Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

3 bước nhân bản hóa Marketing thư điện tử-Email Marketing: Phải biết mình đang nói chuyện với ai!

Ngay cả các marketer nổi tiếng chuyên gửi mail cũng chỉ dùng email để phát thông điệp đến khách hàng, thay vì một cuộc trao đổi thẳng thắn.

 3 bước nhân bản hóa Marketing thư điện tử-Email Marketing: Phải biết mình đang nói chuyện với ai!

 

Đôi lúc chúng ta bị cuốn theo hình thức của email marketing mà quên rằng chúng ta đang giao tiếp với những con người thực thụ. Chúng ta chỉ nghĩ đến những địa chỉ email, cơ sở dữ liệu, đối tượng tiềm năng và các phân khúc thị trường.

Với email, một kênh giao tiếp thông dụng, chúng ta phải biết rằng vẫn có những con người đằng sau những cái email đó. Khi nhấn phím "Gửi thư”, chúng ta không chỉ gửi một thông điệp vào hộp thư đến, mà chúng ta đang giao tiếp với những cá nhân thực thể.

Việc sử dụng liên tục những tít giật gân để tuyên truyền cho các chiến dịch khuyến mãi một cách liên tục chưa chắc đã hiệu quả.

Ngay cả các marketer nổi tiếng chuyên gửi mail cũng không nhắm đến việc giao tiếp với khách hàng mục tiêu bằng email, họ chỉ dùng email  marketing để phát thông điệp đến khách hàng, thay vì một cuộc trao đổi thẳng thắn.

Mục đích của giao tiếp tương tác là tạo nên một cuộc đối thoại. Thứ 2 là, sự phản hồi nói lên được cộng đồng đang mong đợi những thông tin gì. Cuối cùng là tạo được sự khác biệt giữa marketing trực tiếp và marketing đại chúng

Sau đây là 3 mẹo nhỏ giúp bạn nhân bản hóa một cái email và giao tiếp với khách hàng. Theo cách này, bạn sẽ nhớ được, có những con người đang thở, đang sống đằng sau những email điện tử mà bạn gửi.

 3 bước nhân bản hóa Marketing thư điện tử-Email Marketing: Phải biết mình đang nói chuyện với ai!
 


1.    Nói đến con người nhiều hơn thông tin khuyến mãi.

Bạn sẽ trở nên "nhân bản” hơn và có thể chuyện trò thoải mái hơn trong những email thương mại so với quảng cáo đại chúng. Hãy dùng những từ ngữ như "Quý khách”, "Chúng tôi”. Nhân bản hóa câu chữ thay vì sử dụng cũng một cách thức bình thường và chung chung. Nói chuyện với con ngưới chứ không phải lải nhải bên tai họ một cách cưỡng bức.

Nhận diện phân khúc đặc thù thông qua tính cách và hành vi trong qua khứ(nếu bạn có đủ những công nghệ tiên tiến để phân tích). Người nhận thư sẽ rất cảm kích nếu bạn tỏ ra quan tâm và thấu hiểu họ như những người bạn với nhau thay vì chỉ là một cá nhân vô danh giấu mặt đang sau địa chỉ email.

2. Định hình tính cách thương hiệu

Thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn đã tạo được một hình tượng hoặc có riêng một phát ngôn viên hay chưa? Nó đã thể hiện được bản sắc của nó chưa? Nếu chưa thì email marketing có thể giúp bạn định hình tính cách thương hiệu.

Hãy liên tưởng đến con thằn lằn Geico, William Shatner của Priceline hoặc các nhân vật hoạt hình của sôcôla M&M cũng như những tính cách mà người ta đã tạo cho thương hiệu Apple(thời thượng với thiết kế trang nhã, ít mắc lỗi kỹ thuật…) và làm thế nào mà những mẫu quảng cáo gắn kết một cách nhất quán với những tính cách như vậy.

Vậy hãy mang những tính cách thương hiệu vào email của bạn, hay ít nhất thì giữ cho những tính cách đó đồng nhất với các hoạt động marketing.

3. Tạo nơi chia sẻ kinh nghiệm cho khách hàng

Bạn có tạo sự thoải mái trong việc thuyết phục khách hàng chia sẻ những kinh nghiệm về sản phẩm hay không? Bạn có tạo ra một hệ thống tiếp nhận những phản hồi tích cực và tiêu cực hay không?

Bạn có chập nhận bỏ thêm thời gian để phát triển các phản hồi tích cực, ví dụ như mời họ chia sẽ những câu chuyện thành công, suy nghĩ, hình ảnh và video? Bạn có dám tổ chức những cuộc thi chia sẽ cuộc sống giữa khách hàng với nhau hay không?

Bất kỳ một bước căn bản nào trên đây đều có thể tạo ra một cơ sở dữ liệu khách hàng khổng lồ vô giá, cững như mối quan hệ thân thiết giữa thương hiệu và khách hàng, mà quảng cáo và marketing chưa chắc đạt được. Kinh nghiệm này rút ra từ các kết quả nghiên cứu cho rằng con người rất thích được giao tiếp, chuyện trò, học hỏi từ người khác và truyền đạt kinh nghiệm.

Internet ngày càng nhắm đến tính minh bạch, thuận tiện để tiếp cận, mang tính đổi mới, không phải gò bó như những hình thức marketing đại chúng đơn điệu. Xu hướng nhân cách hóa này sẽ rất tốt để vận dụng trong môi trường Internet, không chỉ tốt cho thương hiệu, dịch vụ khách hàng mà còn cho các hoạt động marketing của doanh nghiệp.

Cuối cùng, hãy nhở rằng con người không mua hàng từ một công ty hay thương hiệu, mà họ mua hàng từ những con người giống họ. Vậy hãy là những con người biết quan tâm và chia sẻ.

Theo VietnamBranding

:tdquangcao1:

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Quảng cáo trực tuyến – Bán hàng trực tuyến: Hai nhân tố không thể tách rời

Nhờ vào các cửa hàng, các trang web giới thiệu sản phẩm, các hệ thống phân phối rộng rãi, các nhà kinh doanh mới có thể làm cho sản phẩm của mình tiếp cận được với khách hàng một cách nhanh chóng và thúc đẩy doanh thu.

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Chiến lược kinh doanh hiệu quả – mua chỗ trong thị trường

Đôi khi cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để tham gia vào thị trường mới hoặc mở rộng đáng kể trong một thị trường hiện tại là mua chỗ cho bạn bằng các chiến lược mua lại, sáp nhập hay liên doanh với các doanh nghiệp khác.

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ