Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức bán hàng online

Bán hàng online cần bao nhiêu vốn

Bán hàng trực tuyến sử dụng blog nên hay không nên | Để website bán hàng trực tuyến thành công thì phải cần 3 yếu tố sau | Lựa chọn mặt hàng nào để kinh doanh bán hàng online ? | Tổng quan về bán hàng online cho người mới bắt đầu

Rất nhiều bạn trẻ đang muốn bán hàng online để kiếm thêm thu nhập cũng như ôm giấc mơ làm giàu từ con đường này. Xong đa số vẫn còn e ngại về vốn liếng và e ngại việc chưa có kinh nghiệm bán hàng.

Kỹ năng bán hàng online không cần vốn

Tuy nhiên mình có thể khẳng định với các bạn rằng vồn không phải là điều quan trọng nhất khi bạn mở gian hàng online, bạn có thể bán hàng qua rất nhiều kênh như facebook, vatgian, muare, 5giay... chi phí cho các gian hàng ở trên này thì không hề cao. Trong khi bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bán hàng online bằng cách bán order cho các shop ( hàng không có sẵn khách đặt sẽ mua rồi order)

Bán hàng online cần nhiều vốn

Bán hàng online cần nhiều vốn ?

Đối với loại hình bán hàng order thì bạn không cần vốn nhưng bán hàng sẽ khó khăn hơn vì khách hàng phải mất thời gian đợi hàng về và không được xem mẫu trực tiếp. Khi bán hàng order bạn có một lợi thế là không cần vốn, mẫu mã hàng hóa đa dạng nên khách hàng có nhiều lựa chọn hơn xong khách hàng sẽ phải đợi khoảng 1 tuần để nhận được hàng.
Bán hàng có sẵn thì cần có vốn. Loại hình này được các bạn sử dụng nhiều vì tính linh hoạt. Các bạn lấy sản phẩm về và tận dụng các kênh như facebook, vatgia, enbac... để bán hàng rất thuận lợi. Tuy nhiên để bán hàng kiểu này tốt đòi hỏi bạn phải có mắt thẩm mỹ chọn hàng và có khả năng quay vòng vốn tốt vì với lượng vốn có hạn bạn chọn mẫu mã không tốt dẫn đến tồn hàng sẽ rất khó khăn cho bạn.

Bán hàng online bạn cần chuẩn bị gì ?

Điều đầu tiên là bạn nên vẽ ra một mô hình kinh doanh
Dù bạn đang kinh doanh mặt hàng gì, cách thức kinh doanh là truyền thống hay trực tuyến thì một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết là không thể thiếu. Bạn hãy liệt kê ra tất cả từ nguồn hàng, các loại chi phí đến kế hoạch PR sản phẩm. Sau đó hãy vẽ ra một mô hình hoàn chỉnh.

 Các bước chuẩn bị bán hàng trực tuyến
Các bước chuẩn bị bán hàng trực tuyến

Thứ hai bạn nên có một website bắt mắt
Phí khởi tạo 1 website bây giờ khá rẻ bạn có thể tạo cho mình một website tốt với chi phí rẻ tại các nhà cung cấp phần mềm web như vGing chẳng hạn. Hình ảnh thương hiệu và sản phẩm xuất hiện trên internet sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh của bạn với đối thủ, làm bạn "đẹp hơn" trong mắt người dùng kể cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Internet phát triển, hàng loạt trang web bán hàng trực tuyến ra đời và cạnh tranh với nhau một cách gay gắt, vì thế, chất lượng website trở thành yếu tố chủ chốt quyết định sự thành công của bạn

Thứ ba là bạn phải chăm sóc khách hàng một cách chu đáo nhiệt tình
Bạn hãy luôn tỏ thái độ vui vẻ, tận tình với khách hàng dù trong hoàn cảnh nào. Bạn hãy nói chuyện dù là chat online với khách hàng một cách nhiệt tình và chân thành nhất. Có những cuộc nói chuyện ngắn với khách hàng cũ hay những email hỏi han về việc dùng sản phẩm của bạn. Nó rất có lợi cho bạn về sau đấy.

Bài viết liên quan

      Bán hàng trực tuyến sử dụng blog nên hay không nên
      Để website bán hàng trực tuyến thành công thì phải cần 3 yếu tố sau
      Lựa chọn mặt hàng nào để kinh doanh bán hàng online ?
      Tổng quan về bán hàng online cho người mới bắt đầu
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Làm sao để thu hút khách hàng vào cửa hàng online của bạn

Bạn mới bước chân vào con đường Kinh doanh online, ban đầu con đường kinh doanh luôn nhờ từ bạn bè và người thân nhưng khi hết mối thân cận thì bạn sẽ làm gì để ban hang online tăng doanh số.

Bán hàng trên mạng xã hội, lợi ích và hướng đi đúng đắn.

Mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang ở vào thời kỳ hoàng kim của nó hơn bao giờ hết. Và đồng hành cùng với nó, các hình thức marketing và bán hàng trên hệ thống mạng xã hội cũng đang ngày một phát triển rực rỡ với cơ số hình thức và phương pháp cực kỳ đa dạng. Vậy, bán hàng trên mạng xã hội có lợi ích gì. Và làm sao để bán hàng trên mạng xã hội một cách hiệu quả. Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó.

6 cách tăng traffic cho website của bạn

Có rất nhiều cách sáng tạo để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy nhiều cách tăng traffic cho website của bạn và điều quan trọng là bạn hoàn toàn có thể tự làm được điều đó.

Kì 1 - MMO là gì? Cái nhìn về MMO nghiêm túc | Series: Kiếm tiền Online (MMO) dễ hay khó ?

Kiếm tiền Online (Make Money Online - MMO) đang ngày càng HOT ở Việt Nam và trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Cũng có rất nhiều người thành công từ MMO và đầy rẫy những bài hướng dẫn MMO trên mạng. Vậy thực sự MMO là gì? Và làm MMO dễ hay khó ?

Bán hàng trực tuyến sử dụng blog nên hay không nên

Hiện nay phong trào viết blog và lập diễn đàn đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhưng để tạo nên những blog, diễn đàn chất lượng thì không hề đơn giản...

Chia sẻ 7 sai lầm lớn cho người bắt đầu bán hàng trực tuyến

Việc xây dựng và phát triển một website bán hàng có thể có rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khi bạn mới lần đầu làm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải trải qua những sai lầm như những người khác lúc mới bắt đầu.

Hướng dẫn thêm chức năng Bán hàng cho Group trên FaceBook

Bán hàng trên Facebook không còn là điều xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một Group trên Facebook và muốn có thêm chức năng quản lý, hiển thị, phân loại các bài viết bán hàng của thành viên trên Facebook thì hãy đọc bài viết hướng dẫn này của vGing để nắm rõ các bước thực hiện nhé.

Lựa chọn mặt hàng nào để kinh doanh bán hàng online ?

Internet phát triển đồng thời kéo theo sự phát triển của nhiều hình thức , dịch vụ kinh doanh trên mạng . Nếu là người mới chân ướt chân giáo bước vào thị trường trực tuyến , bạn cần tìm cho mình một mặt hàng kinh doanh phù hợp bởi không phải sản phẩm nào cũng có thể bán hàng online

Vì sao Video Marketing lại thực sự quan trọng trong bán hàng online

Hiện nay để bán hàng online trên mạng thì các doanh nghiệp hay cá nhân ngoài phương pháp quảng trên các phương tiện thì cần phải làm Seo (đưa website lên vị trí đầu của các công cụ tìm kiếm). Seo là một phần thiết yếu mà bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào tham gia tiếp thị online đều phải sử dụng đến.

Bán hàng qua Zalo như thế nào có nhiều khách hàng

Bạn là nhà bán lẻ thời gian tư vấn cho khách hàng là cần thiết, sử dụng Zalo để gọi thoại và gửi hình ảnh sản phẩm ngay cho khách hàng. Quan trọng điều này là miễn phí, tại sao bạn không sử dụng nó.

Cách thức và các bước tiếp cận khách hàng

Bán hàng là một quy trình nhiều bước mang tính hệ thống. Có một vài quy trình hệ thống rất hiệu quả, nhưng trọng tâm ở đây sẽ là một quy trình hướng tới khách hàng...

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Trước khi bán hàng online thì bạn đã phải có sản phẩm, đã phải nắm rõ, hiểu tường tận về ngóc ngách về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Để vững chắc và lâu bền trên Online thì bạn cần phải có một địa chỉ và mảnh đất online

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ