Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Responsive Web Design

Bắt đầu thiết website di động với Responsive Web Design và Html 5 Css3

Cho đến gần đây , các trang web vẫn có thể được xây dựng với chiều rộng cố định, chẳng hạn như 960 pixel mà các website thong thường hay thiết kế. Với cách làm đó , hy vọng rằng tất cả người dùng lướt web sẽ nhận được một giao diện nhất quán khi xem trên màn hình Desktop.Chiều rộng cố định này không phải là quá rộng cho màn hình máy tính xách tay, và người sử dụng với độ phân giải lớn màn hình chỉ có một sự dư ra của lề hai bên.

Nhưng bây giờ, sự xuất hiện của điện thoại thông minh. IPhone của Apple, Galaxy Samsung đã mở ra xu hướng mới đầu tiên thực sự có thể sử dụng duyệt web trên điện thoại smartphone, và nhiều người khác bây giờ đã theo đó.

Bắt đầu thiết website di động với Responsive Web Design và Html 5 Css3

Hình Minh Họa

Không giống như các màn hình nhỏ triển khai trình duyệt web của ngày hôm qua, mà yêu cầu,sự khéo léo ngón tay cái của một nhà vô địch thế giới Tiddlywinks sử dụng, người hiện naythoải mái sử dụng điện thoại của họ để duyệt Web.

Ngoài ra, có một xu hướng tiêu dùng ngày càng tăng của việc sử dụng các thiết bị màn hình nhỏ (máy tính bảng và netbook, ví dụ) là việc ưu tiên , với việc thể hiện nội dung đầy đủ , mỹ thuật toàn màn hình cho người dung trãi nghiệm đọc báo, lướt web, hay giải trí tại nhà.

Thực tế không thể chối cãi là số lượng người sử dụng các thiết bị màn hình nhỏ hơn đểxem Internet đang phát triển với một tốc độ ngày càng tăng, trong khi các thiết bị di động với màn hình hiển thị phong phú từ, 27, 30, 40, 42, 47, 50, 6.3 inch màn hình hiện nay cũng phổ biến. Bây giờ có một sự khác biệt lớn hơn giữa các màn hình nhỏ lướt Web và nhu cầu đó lớn nhất bao giờ hết.

Rất may, có một giải pháp này trình duyệt ngày càng mở rộng và hình thái thiết bị đa dạng phong phú.Một thiết kế web đáp ứng hỗ trợ đa giao diện di động(Responsive Web Design), được xây dựng với các công nghệ HTML5 và CSS3, cho phép một trang web để 'chỉ làm việc "trên nhiều thiết bị và màn hình. Và phần tốt nhất là các kỹ thuật .tất cả đều được thực hiện mà không cần các giải pháp dựa trên máy chủ / phụ trợ.

Tại sao điện thoại thông minh là quan trọng (và trình duyệt IE là cũ kỹ phải không?)

Trong khi số liệu thống kê bao giờ cũng nên được sử dụng như một hướng dẫn sơ bộ, đó là thú vị để lưu ý .Theo gs.statcounter.com, trong 12 tháng kể từ tháng 7 năm 2010 đến tháng 7 năm 2011,sử dụng trình duyệt di động toàn cầu đã tăng 2,86-7,02 phần trăm. Số liệu thống kê tương tựcho thấy rằng việc sử dụng Internet Explorer 6 đã giảm 8,79-3,42 phần trăm. thậm chí InternetExplorer 7 đã giảm 5,45 phần trăm vào tháng Bảy năm 2011. Nếu khách hàng thường yêu cầu bạn "làmviệc trang web của chúng tôi trong Internet Explorer 6 và 7 ", một Riposte công bằng có thể là" có lẽ chúng ta nên được tập trung nỗ lực của chúng tôi ở nơi khác? "Far nhiều người đang duyệt các trang web trên điện thoại di động hơn so với một máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay chạy Internet Explorer 6 hoặc 7.

Tiếng dư luận nổi lên khắp nơi trên mạng mà bạn đã nghe nói và là tin mừng cho tập thể củacác nhà phát triển Frontend trên toàn thế giới!

Vì vậy, có một số ngày càng tăng của người sử dụng thiết bị màn hình nhỏ để duyệt Internet, và các trình duyệt Internet của các thiết bị này đã thường được thiết kế để xử lý các trang web hiện tại không có vấn đề. Họ làm điều này bằng cách giảm một tiêu chuẩntrang web để phù hợp với những khu vực có thể xem được (hoặc viewportto cho nó chuẩn điều kiện kỹ thuật chính xác) của thiết bị. Sau đó người dùng phóng to trên diện tích nội dung mà họ đang quan tâm.

Tuyệt vời, vậy tại sao chúng ta, những nhà thiết Frontend và các nhà phát triển, cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu xa hơn nữa, tiếp tục hành động, đem lại nhiều tiện ích mang tính mỹ thuật cho người dùng trãi nghiệm thế giới công nghệ này.


Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Xây dựng website bán hàng tối ưu thiết bị di động là điều rất quan trọng

Hiện nay với sự xuất hiện của rất nhiều các điện thoại thông minh được sản xuất và nó có giá phục vụ nhu cầu của rất nhiều tầng lớp khách hàng. Người dùng truy cập điện thoại thông minh để tìm kiếm những gì họ cần là rất nhiều vì vậy có một trang web đáp ứng điện thoại di động có lẽ là quan trọng nhất, và như vậy đòi hỏi các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến là tạo ra một trang website tối ưu di động.

CSS trick trong thiết kế giao diện Responsive Web Design

Trong thiết kế giao diện responsive , người ta thường chú trọng vào % hơn là px. Để hiểu tại sao thì tôi sẽ lấy ví dụ nếu bạn thiết kế web trên desktop với chuẩn width 1400px...

So Sánh Thiết Kế Responsive Web Design, Web Mobile, Mobile App. Thiết kế nào ưu điểm nhất?

Khuynh hướng thiết kế một website đáp ứng với các thiết bị di động là điều tất yếu đối với nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay. Responsive Web Design , Web Mobile và Ứng dụng Mobile là 3 thiết kế ứng dụng giúp website hiển thị trên các thiết bị di động. Thiết kế nào nào tốt nhât...

Web responsive tương tác tuyệt vời cho người dùng.

Với sự phát triển ngày một nhanh ngày một nhanh của Công nghệ, người dùng không chỉ trải nghiệm và tìm kiếm thông tin chỉ qua máy tính để bàn ( PC ), mà còn từ máy tính bảng ( tablet ), điện thoại thông minh ( smart phone ), TV 4K..

Bán hàng trực tuyến hiệu quả với Web Responsive

Tại sao nhất định phải xây dựng một trang web responsive? Xây dựng một trang web hiệu quả chiếm 80% thành công của việc mua bán trực tuyến. Web responsive hay còn gọi là web ứng dụng là dạng web có thể thích ứng được với mọi định dạng màn hình như máy tính, di dộng, tablet…

Website được thiết kế Responsive sẽ lợi thế cạnh tranh hơn đối thủ trong cuộc đua Top SEO Google

Khi bạn thiết kế một trang web mà phù hợp với tất cả các kích thước của màn hình cả máy tính bàn, máy tính bảng, di động… sẽ nhận được rất nhiều thu hút từ phía người dùng. Bởi website của bạn được mọi người truy cập đến mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị. Sử dụng thiết kế web responsive là một cách hiệu quả để tối ưu cho tất cả các thiết bị sẽ giúp giành được các ưu thế từ tìm kiếm di động.

Thiết kế giao diện Responsive Web Design

Ngày nay, do sự phát triển chóng mặt của các smartphone và tablet, nên ta cần phải làm sao cho website hiển thị tốt trên mọi thiết bị có kích thước khác nhau, bên cạnh đó cũng có nhiều người dùng không bao giờ maximize trình duyệt của họ. Để đáp ứng được nhu cầu đó hiện tại theo tôi biết thì người ta có 2 cách làm :

Ứng dụng của Responsive Web Design khi thiết kế website - phần 1

Bạn thể thấy khi sử dụng trình duyệt trên các thiết bị di động với độ phân giải khác nhau,một vấn đề lớn bạn gặp phải là kích thước của hình ảnh. Đối với một nhà thiết kế web thì có nhiều cách để xử lý vấn đề trên.Nhưng lựa chọn phổ biến nhất là sử dụng CSS’s max-width để dễ dàng sửa chữa điều này

Ứng dụng của Responsive Web Design khi thiết kế website phần 2

CSS3 hỗ trợ tất cả các loại thiết bị truyền thông tương tự như CSS 2.1 , chẳng hạn như màn hình , in ấn và thiết bị cầm tay , nhưng đã có thêm hàng chục tính năng hỗ trợ phương tiện truyền thông mới , bao gồm cả chiều rộng tối đa , thiết bị rộng , định hướng và màu sắc.

CSS3 cho phép thiết kế Responsive Design tốt và hơn thế nữa.

CSS Cấp 3 được xây dựng trên CSS Cấp 2 mô-đun bằng mô-đun, bằng cách sử dụng CSS2.1 đặc điểm kỹ thuật như cốt lõi của nó. Mỗi mô-đun bổ sung thêm chức năng và / hoặc thay thế một phần của CSS2...

Xu hướng duyệt web trên thiết bị di động?

Năm 2014 và tương lai, mọi người đang truy cập Internet bằng nhiều cách khác nhau . Thiết bị di động , chẳng hạn như iPhone và máy tính bảng , đã trở nên đặc biệt phổ biến với công chúng...

Vì sao nên áp dụng thiết kế Responsive Web Design

Từ sự phổ biến và phát triển thịnh hành của smartphone và các thiết bị di động, thiết kế web responsive trở thành xu hướng thiết kế web hot nhất hiện nay. Thiết kế web Responsive được coi là cách tiếp cận mới và là giải pháp tuyệt vời nhất cho phép một trang web khi chạy trên các nền di động khác nhau mà vẫn giữ nguyên giao diện ban đầu.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ