Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

5 bước đơn giản bắt đầu chiến dịch marketing trang web kinh doanh

(Nguoilanhdao) – Xây dựng một trang web, bạn mong muốn nó mang lại hiệu quả tối đa cho công việc kinh doanh. Do vậy, xúc tiến marketing cho trang web cũng là một phần việc của nhà marketing chuyên nghiệp.

5 bước đơn giản bắt đầu chiến dịch marketing trang web kinh doanh

Khi có ý định thúc đẩy tiếng tăm trang web của mình, bạn cần một kế hoạch. Nó có thể dễ dàng bị chôn vùi tên tuổi ngay từ khi mới thành lập. Tất cả những người thông minh và lão luyện trong lĩnh vực website đều nói rằng cách tốt nhất để bắt đầu cho công việc xúc tiến thương hiệu cho trang web là hãy từ bỏ ý định thực hiện một cách khờ dại và dốc hết túi tiền của mình. Do đó, thay vì dùng tiền, bạn hãy bắt đầu chiến dịch Website Marketing mà hoàn toàn không mất xu tiền nào. Đó là một số bí mật mà bạn sẽ được tiết lộ.

Bước 1: Là một công cụ tìm kiếm tối ưu

Bạn có một trang web và sở hữu một tên miền, và nó liên quan tới công việc kinh doanh của bạn. Do đó, ngay từ bây giờ bạn cần có khách hàng thường xuyên thăm viếng trang web nhờ việc xây dựng nó có liên quan tới tất cả trang web khác. Hãy sử dụng từ "Lon chứa nước bằng thép không gỉ” là một ví dụ cho bước này. Công cụ tìm kiếm tối ưu hay SEO có thể xác định được từ này khi tăng cường kết nối đa tầng trong website của bạn bởi nhiều từ khóa độc lập có liên quan tới trang web của bạn. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu chiến dịch SEO, bạn phải chắc chắn rằng mình thực hiện một bảng phân tích từ khóa. Bạn có thể không tìm thấy cụm từ: "Lon chứa nước bằng thép không gỉ” – "Stainless Steel Water Bottles” nhưng hãy thử với nhiều từ khóa khác như: ” non-plastic” hoặc bất kỳ ý tưởng nào để tìm tên sản phẩm của bạn.

* SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (SEO) tạm dịch là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm . Làm SEO là quá trình tối ưu hóa code website, giúp website thân thiện với các công cụ tìm kiếm để tăng lượng truy cập qua từ khóa tìm kiếm từ đó tăng traffic website – số lượng người truy cập tới một website. Gồm 2 phần:

Phần A: Hiện bạn biết chắc rằng thị trường mục tiêu của mình đang sử dụng ” Stainless Steel Water Bottles” để tìm kiếm bạn. Bạn cần đánh giá khách quan trong web của mình với từ khóa bạn có để tăng lượng truy cập với những kỹ thuật tìm kiếm chính như Google, MSN và Yahoo. Do vậy, bạn có thể làm việc này ngay từ đầu với trang web của mình, một website thường sử dụng một Home page About Us page, Products và Services và FAQ’s.

Phần B: Hiện nay bạn có một trang web giàu từ khóa giúp khách hàng của bạn dễ tìm kiếm hơn trên trang web. Bạn cần lập danh sách cho trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm mà chúng có thể xếp hạng. Một vài chuyên gia nói rằng bạn không cần quan tâm tới các công cụ tìm kiếm vì chúng sẽ tự động tìm tới trang web của bạn.

Bước 2: Đưa lên diễn đàn

Đây là một cách làm không khó và đã có rất nhiều người thực hiện. Có vẻ đây được coi là cách tốt nhất để bắt đầu chiến dịch xúc tiến tiếng tăm cho trang web kinh doanh của bạn. Lý do khác là cố gắng đưa các chủ đề được nhiều người quan tâm lên diễn đàn. Kèm theo đó là những mô tả về sản phẩm cũng như công dụng của chúng. Tạo link tới trang web của bạn là một việc quan trọng cần ghi nhớ.

Bước 3: Article Marketing

Article Marketing là cách phân loại các bài báo của bạn để từ việc tập hợp trên các trang báo điện tử hay thư điện tử. Hãy xem xét các bài báo và kế hoạch trên cách công cụ phản hồi, bình luận. Hầu hết các trang báo điện tử đều có lượng truy cập rất cao với sự hỗ trợ của công cụ tìm kiếm, các bài báo của họ luôn đứng đầu các trang tìm kiếm. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng danh sách từ tên các bài báo, nhưng lưu ý chúng có liên quan tới lĩnh vực kinh doanh của bạn. Ngoài ra, bạn cần sử dụng nhiều hơn các danh bạ phổ thông như  ezinarticles.com kể từ khi nó có một lượng truy cập rất cao.

Bước 4: Press Releases

Khi thúc đẩy kế hoạch kinh doanh trực tuyến, bạn không cần thông tin để nhờ vả một công cụ có tên là Press Releases (thông cáo báo chí). Sau khi tất cả các thông cáo báo chí được coi là Web Content, bạn sẽ có những từ khóa trên SERPS ( Search Engine Rank Pages) mãi mãi với một thông cáo báo chí. Đó là một dịch vụ miễn phí sẽ giúp bạn xây dựng sự hiện diện của mình trên mạng. Bạn có thể bắt đầu với việc sử dụng dịch vụ như prlog.org và sau đó chuyển sang dịch vụ Press Release Distribution khác theo quy trình tương tự.

Bước 5: Social Media Marketing – Marketing xã hội

Nếu bạn nghe về Facebook và Myspace, bạn có thể nghĩ chúng là từ lóng chỉ về một bé trai. Nhưng không phải thế, nhiều nhà kinh doanh đang hướng sự chú ý của mình tới các mạng xã hội với mục tiêu làm thương hiệu trên đó. Và đó là điều cốt lõi cho bạn để thực hiện mục tiêu tiếp thị của mình. Tuy nhiên, Facebook và Myspace không chỉ là những trang truyền thông xã hội cho mục tiêu thị trường trực tuyến. Các trang liên quan như Squidoo.com và Hubpages.com cũng đang sử dụng web 2.0 để nói về các chủ đề xã hội quan tâm.

Đó là những bước đơn giản bạn có thể làm miễn phí để nâng cao thương hiệu cũng như tên tuổi trang web của bạn phục vụ cho mục tiêu kinh doanh. Nhưng nên nhớ Website Promotion là công việc hàng ngày và bền bỉ, sáng tạo. Đối thủ của bạn cũng đã có kế hoạch tiếp cận khách hàng giống như bạn nên bạn cần có nội dung sáng tạo hơn.

Hà Anh

Theo AC

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hơn cả YouTube: Bắt đầu với video cho tiếp thị và bán hàng

Bạn có thể tin rằng Google sẵn sàng trả 1.6 tỉ đô la để mua YouTube? Điều đó sẽ như thế nào nhỉ?

Diễn đàn – Phương thức online marketing khá hiệu quả tại Việt Nam

Diễn đàn là một phần của “truyền thông qua mạng xã hội” (social media marketing). Đúng với tên gọi của mình, đây là một phương thức online marketing trên một nền tảng mạng xã hội sơ khai là diễn đàn (forum).

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Quảng cáo trong game: hấp dẫn nhưng khó làm

Gần đây, trong kế hoạch tiếp thị của các công ty quảng cáo đã bắt đầu xuất hiện cụm từ “quảng cáo trong game” như một phương tiện đầy mới mẻ, hấp dẫn hứa hẹn đem lại hiệu quả cao bên cạnh các phương tiện quảng cáo truyền thống và quảng cáo online khác.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

Quảng bá thương hiệu online

Xây dựng và quảng bá thương hiệu là vấn đề quan trọng hàng đầu cho tất cả các doanh nghiệp. Có một thương hiệu độc đáo và biết cách quảng bá sẽ khiến công ty bạn nổi bật trong đám đông và thu hút được sự chú ý của khách hàng.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vài kinh nghiệm triển khai email marketing

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, tôi được giao triển khai chương trình chăm sóc khách hàng qua email. Sau hơn một năm thực hiện, xin phép chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế, rất mong cộng đồng đóng góp thêm ý kiến để các marketers có nhiều thông tin cho chiến dịch marketing của mình.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ