Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Responsive Web Design

Bắt đầu thiết website di động với Responsive Web Design và Html 5 Css3

Cho đến gần đây , các trang web vẫn có thể được xây dựng với chiều rộng cố định, chẳng hạn như 960 pixel mà các website thong thường hay thiết kế. Với cách làm đó , hy vọng rằng tất cả người dùng lướt web sẽ nhận được một giao diện nhất quán khi xem trên màn hình Desktop.Chiều rộng cố định này không phải là quá rộng cho màn hình máy tính xách tay, và người sử dụng với độ phân giải lớn màn hình chỉ có một sự dư ra của lề hai bên.

Nhưng bây giờ, sự xuất hiện của điện thoại thông minh. IPhone của Apple, Galaxy Samsung đã mở ra xu hướng mới đầu tiên thực sự có thể sử dụng duyệt web trên điện thoại smartphone, và nhiều người khác bây giờ đã theo đó.

Bắt đầu thiết website di động với Responsive Web Design và Html 5 Css3

Hình Minh Họa

Không giống như các màn hình nhỏ triển khai trình duyệt web của ngày hôm qua, mà yêu cầu,sự khéo léo ngón tay cái của một nhà vô địch thế giới Tiddlywinks sử dụng, người hiện naythoải mái sử dụng điện thoại của họ để duyệt Web.

Ngoài ra, có một xu hướng tiêu dùng ngày càng tăng của việc sử dụng các thiết bị màn hình nhỏ (máy tính bảng và netbook, ví dụ) là việc ưu tiên , với việc thể hiện nội dung đầy đủ , mỹ thuật toàn màn hình cho người dung trãi nghiệm đọc báo, lướt web, hay giải trí tại nhà.

Thực tế không thể chối cãi là số lượng người sử dụng các thiết bị màn hình nhỏ hơn đểxem Internet đang phát triển với một tốc độ ngày càng tăng, trong khi các thiết bị di động với màn hình hiển thị phong phú từ, 27, 30, 40, 42, 47, 50, 6.3 inch màn hình hiện nay cũng phổ biến. Bây giờ có một sự khác biệt lớn hơn giữa các màn hình nhỏ lướt Web và nhu cầu đó lớn nhất bao giờ hết.

Rất may, có một giải pháp này trình duyệt ngày càng mở rộng và hình thái thiết bị đa dạng phong phú.Một thiết kế web đáp ứng hỗ trợ đa giao diện di động(Responsive Web Design), được xây dựng với các công nghệ HTML5 và CSS3, cho phép một trang web để 'chỉ làm việc "trên nhiều thiết bị và màn hình. Và phần tốt nhất là các kỹ thuật .tất cả đều được thực hiện mà không cần các giải pháp dựa trên máy chủ / phụ trợ.

Tại sao điện thoại thông minh là quan trọng (và trình duyệt IE là cũ kỹ phải không?)

Trong khi số liệu thống kê bao giờ cũng nên được sử dụng như một hướng dẫn sơ bộ, đó là thú vị để lưu ý .Theo gs.statcounter.com, trong 12 tháng kể từ tháng 7 năm 2010 đến tháng 7 năm 2011,sử dụng trình duyệt di động toàn cầu đã tăng 2,86-7,02 phần trăm. Số liệu thống kê tương tựcho thấy rằng việc sử dụng Internet Explorer 6 đã giảm 8,79-3,42 phần trăm. thậm chí InternetExplorer 7 đã giảm 5,45 phần trăm vào tháng Bảy năm 2011. Nếu khách hàng thường yêu cầu bạn "làmviệc trang web của chúng tôi trong Internet Explorer 6 và 7 ", một Riposte công bằng có thể là" có lẽ chúng ta nên được tập trung nỗ lực của chúng tôi ở nơi khác? "Far nhiều người đang duyệt các trang web trên điện thoại di động hơn so với một máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay chạy Internet Explorer 6 hoặc 7.

Tiếng dư luận nổi lên khắp nơi trên mạng mà bạn đã nghe nói và là tin mừng cho tập thể củacác nhà phát triển Frontend trên toàn thế giới!

Vì vậy, có một số ngày càng tăng của người sử dụng thiết bị màn hình nhỏ để duyệt Internet, và các trình duyệt Internet của các thiết bị này đã thường được thiết kế để xử lý các trang web hiện tại không có vấn đề. Họ làm điều này bằng cách giảm một tiêu chuẩntrang web để phù hợp với những khu vực có thể xem được (hoặc viewportto cho nó chuẩn điều kiện kỹ thuật chính xác) của thiết bị. Sau đó người dùng phóng to trên diện tích nội dung mà họ đang quan tâm.

Tuyệt vời, vậy tại sao chúng ta, những nhà thiết Frontend và các nhà phát triển, cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu xa hơn nữa, tiếp tục hành động, đem lại nhiều tiện ích mang tính mỹ thuật cho người dùng trãi nghiệm thế giới công nghệ này.


Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

CSS trick trong thiết kế giao diện Responsive Web Design

Trong thiết kế giao diện responsive , người ta thường chú trọng vào % hơn là px. Để hiểu tại sao thì tôi sẽ lấy ví dụ nếu bạn thiết kế web trên desktop với chuẩn width 1400px...

Thiết kế giao diện Responsive Web Design

Ngày nay, do sự phát triển chóng mặt của các smartphone và tablet, nên ta cần phải làm sao cho website hiển thị tốt trên mọi thiết bị có kích thước khác nhau, bên cạnh đó cũng có nhiều người dùng không bao giờ maximize trình duyệt của họ. Để đáp ứng được nhu cầu đó hiện tại theo tôi biết thì người ta có 2 cách làm :

So Sánh Thiết Kế Responsive Web Design, Web Mobile, Mobile App. Thiết kế nào ưu điểm nhất?

Khuynh hướng thiết kế một website đáp ứng với các thiết bị di động là điều tất yếu đối với nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay. Responsive Web Design , Web Mobile và Ứng dụng Mobile là 3 thiết kế ứng dụng giúp website hiển thị trên các thiết bị di động. Thiết kế nào nào tốt nhât...

Web 2.0 là gì? Và ý nghĩa của web 2.0

Hiện nay khái niệm web 2.0 đang ngày trở nên phổ biến. Mới nghe thì có vẻ như khái niệm web 2.0 là để chỉ một nền tảng, một công nghệ hoặc một bộ mã nguồn nào đó. Nhưng tất cả đều không phải. Hôm nay, hãy cùng vGing tìm hiểu xem web 2.0 là gì nhé.

Những xu hướng thiết kế website mới đáng lưu ý hiện nay

Mạng toàn cầu và những nội dung trên nó luôn thay đổi liên tục, luôn có những xu hướng và phong cách thiết kế nội dung mới được tạo ra và phát triển mạnh mẽ. Hãy cùng vGing điểm qua những xu hướng thiết kế web đang trở thành hiện tượng gần đây:

Web Responsive – Giải pháp hiệu quả Marketing Online cho Mobile

Web responsive không đơn thuần là tạo ra sản phẩm đẹp trong mắt người dùng mà còn là công việc tạo ra trải nghiệm mới cho người dùng. Các sản phẩm di dộng thông minh tạo ra một thời kỳ mới cho việc trải nghiệm internet...

Thiết kế web di động chuyên nghiệp với Responsive Web Design. Xu hướng toàn cầu và cơ hội cho bạn.

Thiết kế web thân thiện với thiết bị di động đang là xu hướng chung toàn cầu khi mà trong một thập kỷ qua, lượng thiết bị di động tăng đột biến. Cũng như lưu lượng duyệt web qua di động đã chiếm đến hơn 60 % lưu lượng duyệt web toàn cầu trong cuối năm 2014 vừa qua. Vậy đâu là giải pháp thiết kế web di động chuyên nghiệp và cơ hội nào cho website của bạn trong kỷ nguyên di động ?

Bùng Nổ Trào Lưu Thiết Kế Web Responsive

Với xu thế các thiết bị duyệt web càng lúc càng đa dạng, việc thiết kế website cũng phải thích ứng với các kích cỡ màn hình khác nhau của từng loại. Phương pháp thiết kế website với số lượng pixel cố định đã không còn hiệu quả như trước, từ khi smartphone, máy tính bảng ra đời và phát triển, công cụ duyệt web không gói gọn trong chiếc máy tính nữa.

Xu hướng thiết kế web tương thích mobile sẽ thay đổi tất cả mọi thứ vào năm 2015

Vì thế các xu hướng, công nghệ và kỹ thuật sẽ xác định năm 2015 là gì? tạp chí mạng web đặt ra các vấn đề để phát hiện ra chúng bằng cách yêu cầu 20 nhà thiết kế sáng, các nhà phát triển của web và các nhà sáng tạo.

Lời "Phán Xét" của Google về website doanh nghiệp có thiết kế web tương thích mobile?

Để chuẩn bị sẵn sàng cho thuật toán mới, bạn có thể phải nhờ tới Tool của Google để có thể kiểm tra tính tương thích website với hiển thị di động !

Lợi ích của Responsive Web Design trên thiết bị di động

Để biết được RWD, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem người ta làm như thế nào để có được một website hoàn chỉnh với đủ màu sắc, hình ảnh chứ không phải là hàng nghìn dòng chữ khô khan.

Ứng dụng của Responsive Web Design khi thiết kế website - phần 1

Bạn thể thấy khi sử dụng trình duyệt trên các thiết bị di động với độ phân giải khác nhau,một vấn đề lớn bạn gặp phải là kích thước của hình ảnh. Đối với một nhà thiết kế web thì có nhiều cách để xử lý vấn đề trên.Nhưng lựa chọn phổ biến nhất là sử dụng CSS’s max-width để dễ dàng sửa chữa điều này

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ