2011 đang được xem là thời điểm thích hợp, ông Ghislain trao đổi với Thời báo Vi tính Sài Gòn bên lề cuộc hội thảo.

Nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu cũng nhận xét rằng mức độ sử dụng công cụ tiếp thị, quảng cáo trực tuyến của chính bản thân họ đang ngày càng tăng, từ việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình trên các trang chuyên ngành trong nước như HCMCexpo.com.vn cho đến việc trở thành khách hàng quảng cáo của các trang quốc tế như Alibaba.com, Google Ads hay Amazon.com.

Ông Nguyễn Hoàng Tân, Giám đốc công ty ATC chuyên sản xuất – xuất khẩu đồ trang trí nội thất từ mây tre lá và lục bình, nói rằng qua bốn năm hoạt động, hầu như doanh nghiệp không phải tốn chi phí cho việc mang sản phẩm đến quảng cáo tại các kỳ hội chợ – triển lãm quốc tế mà thay vào đó là sử dụng các kênh quảng cáo trực tuyến. "Hiệu quả mang lại là doanh thu năm sau tăng khoảng 30% so với năm trước trong khi chi phí bỏ ra hằng năm chỉ khoảng 1/4 so với cách trực tiếp,” ông kể.

Đại diện Google giới thiệu với các doanh nghiệp chuẩn định giá cho mỗi lần nhấp chuột (GMB), với mức phí từ 1 cent đến 100 đô-la Mỹ. Cách tính phí này ngoài việc giúp doanh nghiệp có thể cân đối khả năng tài chính trước khi quyết định mua quảng cáo còn giúp họ đánh giá được hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Chưa kể, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn khách hàng của mình tại bất cứ khu vực, châu lục nào trên thế giới để quyết định đặt quảng cáo.

Đề cập đến việc có nhiều ý kiến cho rằng xúc tiến thương mại trực tuyến chỉ dành cho doanh nghiệp xuất khẩu, ông Ghislain tư vấn rằng doanh nghiệp Việt Nam không nên bỏ qua đối tượng khách hàng trong nước.

"Theo một cuộc khảo sát gần đây của chúng tôi, hiện Việt Nam có khoảng 31 triệu người sử dụng Internet, và con số này có xu hướng tăng lên. Rõ ràng đây là một thị trường mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Chúng tôi thấy tiềm năng của thị trường Việt Nam rõ ràng rất lớn xét đến các doanh nghiệp trong nước và cả khách hàng của họ”, ông nói. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất đối với các công cụ trực tuyến theo đó là hạ tầng về công nghệ thông tin và phương thức thanh toán vẫn còn rủi ro do các yếu tố kém an toàn.

Theo nhiều chuyên gia, nguyên nhân khiến kênh quảng cáo trực tuyến vẫn còn hạn chế là thương mại điện tử vẫn chưa thực sự phát triển. Theo khảo sát của Sở Công Thương TP.HCM, hoạt động thương mại điện tử (chủ yếu là mua bán trực tuyến) trên địa bàn thành phố bắt đầu phát triển mạnh từ năm 2008 đến nay với sự ra đời của hàng loạt trang web kinh doanh hàng hóa. Số liệu thống kê cho thấy 70,4% doanh nghiệp đã thực hiện giao dịch thương mại điện tử và có 31% doanh nghiệp đã xây dựng trang web để hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, tỷ lệ tham gia của người tiêu dùng cuối cùng vào các giao dịch mới dừng lại ở mức 11% , và lý do chủ yếu vẫn là tâm lý người tiêu dùng chưa an tâm khi thanh toán trực tuyến.

Theo Kinh tế Sài Gòn

:tdquangcao1:

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Email đầu tiên: linh hồn của chiến lược email marketing

Email đầu tiên gửi đến khách hàng (welcome email) được xem là một trong những vũ khí quan trọng nhất của công ty khi sử dụng chiến lược email marketing. Tuy nhiên không hẳn tất cả các marketer đều biết cách khai hỏa chúng.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Quảng cáo trong game: hấp dẫn nhưng khó làm

Gần đây, trong kế hoạch tiếp thị của các công ty quảng cáo đã bắt đầu xuất hiện cụm từ “quảng cáo trong game” như một phương tiện đầy mới mẻ, hấp dẫn hứa hẹn đem lại hiệu quả cao bên cạnh các phương tiện quảng cáo truyền thống và quảng cáo online khác.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

Quảng cáo bằng phim-hình thức quảng cáo hiệu quả ?

Anh Thái Hoàng – phụ trách khách hàng ở một công ty truyền thông ở Hà Nội cũng tiết lộ: “Tâm lý của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tin tưởng truyền hình lắm. Cứ được lên truyền hình là họ thích rồi nên họ rất sẵn sàng chi tiền.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ