Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

3 bước nhân bản hóa Marketing thư điện tử-Email Marketing: Phải biết mình đang nói chuyện với ai!

Ngay cả các marketer nổi tiếng chuyên gửi mail cũng chỉ dùng email để phát thông điệp đến khách hàng, thay vì một cuộc trao đổi thẳng thắn.

 3 bước nhân bản hóa Marketing thư điện tử-Email Marketing: Phải biết mình đang nói chuyện với ai!

 

Đôi lúc chúng ta bị cuốn theo hình thức của email marketing mà quên rằng chúng ta đang giao tiếp với những con người thực thụ. Chúng ta chỉ nghĩ đến những địa chỉ email, cơ sở dữ liệu, đối tượng tiềm năng và các phân khúc thị trường.

Với email, một kênh giao tiếp thông dụng, chúng ta phải biết rằng vẫn có những con người đằng sau những cái email đó. Khi nhấn phím "Gửi thư”, chúng ta không chỉ gửi một thông điệp vào hộp thư đến, mà chúng ta đang giao tiếp với những cá nhân thực thể.

Việc sử dụng liên tục những tít giật gân để tuyên truyền cho các chiến dịch khuyến mãi một cách liên tục chưa chắc đã hiệu quả.

Ngay cả các marketer nổi tiếng chuyên gửi mail cũng không nhắm đến việc giao tiếp với khách hàng mục tiêu bằng email, họ chỉ dùng email  marketing để phát thông điệp đến khách hàng, thay vì một cuộc trao đổi thẳng thắn.

Mục đích của giao tiếp tương tác là tạo nên một cuộc đối thoại. Thứ 2 là, sự phản hồi nói lên được cộng đồng đang mong đợi những thông tin gì. Cuối cùng là tạo được sự khác biệt giữa marketing trực tiếp và marketing đại chúng

Sau đây là 3 mẹo nhỏ giúp bạn nhân bản hóa một cái email và giao tiếp với khách hàng. Theo cách này, bạn sẽ nhớ được, có những con người đang thở, đang sống đằng sau những email điện tử mà bạn gửi.

 3 bước nhân bản hóa Marketing thư điện tử-Email Marketing: Phải biết mình đang nói chuyện với ai!
 


1.    Nói đến con người nhiều hơn thông tin khuyến mãi.

Bạn sẽ trở nên "nhân bản” hơn và có thể chuyện trò thoải mái hơn trong những email thương mại so với quảng cáo đại chúng. Hãy dùng những từ ngữ như "Quý khách”, "Chúng tôi”. Nhân bản hóa câu chữ thay vì sử dụng cũng một cách thức bình thường và chung chung. Nói chuyện với con ngưới chứ không phải lải nhải bên tai họ một cách cưỡng bức.

Nhận diện phân khúc đặc thù thông qua tính cách và hành vi trong qua khứ(nếu bạn có đủ những công nghệ tiên tiến để phân tích). Người nhận thư sẽ rất cảm kích nếu bạn tỏ ra quan tâm và thấu hiểu họ như những người bạn với nhau thay vì chỉ là một cá nhân vô danh giấu mặt đang sau địa chỉ email.

2. Định hình tính cách thương hiệu

Thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn đã tạo được một hình tượng hoặc có riêng một phát ngôn viên hay chưa? Nó đã thể hiện được bản sắc của nó chưa? Nếu chưa thì email marketing có thể giúp bạn định hình tính cách thương hiệu.

Hãy liên tưởng đến con thằn lằn Geico, William Shatner của Priceline hoặc các nhân vật hoạt hình của sôcôla M&M cũng như những tính cách mà người ta đã tạo cho thương hiệu Apple(thời thượng với thiết kế trang nhã, ít mắc lỗi kỹ thuật…) và làm thế nào mà những mẫu quảng cáo gắn kết một cách nhất quán với những tính cách như vậy.

Vậy hãy mang những tính cách thương hiệu vào email của bạn, hay ít nhất thì giữ cho những tính cách đó đồng nhất với các hoạt động marketing.

3. Tạo nơi chia sẻ kinh nghiệm cho khách hàng

Bạn có tạo sự thoải mái trong việc thuyết phục khách hàng chia sẻ những kinh nghiệm về sản phẩm hay không? Bạn có tạo ra một hệ thống tiếp nhận những phản hồi tích cực và tiêu cực hay không?

Bạn có chập nhận bỏ thêm thời gian để phát triển các phản hồi tích cực, ví dụ như mời họ chia sẽ những câu chuyện thành công, suy nghĩ, hình ảnh và video? Bạn có dám tổ chức những cuộc thi chia sẽ cuộc sống giữa khách hàng với nhau hay không?

Bất kỳ một bước căn bản nào trên đây đều có thể tạo ra một cơ sở dữ liệu khách hàng khổng lồ vô giá, cững như mối quan hệ thân thiết giữa thương hiệu và khách hàng, mà quảng cáo và marketing chưa chắc đạt được. Kinh nghiệm này rút ra từ các kết quả nghiên cứu cho rằng con người rất thích được giao tiếp, chuyện trò, học hỏi từ người khác và truyền đạt kinh nghiệm.

Internet ngày càng nhắm đến tính minh bạch, thuận tiện để tiếp cận, mang tính đổi mới, không phải gò bó như những hình thức marketing đại chúng đơn điệu. Xu hướng nhân cách hóa này sẽ rất tốt để vận dụng trong môi trường Internet, không chỉ tốt cho thương hiệu, dịch vụ khách hàng mà còn cho các hoạt động marketing của doanh nghiệp.

Cuối cùng, hãy nhở rằng con người không mua hàng từ một công ty hay thương hiệu, mà họ mua hàng từ những con người giống họ. Vậy hãy là những con người biết quan tâm và chia sẻ.

Theo VietnamBranding

:tdquangcao1:

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Doanh nghiệp nhỏ có nên quảng cáo

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ thành công phát hiện ra rằng họ không cần quảng cáo để trở nên thịnh vượng.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Kinh nghiệm giúp quảng bá sản phẩm thành công

Là nhà kinh doanh, hẳn bạn luôn mong đợi sự thành công khi giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, tuy nhiên, sản phẩm mới ra mắt luôn gặp phải những khó khăn ban đầu từ tâm lý e ngại cái mới và thói quen sử dụng sản phẩm cũ lâu dài của người dùng. Bí quyết nằm ở chỗ trước tiên bạn phải giúp khách hàng vượt qua được những phút lưỡng lự ban đầu, sau đó là giúp cho sản phẩm mới của bạn truyền đến khách hàng sức hấp dẫn của nó. Bạn có thể tham khảo vài gợi ý dưới đây về cách giúp sản phẩm tự chào bán thành công.

Internet – quy luật tương tác

Lịch sử sẽ xếp Internet là phương tiện truyền thông vĩ đại nhất. Lý do vô cùng đơn giản: Internet là phương tiện truyền thông duy nhất cho phép có tính tương tác. Nhưng cũng cần khẳng định lại rằng: Các phương tiện truyền thông ra đời sau không hề thay thế những cái có trước mà những cái có trước là nền tảng cho các phương tiện truyền thông mới xuất hiện, thay đổi và điều chỉnh các phương tiện truyền thông trước nó.

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Lợi ích của Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến đang phát triển với tốc độ chóng mặt!Ước tính mỗi ngày trên thế giới có khoảng 15 tỉ lượt truy cập vào các website, một con số thực sự biết nói đối với những ai hiểu về nó. Các nhà kinh doanh cũng nhận thức rõ điều này. Bởi vậy, chiến dịch quảng cáo trên mạng internet bắt đầu tăng mạnh.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ