Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Responsive Web Design

Bắt đầu thiết website di động với Responsive Web Design và Html 5 Css3

Cho đến gần đây , các trang web vẫn có thể được xây dựng với chiều rộng cố định, chẳng hạn như 960 pixel mà các website thong thường hay thiết kế. Với cách làm đó , hy vọng rằng tất cả người dùng lướt web sẽ nhận được một giao diện nhất quán khi xem trên màn hình Desktop.Chiều rộng cố định này không phải là quá rộng cho màn hình máy tính xách tay, và người sử dụng với độ phân giải lớn màn hình chỉ có một sự dư ra của lề hai bên.

Nhưng bây giờ, sự xuất hiện của điện thoại thông minh. IPhone của Apple, Galaxy Samsung đã mở ra xu hướng mới đầu tiên thực sự có thể sử dụng duyệt web trên điện thoại smartphone, và nhiều người khác bây giờ đã theo đó.

Bắt đầu thiết website di động với Responsive Web Design và Html 5 Css3

Hình Minh Họa

Không giống như các màn hình nhỏ triển khai trình duyệt web của ngày hôm qua, mà yêu cầu,sự khéo léo ngón tay cái của một nhà vô địch thế giới Tiddlywinks sử dụng, người hiện naythoải mái sử dụng điện thoại của họ để duyệt Web.

Ngoài ra, có một xu hướng tiêu dùng ngày càng tăng của việc sử dụng các thiết bị màn hình nhỏ (máy tính bảng và netbook, ví dụ) là việc ưu tiên , với việc thể hiện nội dung đầy đủ , mỹ thuật toàn màn hình cho người dung trãi nghiệm đọc báo, lướt web, hay giải trí tại nhà.

Thực tế không thể chối cãi là số lượng người sử dụng các thiết bị màn hình nhỏ hơn đểxem Internet đang phát triển với một tốc độ ngày càng tăng, trong khi các thiết bị di động với màn hình hiển thị phong phú từ, 27, 30, 40, 42, 47, 50, 6.3 inch màn hình hiện nay cũng phổ biến. Bây giờ có một sự khác biệt lớn hơn giữa các màn hình nhỏ lướt Web và nhu cầu đó lớn nhất bao giờ hết.

Rất may, có một giải pháp này trình duyệt ngày càng mở rộng và hình thái thiết bị đa dạng phong phú.Một thiết kế web đáp ứng hỗ trợ đa giao diện di động(Responsive Web Design), được xây dựng với các công nghệ HTML5 và CSS3, cho phép một trang web để 'chỉ làm việc "trên nhiều thiết bị và màn hình. Và phần tốt nhất là các kỹ thuật .tất cả đều được thực hiện mà không cần các giải pháp dựa trên máy chủ / phụ trợ.

Tại sao điện thoại thông minh là quan trọng (và trình duyệt IE là cũ kỹ phải không?)

Trong khi số liệu thống kê bao giờ cũng nên được sử dụng như một hướng dẫn sơ bộ, đó là thú vị để lưu ý .Theo gs.statcounter.com, trong 12 tháng kể từ tháng 7 năm 2010 đến tháng 7 năm 2011,sử dụng trình duyệt di động toàn cầu đã tăng 2,86-7,02 phần trăm. Số liệu thống kê tương tựcho thấy rằng việc sử dụng Internet Explorer 6 đã giảm 8,79-3,42 phần trăm. thậm chí InternetExplorer 7 đã giảm 5,45 phần trăm vào tháng Bảy năm 2011. Nếu khách hàng thường yêu cầu bạn "làmviệc trang web của chúng tôi trong Internet Explorer 6 và 7 ", một Riposte công bằng có thể là" có lẽ chúng ta nên được tập trung nỗ lực của chúng tôi ở nơi khác? "Far nhiều người đang duyệt các trang web trên điện thoại di động hơn so với một máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay chạy Internet Explorer 6 hoặc 7.

Tiếng dư luận nổi lên khắp nơi trên mạng mà bạn đã nghe nói và là tin mừng cho tập thể củacác nhà phát triển Frontend trên toàn thế giới!

Vì vậy, có một số ngày càng tăng của người sử dụng thiết bị màn hình nhỏ để duyệt Internet, và các trình duyệt Internet của các thiết bị này đã thường được thiết kế để xử lý các trang web hiện tại không có vấn đề. Họ làm điều này bằng cách giảm một tiêu chuẩntrang web để phù hợp với những khu vực có thể xem được (hoặc viewportto cho nó chuẩn điều kiện kỹ thuật chính xác) của thiết bị. Sau đó người dùng phóng to trên diện tích nội dung mà họ đang quan tâm.

Tuyệt vời, vậy tại sao chúng ta, những nhà thiết Frontend và các nhà phát triển, cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu xa hơn nữa, tiếp tục hành động, đem lại nhiều tiện ích mang tính mỹ thuật cho người dùng trãi nghiệm thế giới công nghệ này.


Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Xây dựng website bán hàng tối ưu thiết bị di động là điều rất quan trọng

Hiện nay với sự xuất hiện của rất nhiều các điện thoại thông minh được sản xuất và nó có giá phục vụ nhu cầu của rất nhiều tầng lớp khách hàng. Người dùng truy cập điện thoại thông minh để tìm kiếm những gì họ cần là rất nhiều vì vậy có một trang web đáp ứng điện thoại di động có lẽ là quan trọng nhất, và như vậy đòi hỏi các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến là tạo ra một trang website tối ưu di động.

CSS trick trong thiết kế giao diện Responsive Web Design

Trong thiết kế giao diện responsive , người ta thường chú trọng vào % hơn là px. Để hiểu tại sao thì tôi sẽ lấy ví dụ nếu bạn thiết kế web trên desktop với chuẩn width 1400px...

So Sánh Thiết Kế Responsive Web Design, Web Mobile, Mobile App. Thiết kế nào ưu điểm nhất?

Khuynh hướng thiết kế một website đáp ứng với các thiết bị di động là điều tất yếu đối với nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay. Responsive Web Design , Web Mobile và Ứng dụng Mobile là 3 thiết kế ứng dụng giúp website hiển thị trên các thiết bị di động. Thiết kế nào nào tốt nhât...

Bắt đầu thiết website di động với Responsive Web Design và Html 5 Css3

Thiết kế web phải đáp ứng hỗ trợ đa giao diện di động(Responsive Web Design), được xây dựng với các công nghệ HTML5 và CSS3, cho phép một trang web để 'chỉ làm việc "trên nhiều thiết bị và màn hình...

Những thuận lợi và thách thức khi thiết kế web Responsive

Responsive Web Design (hay còn gọi "Thiết Kế Web Đáp Ứng") là kiểu mẫu phong cách thiết kế với giao diện, bố cục website thể hiện đẹp, mang tính mỹ thuật với độ hiển thị nội dụng co giãn phù hợp trên tất cả các màn hình thiết bị như desktop, laptop, tablet, smartphone, với mọi độ phân giải màn hình, duy trì sự hiển thị nội dung nhất quán thẩm mỹ trên mọi chế độ phân giải.

Thiết kế web di động chuyên nghiệp với Responsive Web Design. Xu hướng toàn cầu và cơ hội cho bạn.

Thiết kế web thân thiện với thiết bị di động đang là xu hướng chung toàn cầu khi mà trong một thập kỷ qua, lượng thiết bị di động tăng đột biến. Cũng như lưu lượng duyệt web qua di động đã chiếm đến hơn 60 % lưu lượng duyệt web toàn cầu trong cuối năm 2014 vừa qua. Vậy đâu là giải pháp thiết kế web di động chuyên nghiệp và cơ hội nào cho website của bạn trong kỷ nguyên di động ?

Web 2.0 là gì? Và ý nghĩa của web 2.0

Hiện nay khái niệm web 2.0 đang ngày trở nên phổ biến. Mới nghe thì có vẻ như khái niệm web 2.0 là để chỉ một nền tảng, một công nghệ hoặc một bộ mã nguồn nào đó. Nhưng tất cả đều không phải. Hôm nay, hãy cùng vGing tìm hiểu xem web 2.0 là gì nhé.

Thiết kế website đáp ứng tốt Responsive Design để SEO Mobile

Theo nhiều dự đoán của các chuyên gia năm 2015 sẽ là năm bùng nổ của các thiết bị di động như mobile phones, tablets, and smartphones. Mục tiêu nhắm đến của các SEOER trong năm 2014 này là tăng truy cập internet bằng các thiết bị di động bằng các hình thức Seo Mobile.

Lợi ích của Responsive Web Design trên thiết bị di động

Để biết được RWD, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem người ta làm như thế nào để có được một website hoàn chỉnh với đủ màu sắc, hình ảnh chứ không phải là hàng nghìn dòng chữ khô khan.

Cuộc đột phá của công nghệ thiết kế Web Responsive

Hiện nay, Responsive website không còn là khái niệm xa lạ trên thế giới. Với tốc độ phát triển đáng ngạc nhiên của các thiết bị di động, chắc chắn rằng chỉ trong thời gian ngắn nữa, bạn sẽ thấy các website Việt Nam cũng dần thay đổi theo xu thế này. Đơn giản bởi vì website của chúng ta phải thay đổi phù hợp với xu hướng của người dùng...

Web Responsive – Giải pháp hiệu quả Marketing Online cho Mobile

Web responsive không đơn thuần là tạo ra sản phẩm đẹp trong mắt người dùng mà còn là công việc tạo ra trải nghiệm mới cho người dùng. Các sản phẩm di dộng thông minh tạo ra một thời kỳ mới cho việc trải nghiệm internet...

Những lợi ích tuyệt vời của Responsive Design trong SEO mobile

Responsive Design đã được đề cập đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Thời kỳ Mobile đang là xu hướng của thời đại hiện nay. Khi Mobile được chú trọng, các nền tảng hỗ trợ phát triển phiên bản mobile cực kỳ nhiều.

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ