Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Responsive Web Design

Bắt đầu thiết website di động với Responsive Web Design và Html 5 Css3

Cho đến gần đây , các trang web vẫn có thể được xây dựng với chiều rộng cố định, chẳng hạn như 960 pixel mà các website thong thường hay thiết kế. Với cách làm đó , hy vọng rằng tất cả người dùng lướt web sẽ nhận được một giao diện nhất quán khi xem trên màn hình Desktop.Chiều rộng cố định này không phải là quá rộng cho màn hình máy tính xách tay, và người sử dụng với độ phân giải lớn màn hình chỉ có một sự dư ra của lề hai bên.

Nhưng bây giờ, sự xuất hiện của điện thoại thông minh. IPhone của Apple, Galaxy Samsung đã mở ra xu hướng mới đầu tiên thực sự có thể sử dụng duyệt web trên điện thoại smartphone, và nhiều người khác bây giờ đã theo đó.

Bắt đầu thiết website di động với Responsive Web Design và Html 5 Css3

Hình Minh Họa

Không giống như các màn hình nhỏ triển khai trình duyệt web của ngày hôm qua, mà yêu cầu,sự khéo léo ngón tay cái của một nhà vô địch thế giới Tiddlywinks sử dụng, người hiện naythoải mái sử dụng điện thoại của họ để duyệt Web.

Ngoài ra, có một xu hướng tiêu dùng ngày càng tăng của việc sử dụng các thiết bị màn hình nhỏ (máy tính bảng và netbook, ví dụ) là việc ưu tiên , với việc thể hiện nội dung đầy đủ , mỹ thuật toàn màn hình cho người dung trãi nghiệm đọc báo, lướt web, hay giải trí tại nhà.

Thực tế không thể chối cãi là số lượng người sử dụng các thiết bị màn hình nhỏ hơn đểxem Internet đang phát triển với một tốc độ ngày càng tăng, trong khi các thiết bị di động với màn hình hiển thị phong phú từ, 27, 30, 40, 42, 47, 50, 6.3 inch màn hình hiện nay cũng phổ biến. Bây giờ có một sự khác biệt lớn hơn giữa các màn hình nhỏ lướt Web và nhu cầu đó lớn nhất bao giờ hết.

Rất may, có một giải pháp này trình duyệt ngày càng mở rộng và hình thái thiết bị đa dạng phong phú.Một thiết kế web đáp ứng hỗ trợ đa giao diện di động(Responsive Web Design), được xây dựng với các công nghệ HTML5 và CSS3, cho phép một trang web để 'chỉ làm việc "trên nhiều thiết bị và màn hình. Và phần tốt nhất là các kỹ thuật .tất cả đều được thực hiện mà không cần các giải pháp dựa trên máy chủ / phụ trợ.

Tại sao điện thoại thông minh là quan trọng (và trình duyệt IE là cũ kỹ phải không?)

Trong khi số liệu thống kê bao giờ cũng nên được sử dụng như một hướng dẫn sơ bộ, đó là thú vị để lưu ý .Theo gs.statcounter.com, trong 12 tháng kể từ tháng 7 năm 2010 đến tháng 7 năm 2011,sử dụng trình duyệt di động toàn cầu đã tăng 2,86-7,02 phần trăm. Số liệu thống kê tương tựcho thấy rằng việc sử dụng Internet Explorer 6 đã giảm 8,79-3,42 phần trăm. thậm chí InternetExplorer 7 đã giảm 5,45 phần trăm vào tháng Bảy năm 2011. Nếu khách hàng thường yêu cầu bạn "làmviệc trang web của chúng tôi trong Internet Explorer 6 và 7 ", một Riposte công bằng có thể là" có lẽ chúng ta nên được tập trung nỗ lực của chúng tôi ở nơi khác? "Far nhiều người đang duyệt các trang web trên điện thoại di động hơn so với một máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay chạy Internet Explorer 6 hoặc 7.

Tiếng dư luận nổi lên khắp nơi trên mạng mà bạn đã nghe nói và là tin mừng cho tập thể củacác nhà phát triển Frontend trên toàn thế giới!

Vì vậy, có một số ngày càng tăng của người sử dụng thiết bị màn hình nhỏ để duyệt Internet, và các trình duyệt Internet của các thiết bị này đã thường được thiết kế để xử lý các trang web hiện tại không có vấn đề. Họ làm điều này bằng cách giảm một tiêu chuẩntrang web để phù hợp với những khu vực có thể xem được (hoặc viewportto cho nó chuẩn điều kiện kỹ thuật chính xác) của thiết bị. Sau đó người dùng phóng to trên diện tích nội dung mà họ đang quan tâm.

Tuyệt vời, vậy tại sao chúng ta, những nhà thiết Frontend và các nhà phát triển, cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu xa hơn nữa, tiếp tục hành động, đem lại nhiều tiện ích mang tính mỹ thuật cho người dùng trãi nghiệm thế giới công nghệ này.


Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Ứng dụng của Responsive Web Design khi thiết kế website phần 2

CSS3 hỗ trợ tất cả các loại thiết bị truyền thông tương tự như CSS 2.1 , chẳng hạn như màn hình , in ấn và thiết bị cầm tay , nhưng đã có thêm hàng chục tính năng hỗ trợ phương tiện truyền thông mới , bao gồm cả chiều rộng tối đa , thiết bị rộng , định hướng và màu sắc.

Bán hàng trực tuyến hiệu quả với Web Responsive

Tại sao nhất định phải xây dựng một trang web responsive? Xây dựng một trang web hiệu quả chiếm 80% thành công của việc mua bán trực tuyến. Web responsive hay còn gọi là web ứng dụng là dạng web có thể thích ứng được với mọi định dạng màn hình như máy tính, di dộng, tablet…

Bắt đầu thiết website di động với Responsive Web Design và Html 5 Css3

Thiết kế web phải đáp ứng hỗ trợ đa giao diện di động(Responsive Web Design), được xây dựng với các công nghệ HTML5 và CSS3, cho phép một trang web để 'chỉ làm việc "trên nhiều thiết bị và màn hình...

Web Responsive – Giải pháp hiệu quả Marketing Online cho Mobile

Web responsive không đơn thuần là tạo ra sản phẩm đẹp trong mắt người dùng mà còn là công việc tạo ra trải nghiệm mới cho người dùng. Các sản phẩm di dộng thông minh tạo ra một thời kỳ mới cho việc trải nghiệm internet...

Những thuận lợi và thách thức khi thiết kế web Responsive

Responsive Web Design (hay còn gọi "Thiết Kế Web Đáp Ứng") là kiểu mẫu phong cách thiết kế với giao diện, bố cục website thể hiện đẹp, mang tính mỹ thuật với độ hiển thị nội dụng co giãn phù hợp trên tất cả các màn hình thiết bị như desktop, laptop, tablet, smartphone, với mọi độ phân giải màn hình, duy trì sự hiển thị nội dung nhất quán thẩm mỹ trên mọi chế độ phân giải.

Nguyên nhân thiết kế web tương thích Mobile tốt cho chiến lược seo

Với công nghệ nhận được đến cấp độ tiếp theo, bây giờ chúng ta thấy điện thoại thông minh trong sự phong phú, mà tự động đã dẫn đến tầm quan trọng của các trang web điện thoại di động đáp ứng. SEO luôn luôn là cần thiết khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số, và có một trang web tự động phù hợp trong màn hình điện thoại di động hấp dẫn.

Xây dựng website bán hàng tối ưu thiết bị di động là điều rất quan trọng

Hiện nay với sự xuất hiện của rất nhiều các điện thoại thông minh được sản xuất và nó có giá phục vụ nhu cầu của rất nhiều tầng lớp khách hàng. Người dùng truy cập điện thoại thông minh để tìm kiếm những gì họ cần là rất nhiều vì vậy có một trang web đáp ứng điện thoại di động có lẽ là quan trọng nhất, và như vậy đòi hỏi các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến là tạo ra một trang website tối ưu di động.

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần thiết kế web đáp ứng Responsive?

Trong năm qua responsive web đã trở thành chủ đề nóng trong cộng đồng thiết kế web. Responsive web là thiết kế web ứng dụng trong đó website linh hoạt điều chỉnh sao cho phù hợp kích cỡ màn hình cũng như nền tảng mà người truy cập sử dụng...

Những xu hướng thiết kế website mới đáng lưu ý hiện nay

Mạng toàn cầu và những nội dung trên nó luôn thay đổi liên tục, luôn có những xu hướng và phong cách thiết kế nội dung mới được tạo ra và phát triển mạnh mẽ. Hãy cùng vGing điểm qua những xu hướng thiết kế web đang trở thành hiện tượng gần đây:

8 Lợi ích của ứng dụng web Responsive cho SEO Google và Marketing Online.

Với 67% thị phần tìm kiếm, khi Google lên tiếng , các search marketer sẽ buộc phải lắng nghe. Google nói rõ rằng Web Responsive là cấu hình đề nghị dành cho Mobile. Vì một trang responsive design sở hữu chung một URL và HTML, dù người dùng truy cập vào từ bất cứ thiết bị nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho SEO.

Thiết kế web di động chuyên nghiệp với Responsive Web Design. Xu hướng toàn cầu và cơ hội cho bạn.

Thiết kế web thân thiện với thiết bị di động đang là xu hướng chung toàn cầu khi mà trong một thập kỷ qua, lượng thiết bị di động tăng đột biến. Cũng như lưu lượng duyệt web qua di động đã chiếm đến hơn 60 % lưu lượng duyệt web toàn cầu trong cuối năm 2014 vừa qua. Vậy đâu là giải pháp thiết kế web di động chuyên nghiệp và cơ hội nào cho website của bạn trong kỷ nguyên di động ?

CSS trick trong thiết kế giao diện Responsive Web Design

Trong thiết kế giao diện responsive , người ta thường chú trọng vào % hơn là px. Để hiểu tại sao thì tôi sẽ lấy ví dụ nếu bạn thiết kế web trên desktop với chuẩn width 1400px...

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ