Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

20% email marketing thất bại

Khi tình trạng suy thoái kinh tế chưa chấm dứt, những nhà tiếp thị tiếp tục duy trì email – marketing để hỗ trợ kinh doanh. Nhưng họ đang gặp rất nhiều khó khăn.

20% email marketing thất bại

 

Nhưng những nỗ lực đó phải đương đầu với vấn đề thư không đến hòm thư khách hàng được do nhiều cản trở: ở Mỹ và Canada, nhiều hơn 20% thư thương mại không đến được hòm thư của người nhận. Theo một số liệu thống kê.

Kinh doanh, những email cho phép mức độ tiếp cận trung bình chỉ 79,3% các hộp thư tại Mỹ và Canada trong suốt nửa đầu năm 2009. Theo báo cáo của Return Path Deliverability Benchmark Report:

- 3,3% bức thư thương mại, thư được chấp nhận có lộ trình vào phần thư rác của hòm thư, và 17,4% không được gửi tới tất cả.

- Tỷ lệ thư tại Mỹ được phát đi trong lĩnh vực thương mại, thư được chấp nhận nhiều hơn so với tại Canada.

- Những nhà marketing B2B đối mặt với nhiều khó khăn trong tiếp cận địa chỉ email gửi thư chào hàng, vì chúng thường được bảo vệ bởi người sử dụng email cài đặt bao gồm các hệ thống như: Postini, Symantec, và MessageLab.

- Tính trung bình có 27,6% thư chào hàng được gửi tới những địa chỉ kinh doanh không tìm thấy được trong inbox.

- Điều đó có nghĩa là chỉ 72,4% thư thương mại được chuyển tới hộp thư, trong đó chưa kể tỷ lệ bị chuyển tới phần thư rác hoặc spam.

"Nhiều nhà marketing không quan tâm tới những bức thư chào hàng gửi với mục đích thương mại của họ có đến được hộp thư hay không” George Bilbrey – chủ tịch và người sáng lập của Return Path nói.

Nhiều khi, những nhà tiếp thị nghĩ thư gửi đi thành công là 95% đến 98%. Nhưng điều này rất khó là sự thật.

Việc gửi thư kinh doanh thành công tới hộp thư của khách hàng phụ thuộc bởi ISP:

Gmail của Google có sự kiểm duyệt nghiêm ngặt của ISP tại Mỹ đối với những nhà marketing chuyên nghiệp, theo báo cáo thì 23% email của nhà tiếp thị gửi tới địa chỉ Gmail không đến được inbox.

Tốp 5 ISP của Mỹ yêu cầu khắt khe đối với những email marketing tiếp cận hộp thư khách hàng là từ Gmail, Hotmail, MSN, Comcast và AOL.

Các nhà tiếp thị cũng gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận hòm thư của những người Canada.

Primus.ca, công cụ sử dụng Postini như là một phần của hệ thống lọc email, làm thất bại 53% số email mà các nhà tiếp thị gửi tới người sử dụng Primus.ca.

Tốp 5 ISP tại Canada gây khó khăn cho email marketing tiếp cận hộp thư khách hàng là Primus.ca, Shaw, Aliant, SaskTel, và Inter.net.

20% email marketing thất bại

 

Thất bại trong tiếp cận hộp thư = Ít lợi nhuận

Những chiến dịch marketing bằng email sẽ nảy sinh một công cụ đo lường ROI với chi phí 43,52 năm 2009, ít nhất gấp hai trong tìm kiếm những kênh marketing khác. Việc thực hiện những chiến dịch email lớn thường che đậy những vấn đề về khả năng nhận được email.

Thành tích email tốt có thể tốt hơn nếu email của họ đang tiếp cận tới hộp thư khách hàng, Return Path nói: "Ví dụ, nếu một công ty với một kích cỡ file của 100,000 email kiếm trung bình mức 1 USD trên mỗi emial được gửi, họ đang bỏ lỡ 20,000 USD từ mỗi chiến dịch email với một tỷ lệ sắp xếp 80%.”

Bilbrey kết luận rằng "khi ISP tiếp tục chiến đấu hàng ngày trong việc giữ khách hàng, bảo vệ hộp thư từ sự công kích dữ dội của spam, những nhà gửi email xác thực kinh doanh biết rằng khách hàng muốn nhận việc chặn này. Đó là một nhu cầu bắt buộc khiến các nhà marketing đào sâu tìm cách trong phân phát thư hiệu quả thực sự để biết nhiều cách gửi email hiệu quả hơn tới hòm thư khách hàng.”

Theo số liệu của Return Path: Tổ chức này đã nghiên cứu hơn 500,000 chiến dịch email từ tháng 1 đến tháng 6/2009. Có 45 ISP tại Mỹ và Canada đã gây nhiều cản trở trong chiến dịch email – marketing cho các nhà tiếp thị.

Hà Anh

(Theo MKP)

Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

9 loại hình để khởi nghiệp kinh doanh online (P1)

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tạo dựng cơ nghiệp bằng cách chạy quanh thành phố và giao các món hàng cho mọi người. Thế nhưng nhiều người đã thu được hàng triệu USD từ dịch vụ này.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Sử dụng quảng cáo trực tuyến sao cho hiệu quả

Làm sao sử dụng hiệu quả công cụ tiếp thị quảng cáo trực tuyến? Mục tiêu, đặc thù sản phẩm và ngân sách là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vài kinh nghiệm triển khai email marketing

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, tôi được giao triển khai chương trình chăm sóc khách hàng qua email. Sau hơn một năm thực hiện, xin phép chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế, rất mong cộng đồng đóng góp thêm ý kiến để các marketers có nhiều thông tin cho chiến dịch marketing của mình.

3 cách cá nhân hóa Email Marketing

Đôi khi chúng ta cố gắng theo đuổi những quy tắc cứng nhắc của email marketing mà quên rằng chúng ta đang giao thiệp với những con người thực sự.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn

Tiếp thị qua mạng xã hội luôn là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh?

5 lời khuyên để marketing thành công

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp Bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi marketing sản phẩm hay dịch vụ, cũng như thiết kế sách giới thiệu, trang web, danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo hay tiến hành các hoạt động marketing khác.

Diễn đàn – Phương thức online marketing khá hiệu quả tại Việt Nam

Diễn đàn là một phần của “truyền thông qua mạng xã hội” (social media marketing). Đúng với tên gọi của mình, đây là một phương thức online marketing trên một nền tảng mạng xã hội sơ khai là diễn đàn (forum).

vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ