Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

3 bước nhân bản hóa Marketing thư điện tử-Email Marketing: Phải biết mình đang nói chuyện với ai!

Ngay cả các marketer nổi tiếng chuyên gửi mail cũng chỉ dùng email để phát thông điệp đến khách hàng, thay vì một cuộc trao đổi thẳng thắn.

 3 bước nhân bản hóa Marketing thư điện tử-Email Marketing: Phải biết mình đang nói chuyện với ai!

 

Đôi lúc chúng ta bị cuốn theo hình thức của email marketing mà quên rằng chúng ta đang giao tiếp với những con người thực thụ. Chúng ta chỉ nghĩ đến những địa chỉ email, cơ sở dữ liệu, đối tượng tiềm năng và các phân khúc thị trường.

Với email, một kênh giao tiếp thông dụng, chúng ta phải biết rằng vẫn có những con người đằng sau những cái email đó. Khi nhấn phím "Gửi thư”, chúng ta không chỉ gửi một thông điệp vào hộp thư đến, mà chúng ta đang giao tiếp với những cá nhân thực thể.

Việc sử dụng liên tục những tít giật gân để tuyên truyền cho các chiến dịch khuyến mãi một cách liên tục chưa chắc đã hiệu quả.

Ngay cả các marketer nổi tiếng chuyên gửi mail cũng không nhắm đến việc giao tiếp với khách hàng mục tiêu bằng email, họ chỉ dùng email  marketing để phát thông điệp đến khách hàng, thay vì một cuộc trao đổi thẳng thắn.

Mục đích của giao tiếp tương tác là tạo nên một cuộc đối thoại. Thứ 2 là, sự phản hồi nói lên được cộng đồng đang mong đợi những thông tin gì. Cuối cùng là tạo được sự khác biệt giữa marketing trực tiếp và marketing đại chúng

Sau đây là 3 mẹo nhỏ giúp bạn nhân bản hóa một cái email và giao tiếp với khách hàng. Theo cách này, bạn sẽ nhớ được, có những con người đang thở, đang sống đằng sau những email điện tử mà bạn gửi.

 3 bước nhân bản hóa Marketing thư điện tử-Email Marketing: Phải biết mình đang nói chuyện với ai!
 


1.    Nói đến con người nhiều hơn thông tin khuyến mãi.

Bạn sẽ trở nên "nhân bản” hơn và có thể chuyện trò thoải mái hơn trong những email thương mại so với quảng cáo đại chúng. Hãy dùng những từ ngữ như "Quý khách”, "Chúng tôi”. Nhân bản hóa câu chữ thay vì sử dụng cũng một cách thức bình thường và chung chung. Nói chuyện với con ngưới chứ không phải lải nhải bên tai họ một cách cưỡng bức.

Nhận diện phân khúc đặc thù thông qua tính cách và hành vi trong qua khứ(nếu bạn có đủ những công nghệ tiên tiến để phân tích). Người nhận thư sẽ rất cảm kích nếu bạn tỏ ra quan tâm và thấu hiểu họ như những người bạn với nhau thay vì chỉ là một cá nhân vô danh giấu mặt đang sau địa chỉ email.

2. Định hình tính cách thương hiệu

Thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn đã tạo được một hình tượng hoặc có riêng một phát ngôn viên hay chưa? Nó đã thể hiện được bản sắc của nó chưa? Nếu chưa thì email marketing có thể giúp bạn định hình tính cách thương hiệu.

Hãy liên tưởng đến con thằn lằn Geico, William Shatner của Priceline hoặc các nhân vật hoạt hình của sôcôla M&M cũng như những tính cách mà người ta đã tạo cho thương hiệu Apple(thời thượng với thiết kế trang nhã, ít mắc lỗi kỹ thuật…) và làm thế nào mà những mẫu quảng cáo gắn kết một cách nhất quán với những tính cách như vậy.

Vậy hãy mang những tính cách thương hiệu vào email của bạn, hay ít nhất thì giữ cho những tính cách đó đồng nhất với các hoạt động marketing.

3. Tạo nơi chia sẻ kinh nghiệm cho khách hàng

Bạn có tạo sự thoải mái trong việc thuyết phục khách hàng chia sẻ những kinh nghiệm về sản phẩm hay không? Bạn có tạo ra một hệ thống tiếp nhận những phản hồi tích cực và tiêu cực hay không?

Bạn có chập nhận bỏ thêm thời gian để phát triển các phản hồi tích cực, ví dụ như mời họ chia sẽ những câu chuyện thành công, suy nghĩ, hình ảnh và video? Bạn có dám tổ chức những cuộc thi chia sẽ cuộc sống giữa khách hàng với nhau hay không?

Bất kỳ một bước căn bản nào trên đây đều có thể tạo ra một cơ sở dữ liệu khách hàng khổng lồ vô giá, cững như mối quan hệ thân thiết giữa thương hiệu và khách hàng, mà quảng cáo và marketing chưa chắc đạt được. Kinh nghiệm này rút ra từ các kết quả nghiên cứu cho rằng con người rất thích được giao tiếp, chuyện trò, học hỏi từ người khác và truyền đạt kinh nghiệm.

Internet ngày càng nhắm đến tính minh bạch, thuận tiện để tiếp cận, mang tính đổi mới, không phải gò bó như những hình thức marketing đại chúng đơn điệu. Xu hướng nhân cách hóa này sẽ rất tốt để vận dụng trong môi trường Internet, không chỉ tốt cho thương hiệu, dịch vụ khách hàng mà còn cho các hoạt động marketing của doanh nghiệp.

Cuối cùng, hãy nhở rằng con người không mua hàng từ một công ty hay thương hiệu, mà họ mua hàng từ những con người giống họ. Vậy hãy là những con người biết quan tâm và chia sẻ.

Theo VietnamBranding

:tdquangcao1:

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Sử dụng khảo sát trực tuyến để tiếp cận khách hàng

Tất cả chúng ta đều biết rằng, giữ chân được một khách hàng cũ ít tốn kém hơn nhiều việc tìm được một khách hàng mới.
Khi ngân sách bị siết chặt, nguồn lực giảm, các doanh nghiệp ngưng tìm kiếm các khách hàng cả trong quá khứ và tương lai, và tập trung dành sự quan tâm nhiều hơn cho khách hàng hiện tại.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vì sao các công ty nên tiến hành tiếp thị qua Internet ?

Mặc dù số lượng hách hàng thăm viếng các cơ sở kinh doanh truyền thống vẫn chiếm số đông nhưng số người sử dụng Internet như một kênh thông tin quan trọng nhất, tiện lợi và hiệu quả nhất đang càng ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Dưới đây là 10 lý do tại sao các công ty nên cân nhắc để tiến hành các chiến dịch online marketing.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Bí quyết tạo Viral Marketing hiệu quả

Thực tế từ xưa đến nay đã chứng minh được Viral Marketing tác động tới khách hàng gấp từ 500 – 1000 lần so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. Thay vì tốn hàng triệu đô la vào báo chí, trên TV hay banner quảng cáo, bạn chẳng phải mất gì cả mà sản phẩm của mình vẫn được đông đảo mọi người biết đến.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ