Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức bán hàng online

3 mô hình bán hàng trực tuyến phổ biến nhất hiện nay

Bạn sáng tạo ra một công thức làm nước sốt mỳ Ý thật tuyệt vời , Bạn bè khuyên bạn hãy kinh doanh nó.  Vậy bạn sử dụng mô hình kinh doanh online nào ?

" Vâng , tôi sẽ tạo ra sản phẩm và kinh doanh chúng " . Đó là một sự lựa chọn , nhưng không phải bạn là người duy nhất lựa chọn làm điều đó.

Hãy đầu tư thời gian để xem xét các mô hình kinh doanh tốt nhất cho sản phẩm của bạn .Bạn áp dụng mô hình kinh doanh nào ?

Có 3 mô hình kinh doanh cơ bản mà các doanh nghiệp trực tuyến áp dụng

Bán sản phẩm

Bán dịch vụ

Bán thông tin

1. Bán sản phẩm online

Đây là mô hình đầu tiên cần nói đến . Tạo ra một sản phẩm hiện vật lý và bán hàng online. Nó có thể được bán trên website của bạn , hay trên những trang đấu giá hoặc có thể từ những affiliate.

bán hàng online

bán sản phẩm online

Lợi ích của việc kinh doanh sản phẩm trực tuyến so với bán trực tiếp :

Trước hết , khách hàng có thể kiểm tra , xem xét sản phẩm mà không cần phải đi đến cửa hàng , siêu thị , địa điểm kinh doanh của bạn . Họ có thể nhìn thấy tất cả thông tin như đánh giá của khách hàng cũ , kích thước , cấu tạo , đặc điểm, video , hình ảnh … của sản phẩm .Việc hỗ trợ , giải đáp các thắc mắc , cung cấp các thông tin một cách đơn giản nhanh chóng , không tốn kém.

Hạn chế của mô hình này : Bạn phải có sản phẩm trong kho chứa và ship theo yêu cầu . Một điều không thể tránh khỏi là hang hóa có thể hư hại , hoặc có hang tồn và khâu vận chuyển . Với hang hóa vật chất , việc quản lí hang tồn kho là một thách thức lớn .

Trong quá trình vận chuyển , nếu khách hang chỉ xem mà không lấy và tình huống đó lặp lại nhiều lần sẽ khiến cho hàng hóa hỏng hóc. Nếu không đáp ứng yêu thì khách hàng sẽ tìm đến nhà cung cấp khác đáng tin cậy hơn .

2. Bán dịch vụ trực tuyến

Dịch vụ được cho là mặt hàng lí tưởng để bán trực tuyến . Có 2 cách cơ bản để kinh doanh trực tuyến mặt hàng này .

Website như một công cụ bán hàng : Việc kinh doanh trực tiếp sử dụng website như một công cụ bán hàng . Nhiều doanh nghiệp sử dụng lại sử dụng website như một nơi lưu trữ các tài liệu liên quan .

bán hàng online - kinh doanh trực tuyến

kinh doanh dịch vụ trực tuyến

Website như một cửa hàng : Dịch vụ được bán và chuyển giao trực tiếp trên website . Ví dụ các dịch vụ tiếp thị , du lịch , giải trí . Tất cả các mặt hang được bán và phân phối thong qua máy chủ của nhà cung cấp .

Lợi ích của việc kinh doanh dịch vụ trực tuyến: Ít tốn kém cho việc nắm bắt , dẫn dắt khách hang hơn so với cách thức truyền thống . Các thong tin về dịch vụ dễ dàng được truyền tải đến khách hàng . Một website được xây dựng với nhiều nội dung phong phú có khả năng vượt qua được các đối thủ cạnh tranh .

Hạn chế để bán một dịch vụ trực tuyến : Có nhiều cấp độ cạnh tranh cao – đặc biệt đối với những từ khóa cụ thể .Sự cạnh tranh đặt ra yêu cầu về nội dung của bạn phải thực sự "chất” với một kế hoạch marketing hoàn hảo .

3. Bán thông tin

Đây là mô hình kinh doanh của một số nhà thiết kế và nhân viên marketing online .Những thông tin về sản phẩm , khách hàng .. sẽ được sử dụng trong chiến lược đầu phễu của các doanh nghiệp.

bán hàng online - bán thông tin sản phẩm

bán thông tin

Sản phẩm hầu hết được chuyển giao điện tử và tự động . Việc thanh toán và hóa đơn được tự động xử lí bởi giỏ hang của bạn và cổng thanh toán trực tuyến . Hàng tram giao dịch có thể được thực hiện trong một ngày

Lợi ích của hình thức kinh doanh : Mô hình kinh doanh không đòi hỏi thời gian bảo trì . Mô hình được mở rộng , bạn có thể dễ dàng xử lí số lượng lớn khách hàng

Hạn chế : Thông tin cung cấp thật sự có giá trị với doanh nghiệp . Hiện nay có rất nhiều kênh thong tin trực tuyến miễn phó , nó là một thách thức lớn để ai đó bỏ tiền ra mua thong tin của bạn . Ngoài ra , nội dung kỹ thuật số có thể dễ dàng sao chép và ăn cắp .Bạn cần có biện pháp bảo vệ và xử lý thong tin

Vì vậy,trở lại công thức làm mì Ý ngon của bạn.

Bạn sẽ đầu tư kinh doanh theo hướng nào? Kinh doanh sản phẩm ? Kinh doanh dịch vụ hay bán công thức chế biên ?


Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Làm sao để thu hút khách hàng vào cửa hàng online của bạn

Bạn mới bước chân vào con đường Kinh doanh online, ban đầu con đường kinh doanh luôn nhờ từ bạn bè và người thân nhưng khi hết mối thân cận thì bạn sẽ làm gì để ban hang online tăng doanh số.

Bán hàng trên mạng xã hội, lợi ích và hướng đi đúng đắn.

Mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang ở vào thời kỳ hoàng kim của nó hơn bao giờ hết. Và đồng hành cùng với nó, các hình thức marketing và bán hàng trên hệ thống mạng xã hội cũng đang ngày một phát triển rực rỡ với cơ số hình thức và phương pháp cực kỳ đa dạng. Vậy, bán hàng trên mạng xã hội có lợi ích gì. Và làm sao để bán hàng trên mạng xã hội một cách hiệu quả. Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó.

6 cách tăng traffic cho website của bạn

Có rất nhiều cách sáng tạo để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy nhiều cách tăng traffic cho website của bạn và điều quan trọng là bạn hoàn toàn có thể tự làm được điều đó.

Kì 1 - MMO là gì? Cái nhìn về MMO nghiêm túc | Series: Kiếm tiền Online (MMO) dễ hay khó ?

Kiếm tiền Online (Make Money Online - MMO) đang ngày càng HOT ở Việt Nam và trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Cũng có rất nhiều người thành công từ MMO và đầy rẫy những bài hướng dẫn MMO trên mạng. Vậy thực sự MMO là gì? Và làm MMO dễ hay khó ?

Bán hàng trực tuyến sử dụng blog nên hay không nên

Hiện nay phong trào viết blog và lập diễn đàn đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhưng để tạo nên những blog, diễn đàn chất lượng thì không hề đơn giản...

Chia sẻ 7 sai lầm lớn cho người bắt đầu bán hàng trực tuyến

Việc xây dựng và phát triển một website bán hàng có thể có rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khi bạn mới lần đầu làm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải trải qua những sai lầm như những người khác lúc mới bắt đầu.

Hướng dẫn thêm chức năng Bán hàng cho Group trên FaceBook

Bán hàng trên Facebook không còn là điều xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một Group trên Facebook và muốn có thêm chức năng quản lý, hiển thị, phân loại các bài viết bán hàng của thành viên trên Facebook thì hãy đọc bài viết hướng dẫn này của vGing để nắm rõ các bước thực hiện nhé.

Lựa chọn mặt hàng nào để kinh doanh bán hàng online ?

Internet phát triển đồng thời kéo theo sự phát triển của nhiều hình thức , dịch vụ kinh doanh trên mạng . Nếu là người mới chân ướt chân giáo bước vào thị trường trực tuyến , bạn cần tìm cho mình một mặt hàng kinh doanh phù hợp bởi không phải sản phẩm nào cũng có thể bán hàng online

Vì sao Video Marketing lại thực sự quan trọng trong bán hàng online

Hiện nay để bán hàng online trên mạng thì các doanh nghiệp hay cá nhân ngoài phương pháp quảng trên các phương tiện thì cần phải làm Seo (đưa website lên vị trí đầu của các công cụ tìm kiếm). Seo là một phần thiết yếu mà bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào tham gia tiếp thị online đều phải sử dụng đến.

Bán hàng qua Zalo như thế nào có nhiều khách hàng

Bạn là nhà bán lẻ thời gian tư vấn cho khách hàng là cần thiết, sử dụng Zalo để gọi thoại và gửi hình ảnh sản phẩm ngay cho khách hàng. Quan trọng điều này là miễn phí, tại sao bạn không sử dụng nó.

Cách thức và các bước tiếp cận khách hàng

Bán hàng là một quy trình nhiều bước mang tính hệ thống. Có một vài quy trình hệ thống rất hiệu quả, nhưng trọng tâm ở đây sẽ là một quy trình hướng tới khách hàng...

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Trước khi bán hàng online thì bạn đã phải có sản phẩm, đã phải nắm rõ, hiểu tường tận về ngóc ngách về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Để vững chắc và lâu bền trên Online thì bạn cần phải có một địa chỉ và mảnh đất online

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ