Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức bán hàng online

Bán hàng online cần bao nhiêu vốn

Bán hàng trực tuyến sử dụng blog nên hay không nên | Để website bán hàng trực tuyến thành công thì phải cần 3 yếu tố sau | Lựa chọn mặt hàng nào để kinh doanh bán hàng online ? | Tổng quan về bán hàng online cho người mới bắt đầu

Rất nhiều bạn trẻ đang muốn bán hàng online để kiếm thêm thu nhập cũng như ôm giấc mơ làm giàu từ con đường này. Xong đa số vẫn còn e ngại về vốn liếng và e ngại việc chưa có kinh nghiệm bán hàng.

Kỹ năng bán hàng online không cần vốn

Tuy nhiên mình có thể khẳng định với các bạn rằng vồn không phải là điều quan trọng nhất khi bạn mở gian hàng online, bạn có thể bán hàng qua rất nhiều kênh như facebook, vatgian, muare, 5giay... chi phí cho các gian hàng ở trên này thì không hề cao. Trong khi bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bán hàng online bằng cách bán order cho các shop ( hàng không có sẵn khách đặt sẽ mua rồi order)

Bán hàng online cần nhiều vốn

Bán hàng online cần nhiều vốn ?

Đối với loại hình bán hàng order thì bạn không cần vốn nhưng bán hàng sẽ khó khăn hơn vì khách hàng phải mất thời gian đợi hàng về và không được xem mẫu trực tiếp. Khi bán hàng order bạn có một lợi thế là không cần vốn, mẫu mã hàng hóa đa dạng nên khách hàng có nhiều lựa chọn hơn xong khách hàng sẽ phải đợi khoảng 1 tuần để nhận được hàng.
Bán hàng có sẵn thì cần có vốn. Loại hình này được các bạn sử dụng nhiều vì tính linh hoạt. Các bạn lấy sản phẩm về và tận dụng các kênh như facebook, vatgia, enbac... để bán hàng rất thuận lợi. Tuy nhiên để bán hàng kiểu này tốt đòi hỏi bạn phải có mắt thẩm mỹ chọn hàng và có khả năng quay vòng vốn tốt vì với lượng vốn có hạn bạn chọn mẫu mã không tốt dẫn đến tồn hàng sẽ rất khó khăn cho bạn.

Bán hàng online bạn cần chuẩn bị gì ?

Điều đầu tiên là bạn nên vẽ ra một mô hình kinh doanh
Dù bạn đang kinh doanh mặt hàng gì, cách thức kinh doanh là truyền thống hay trực tuyến thì một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết là không thể thiếu. Bạn hãy liệt kê ra tất cả từ nguồn hàng, các loại chi phí đến kế hoạch PR sản phẩm. Sau đó hãy vẽ ra một mô hình hoàn chỉnh.

 Các bước chuẩn bị bán hàng trực tuyến
Các bước chuẩn bị bán hàng trực tuyến

Thứ hai bạn nên có một website bắt mắt
Phí khởi tạo 1 website bây giờ khá rẻ bạn có thể tạo cho mình một website tốt với chi phí rẻ tại các nhà cung cấp phần mềm web như vGing chẳng hạn. Hình ảnh thương hiệu và sản phẩm xuất hiện trên internet sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh của bạn với đối thủ, làm bạn "đẹp hơn" trong mắt người dùng kể cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Internet phát triển, hàng loạt trang web bán hàng trực tuyến ra đời và cạnh tranh với nhau một cách gay gắt, vì thế, chất lượng website trở thành yếu tố chủ chốt quyết định sự thành công của bạn

Thứ ba là bạn phải chăm sóc khách hàng một cách chu đáo nhiệt tình
Bạn hãy luôn tỏ thái độ vui vẻ, tận tình với khách hàng dù trong hoàn cảnh nào. Bạn hãy nói chuyện dù là chat online với khách hàng một cách nhiệt tình và chân thành nhất. Có những cuộc nói chuyện ngắn với khách hàng cũ hay những email hỏi han về việc dùng sản phẩm của bạn. Nó rất có lợi cho bạn về sau đấy.

Bài viết liên quan

      Bán hàng trực tuyến sử dụng blog nên hay không nên
      Để website bán hàng trực tuyến thành công thì phải cần 3 yếu tố sau
      Lựa chọn mặt hàng nào để kinh doanh bán hàng online ?
      Tổng quan về bán hàng online cho người mới bắt đầu
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Trước khi bán hàng online thì bạn đã phải có sản phẩm, đã phải nắm rõ, hiểu tường tận về ngóc ngách về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Để vững chắc và lâu bền trên Online thì bạn cần phải có một địa chỉ và mảnh đất online

Nguyên nhân thất bại trong kinh doanh online

Bán hàng online khá dễ dàng khi mức vốn đầu tư ban đầu khá nhỏ nhưng lợi nhuận thu về lại khá cao. Đây là hình thức kinh doanh cực kỳ linh hoạt nếu đánh đúng đối tượng khách hàng thì lợi nhuận mang lại rất cao.

3 mô hình bán hàng trực tuyến phổ biến nhất hiện nay

Đây là mô hình đầu tiên cần nói đến . Tạo ra một sản phẩm hiện vật lý và bán hàng online . Nó có thể được bán trên website của bạn , hay trên những trang đấu giá hoặc có thể từ những affiliate.

Bán hàng trên mạng xã hội, lợi ích và hướng đi đúng đắn.

Mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang ở vào thời kỳ hoàng kim của nó hơn bao giờ hết. Và đồng hành cùng với nó, các hình thức marketing và bán hàng trên hệ thống mạng xã hội cũng đang ngày một phát triển rực rỡ với cơ số hình thức và phương pháp cực kỳ đa dạng. Vậy, bán hàng trên mạng xã hội có lợi ích gì. Và làm sao để bán hàng trên mạng xã hội một cách hiệu quả. Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó.

Bán hàng online thành công cho người mới bắt đầu

Bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ tốt và muốn đưa những sản phẩm, dịch vụ đó tới người tiêu dùng thông qua mạng internet, tuy nhiên bạn không biết bắt đầu từ đâu và bằng cách nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Bán hàng trực tuyến sử dụng blog nên hay không nên

Hiện nay phong trào viết blog và lập diễn đàn đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhưng để tạo nên những blog, diễn đàn chất lượng thì không hề đơn giản...

Hướng dẫn thêm chức năng Bán hàng cho Group trên FaceBook

Bán hàng trên Facebook không còn là điều xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một Group trên Facebook và muốn có thêm chức năng quản lý, hiển thị, phân loại các bài viết bán hàng của thành viên trên Facebook thì hãy đọc bài viết hướng dẫn này của vGing để nắm rõ các bước thực hiện nhé.

Tiêu chí nào để mua lại một công ty đang hoạt động ?

Không giống như việc bạn khởi nghiệp mà chưa có thứ gì , mua lại một công ty đang kinh doanh đồng nghĩa với việc bỏ qua các bước khởi dựng bắt tay luôn vào những hoạt động kinh doanh đang diễn ra và đang thu về lợi nhuận.

Lựa chọn mặt hàng nào để kinh doanh bán hàng online ?

Internet phát triển đồng thời kéo theo sự phát triển của nhiều hình thức , dịch vụ kinh doanh trên mạng . Nếu là người mới chân ướt chân giáo bước vào thị trường trực tuyến , bạn cần tìm cho mình một mặt hàng kinh doanh phù hợp bởi không phải sản phẩm nào cũng có thể bán hàng online

Kinh doanh bán hàng online các bước tổng quan

Kinh doanh bán hàng online hiện đang là một xu thế, một sự phát triển mạnh mẽ của mỗi cá nhân và doanh nghiệp. Với thời đại tân tiến, truyền thông online mạnh mẽ thì hình thức kinh doanh này ngày một lan rộng ra khắp nơi, khắp các tỉnh thành.

Bán hàng online cần bao nhiêu vốn

Tuy nhiên mình có thể khẳng định với các bạn rằng vồn không phải là điều quan trọng nhất khi bạn mở gian hàng online, bạn có thể bán hàng qua rất nhiều kênh như facebook, vatgian, muare, 5giay...

Muốn nhiều người biết tới sản phẩm thì phải làm như thế nào

Để nhiều người biết tới sản phẩm của bạn, thì nên ưu tiên viết bài đánh giá về những sản phẩm nổi bật của cửa hàng và đặc biệt. Sau đó đăng bài lên các blog hay các diễn đàn đang được nhiều người quan tâm theo dõi...

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ