Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

20% email marketing thất bại

Khi tình trạng suy thoái kinh tế chưa chấm dứt, những nhà tiếp thị tiếp tục duy trì email – marketing để hỗ trợ kinh doanh. Nhưng họ đang gặp rất nhiều khó khăn.

20% email marketing thất bại

 

Nhưng những nỗ lực đó phải đương đầu với vấn đề thư không đến hòm thư khách hàng được do nhiều cản trở: ở Mỹ và Canada, nhiều hơn 20% thư thương mại không đến được hòm thư của người nhận. Theo một số liệu thống kê.

Kinh doanh, những email cho phép mức độ tiếp cận trung bình chỉ 79,3% các hộp thư tại Mỹ và Canada trong suốt nửa đầu năm 2009. Theo báo cáo của Return Path Deliverability Benchmark Report:

- 3,3% bức thư thương mại, thư được chấp nhận có lộ trình vào phần thư rác của hòm thư, và 17,4% không được gửi tới tất cả.

- Tỷ lệ thư tại Mỹ được phát đi trong lĩnh vực thương mại, thư được chấp nhận nhiều hơn so với tại Canada.

- Những nhà marketing B2B đối mặt với nhiều khó khăn trong tiếp cận địa chỉ email gửi thư chào hàng, vì chúng thường được bảo vệ bởi người sử dụng email cài đặt bao gồm các hệ thống như: Postini, Symantec, và MessageLab.

- Tính trung bình có 27,6% thư chào hàng được gửi tới những địa chỉ kinh doanh không tìm thấy được trong inbox.

- Điều đó có nghĩa là chỉ 72,4% thư thương mại được chuyển tới hộp thư, trong đó chưa kể tỷ lệ bị chuyển tới phần thư rác hoặc spam.

"Nhiều nhà marketing không quan tâm tới những bức thư chào hàng gửi với mục đích thương mại của họ có đến được hộp thư hay không” George Bilbrey – chủ tịch và người sáng lập của Return Path nói.

Nhiều khi, những nhà tiếp thị nghĩ thư gửi đi thành công là 95% đến 98%. Nhưng điều này rất khó là sự thật.

Việc gửi thư kinh doanh thành công tới hộp thư của khách hàng phụ thuộc bởi ISP:

Gmail của Google có sự kiểm duyệt nghiêm ngặt của ISP tại Mỹ đối với những nhà marketing chuyên nghiệp, theo báo cáo thì 23% email của nhà tiếp thị gửi tới địa chỉ Gmail không đến được inbox.

Tốp 5 ISP của Mỹ yêu cầu khắt khe đối với những email marketing tiếp cận hộp thư khách hàng là từ Gmail, Hotmail, MSN, Comcast và AOL.

Các nhà tiếp thị cũng gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận hòm thư của những người Canada.

Primus.ca, công cụ sử dụng Postini như là một phần của hệ thống lọc email, làm thất bại 53% số email mà các nhà tiếp thị gửi tới người sử dụng Primus.ca.

Tốp 5 ISP tại Canada gây khó khăn cho email marketing tiếp cận hộp thư khách hàng là Primus.ca, Shaw, Aliant, SaskTel, và Inter.net.

20% email marketing thất bại

 

Thất bại trong tiếp cận hộp thư = Ít lợi nhuận

Những chiến dịch marketing bằng email sẽ nảy sinh một công cụ đo lường ROI với chi phí 43,52 năm 2009, ít nhất gấp hai trong tìm kiếm những kênh marketing khác. Việc thực hiện những chiến dịch email lớn thường che đậy những vấn đề về khả năng nhận được email.

Thành tích email tốt có thể tốt hơn nếu email của họ đang tiếp cận tới hộp thư khách hàng, Return Path nói: "Ví dụ, nếu một công ty với một kích cỡ file của 100,000 email kiếm trung bình mức 1 USD trên mỗi emial được gửi, họ đang bỏ lỡ 20,000 USD từ mỗi chiến dịch email với một tỷ lệ sắp xếp 80%.”

Bilbrey kết luận rằng "khi ISP tiếp tục chiến đấu hàng ngày trong việc giữ khách hàng, bảo vệ hộp thư từ sự công kích dữ dội của spam, những nhà gửi email xác thực kinh doanh biết rằng khách hàng muốn nhận việc chặn này. Đó là một nhu cầu bắt buộc khiến các nhà marketing đào sâu tìm cách trong phân phát thư hiệu quả thực sự để biết nhiều cách gửi email hiệu quả hơn tới hòm thư khách hàng.”

Theo số liệu của Return Path: Tổ chức này đã nghiên cứu hơn 500,000 chiến dịch email từ tháng 1 đến tháng 6/2009. Có 45 ISP tại Mỹ và Canada đã gây nhiều cản trở trong chiến dịch email – marketing cho các nhà tiếp thị.

Hà Anh

(Theo MKP)

Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Marketing là gì?

Marketing có thể hiểu là việc nhận ra được những gì mà con người mà xã hội cần. Một sản phẩm nếu được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán ra được, từ đó sẽ không có lãi. Nếu vậy thì sản xuất sẽ trở thành không sinh lợi. Do đó, ta có thể định nghĩa ngắn nhất của Marketing là nhận dạng được nhu cầu một cách có lợi.

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 2 - LÊN KẾ HOẠCH MARKETING | VGING

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh của bạn. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Vài kinh nghiệm triển khai email marketing

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, tôi được giao triển khai chương trình chăm sóc khách hàng qua email. Sau hơn một năm thực hiện, xin phép chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế, rất mong cộng đồng đóng góp thêm ý kiến để các marketers có nhiều thông tin cho chiến dịch marketing của mình.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Thiết kế quảng cáo e-mail

Trong thế giới quảng cáo, muốn nổi bật, các thiết kế của bạn phải hoàn hảo về bề ngoài và hiệu quả về nội dung.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Marketing truyền thống hữu hiệu

Bạn muốn doanh nghiệp của bạn lớn mạnh nhanh chóngvới một thị phần liên tục được mở rộng? Bạn muốn một ngày doanh nghiệp của bạn có thể đạt được tầm vóc vĩ đại như những gã khổng lồ đa quốc gia trên toàn thế giới? Nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới đều đi lên từ quy mô kinh doanh rất nhỏ song hành một chiến lược Marketing được thực hiện hiệu quả.

Chiến lược mới của các nhà quảng cáo trực tuyến

Không như truyền thanh hay truyền hình, internet dường như là một sân chơi mới cho các hãng quảng cáo. Với những khách hàng thông minh biết rõ phải làm thế nào để ngăn chặn quảng cáo, nhiều công ty ngày nay đang phải vật lộn tìm kiếm những cách thức mới để kinh doanh sản phẩm trực tuyến hiệu quả hơn.

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ