Trang chủ » Kiến thức » Kiến thức Marketing

18 khái niệm web-marketing tạo ra sự khác biệt (Phần 1)

18 khái niệm web-marketing tạo ra sự khác biệt (Phần 2)

Nếu bạn đang lùng sục tìm kiếm những bí quyết cho thành công thương mại điện tử, bạn thực sự gặp may vào thời điểm này. "18 khái niệm web-marketing (tiếp thị trực tuyến) tạo ra sự khác biệt” có thể đem lại cho bạn một lợi thế cạnh tranh lớn trên chiến trường kinh doanh.

18 khái niệm web-marketing tạo ra sự khác biệt (Phần 1)

Nếu những suy nghĩ lý trí hình thành từ nửa não trái không giúp bạn tới được nơi mà mình mong muốn, hãy thử những khái niệm sáng tạo sau:

1. Suy nghĩ khán thính giả, chứ không phải là thị trường

Thị trường của bạn là gì? Hãy trông cậy vào những giúp đỡ của các chuyên gia để giải quyết tốt những vấn đề thương mại điện tử, và một trong những câu hỏi đầu tiên mà các chuyên gia sẽ hỏi bạn đó là: Thị trường của bạn là gì? Thế còn về những đàn ông độc thân ở độ tuổi 18-34 với chú chó nhỏ tên Spot; hay những phụ nữ đã kết hôn trong độ tuổi 45-49 đang chán chồng đến tận cổ và không thể có những phút giây yên tĩnh khỏi con trẻ. Có thể, rất có thể, họ đang hỏi sai câu hỏi.

Thế giới Web không phải là các thị trường, đó là các đối tượng, các đọc giả, các người nghe. Họ cần được giải trí, soi sáng và gắn kết. Nếu không, bạn sẽ không bao giờ có được những gì mình mong muốn.

Đã đến lúc để suy nghĩ lại bạn đang gửi đi những thông điệp tiếp thị như thế nào. Hãy đối xử với những khách ghé thăm trang web như các khán thính giả, chứ không phải thị trường, và bạn có thể thấy được những gì cần có để thành công trong thế giới trực tuyến.

2. Suy nghĩ mọi người, chứ không không phải là khách hàng

Bạn có biết rõ về tất cả những khách ghé thăm web mà bạn lôi cuốn họ qua việc tối ưu hoá các công cụ tìm kiếm? Bao nhiêu người thực sự mua sắm? Hãy dừng đối xử với các khách ghé thăm như thế họ là các khách hàng.

Thay vào đó hãy đối xử với họ đúng như bản chất của họ – con người. Hoàn toàn đúng, con người. Tất cả chúng ta đều biết, đó là loài động vật vui vẻ có hai chân với mong muốn, nhu cầu, niềm đam mê và thậm chí có thể là vài đồng đôla để chi tiêu.

Các khách hàng luôn tìm kiếm một thoả thuận công bằng và sẽ tránh xa những trang web chỉ muốn lấy của họ các đồng tiền vất vả kiếm được. Hãy đối xử với những khách ghé thăm web của bạn như những người mà bạn có thể thoả mãn các mong muốn, nhu cầu và niềm đam mê.

Có thể nó sẽ tạo ra sự khác biệt: một bước nhỏ cho độ đáng tin cậy của trang web, một cú nhảy vọt lớn cho thành công thương mại điện tử sau này.

3. Suy nghĩ trải nghiệm, chứ không phải là đặc điểm

Các đặc điểm sản phẩm có thực sự ý nghĩa? Bạn đừng suy nghĩ như vậy. Nhiều công ty tập trung vào các đặc điểm chính xác theo những gì mọi người tìm kiếm; song các khách hàng không mua đặc điểm, họ thậm chí không mua các giải pháp.

Những gì mọi người thực sự mua đó là các trải nghiệm: hy vọng rằng là những trải nghiệm tốt. Cho dù đó là một que kem hay một chương trình kế toán mới, mọi người trả tiền cho bạn vì những trải nghiệm mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn cung cấp.

Trang web của bạn có đảm bảo được một trải nghiệm thú vị? Nó có giải thích được các lợi ích mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn đưa ra? Nếu không, bạn sẽ thực sự không có được bất cứ thứ gì mọi người mong muốn.

4. Suy nghĩ cảm xúc, chứ không phải là lý trí

Hãy suy nghĩ bạn là một con người của lý trí, luôn đưa ra những quyết định hợp lý dựa trên các tiêu chuẩn thực tiễn cùng những kết quả nền tảng? Đâu là những suy nghĩ chức năng khi bạn mua chiếc quần da năm ngoái, hay chiếc tivi 60 inch plasma bạn mua để xem các bộ phim Hollywood?

Hãy thực tế. Bạn đưa ra các quyết định mua sắm dựa trên những gì bạn mong muốn, và sau đó biện minh cho chúng bằng những giải thích hợp lý hoá. Mọi người cũng vậy. Vì thế, hãy dừng những nỗ lực lôi kéo mọi người trên cơ sở những khía cạnh lý trí và thực tiễn. Thay vào đó, hãy bắt đầu đẩy mạnh những khía cạnh cảm xúc trong tiếp thị.

Nếu bạn nỗ lực lôi kéo một khách hàng – người mà chỉ thoả mãn với các tính năng sản phẩm tốt nhất với mức giá thấp nhất, bạn đang tiếp thị nhầm đối tượng.

5. Suy nghĩ ký ức, chứ không phải xúc tiến

Hầu hết các loài động vật đều sống trong hiện tại. Ngược lai, loài người sống trong quá khứ. Hiện tại của chúng ta cũng như các kế hoạch cho tương lai của chúng ta được dựa trên những trải nghiệm, lịch sử và ký ức của chúng ta.

Chúng ta chụp hình những đứa con của mình hàng ngày, quay phim trong các ngày nghỉ hay những dịp đặc biệt; chúng ta ăn mừng ngày sinh nhật, lễ kỷ niệm hay một vài cột mốc đáng nhớ nào đó.

Những hoạt động tiếp thị thực thụ – vốn giúp tạo dựng nên những khách hàng lâu dài và các mối quan hệ gắn bó – không chỉ là các phiếu giảm giá, các xúc tiến bán hàng hay khuyến mại, nó còn gợi ra những ký ức đáng nhớ.

6. Suy nghĩ tiếp thị, chứ không phải là SEO

Rất có thể bạn đã từng nghe đến lời khuyên: Hãy suy nghĩ về tiếp thị – chứ không phải tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (Search engine optimization – SEO).

Chắc chắn bạn sẽ phải hướng càng nhiều người tới trang web của bạn bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu, nhưng nếu thông điệp tiếp thị của bạn phức tạp, không có trọng điểm và khó hiểu bởi vì mật độ các từ khoá dày đặc phục vụ SEO, tất cả những gì bạn làm chỉ khiến lãng phí thời gian của mọi người mà thôi? Và mọi người sẽ giận dữ với bạn vì việc đó.

7. Suy nghĩ thời gian, chứ không phải số lượng

Không quan tâm tới có bao nhiêu người vào trang web của bạn thường xuyên hay một hai lần, điểm quan trọng chính là họ ở lại trong bao lâu. Nếu mọi người nán lạn trang web của bạn đủ lâu để biết về thông điệp tiếp thị của bạn, bạn phải nói được điều gì đó đáng để nghe; và nếu mọi người lĩnh hội thấu đáo thông điệp, trang web của bạn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Nếu trang web của bạn đưa ra một thông điệp, bạn có thể mong đợi đón nhận các yêu cầu qua email hay điện thoại sắp sửa đổ tới, nhưng mọi chuyện sau đó hoàn toàn tuỳ thuộc vào bạn và đội ngũ nhân viên bán hàng để kết thúc giao dịch: Con người hoàn tất các giao dịch mua sắm, chứ không phải trang web.

8. Suy nghĩ câu chuyện, chứ không phải khuyếch trương

Bạn đã bao giờ nghe câu chuyện về con gái một người nông dân và các công cụ tìm kiếm trực tuyến? Mọi người đều thích câu chuyện. Trên thực tế, trước khi chữ viết được phát minh ra, những câu chuyện truyền miệng là cách thức để kiến thức được truyền tải từ thế hệ này sang thế hệ khác, và là con đường mà tin tức được gửi đi từ vùng này sang vùng khác.

Giờ đây chúng ta đã có môi trường web đa phương tiện, nhờ đó chúng ta có thể tạo ra các đoạn audio sáng tạo hay video lôi luốn gợi mở trí tưởng tượng và kèm theo theo đó là thông điệp tiếp thị mà mọi người sẽ không thể quên bạn là ai. Không gì có thể cung cấp thông tin, tạo dựng sự gắn kết và giải trí hiệu quả bằng một câu chuyện hay.

9. Suy nghĩ trọng tâm, chứ không phải rối rắm

Lúc này một lần nữa bạn kể với những ai sẽ lắng nghe bạn tất cả các điều tuyệt vời mà bạn và công ty bạn có thể làm. Vấn đề ở chỗ việc nói với họ tất cả mọi thứ có thể khiến họ trở nên rối rắm và khó hiểu.Những sản phẩm hay dịch vụ nào là quan trọng nhất đối với công ty bạn – những thứ mà bạn quyết định sẽ cung cấp cho mọi người? Đó là những gì bạn muốn nói tới. Đó là những gì bạn muốn các nỗ lực tiếp thị tập trung vào. Đó cũng là những gì bạn muốn mọi người nghĩ đến khi nghe thấy tên bạn hay nhìn thấy logo của bạn.

Hãy đảm bảo các giao tiếp của bạn là có trọng điểm, còn bằng không các thông điệp tiếp thị rất dễ bị lãng quên hay trở nên phức tạp.

Bài viết liên quan

      18 khái niệm web-marketing tạo ra sự khác biệt (Phần 2)
Bạn phải click vào đây
để like, thì comment face của bạn mới được lên đầu
Để comment nhiều người biết đến
Kiến thức tiếp theo
Kiến thức đọc nhiều

Những khái niệm cốt lõi về Marketing căn bản

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH DOANH | PHẦN 1 - NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG | VGING

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày...trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

Bí quyết xây dựng website bán hàng trực tuyến thành công

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành công của website thương mại điện tử. Các yếu tố như thời gian phản hồi nhanh chóng, giao diện thân thiện, tính năng đa dạng, hữu ích ... sẽ góp phần tạo được ấn tượng và gây dựng niềm tin, lòng trung thành từ khách hàng đối với website bán hàng của bạn.

Những phương pháp marketing online hiệu quả có thể bạn không biết

Marketing online là một lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều phương pháp, chiến lược được áp dụng trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, có 3 phương pháp marketing online khá hiệu quả và có nhiều cách áp dụng mà có thể bạn chưa biết sau đây:

Sử dụng khảo sát trực tuyến để tiếp cận khách hàng

Tất cả chúng ta đều biết rằng, giữ chân được một khách hàng cũ ít tốn kém hơn nhiều việc tìm được một khách hàng mới.
Khi ngân sách bị siết chặt, nguồn lực giảm, các doanh nghiệp ngưng tìm kiếm các khách hàng cả trong quá khứ và tương lai, và tập trung dành sự quan tâm nhiều hơn cho khách hàng hiện tại.

Quảng cáo trực tuyến là gì

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Tuy nhiên quảng cáo trực tuyến  khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

5 công cụ tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng của bất kỳ trang web hay blog nào vì nó tạo nên sự hấp dẫn cuốn hút người xem vào nội dung. Tuy nhiên, tải ảnh lên web hay blog cũng có một điều phiền toái là nếu kích thước ảnh quá lớn sẽ làm chậm quá trình truy cập khiến người xem không còn hứng thú và họ sẽ bỏ đi nơi khác.

Vì sao các công ty nên tiến hành tiếp thị qua Internet ?

Mặc dù số lượng hách hàng thăm viếng các cơ sở kinh doanh truyền thống vẫn chiếm số đông nhưng số người sử dụng Internet như một kênh thông tin quan trọng nhất, tiện lợi và hiệu quả nhất đang càng ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Dưới đây là 10 lý do tại sao các công ty nên cân nhắc để tiến hành các chiến dịch online marketing.

Luật quảng cáo : Hoạt động quảng cáo

Nội dung quảng cáo bao gồm thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ.
Thông tin quảng cáo về hoạt động kinh doanh, hàng hoá, dịch vụ phải bảo đảm trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Bí quyết tạo Viral Marketing hiệu quả

Thực tế từ xưa đến nay đã chứng minh được Viral Marketing tác động tới khách hàng gấp từ 500 – 1000 lần so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. Thay vì tốn hàng triệu đô la vào báo chí, trên TV hay banner quảng cáo, bạn chẳng phải mất gì cả mà sản phẩm của mình vẫn được đông đảo mọi người biết đến.

Hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương

Theo nghị định 185/2013/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2014 . Các website thương mại điện tử phải đăng ký bán hàng online với cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương. Dưới đây là phần hướng dẫn đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương.

Hướng dẫn xem thống kê truy cập bằng Google Analytic

Khi thực hiện các hình thức quảng cáo trực tuyến mọi người thường thắc mắc rất nhiều về các vấn đề như “làm sao để đánh giá được hiệu quả của từng chiến dịch quảng cáo trực tuyến”, “Làm sao để tính được số truy cập được đem lại từ SEO, Adword, hay các hình thức quảng cáo khác”… Để đảm bảo được uy tín cũng như giải quyết những thắc mắc trên, GOMM luôn cài đặt và hướng dẫn khách hàng xem truy cập của website  thông qua công cụ Google Analytic. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ năng cơ bản để đánh giá được chính xác hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo đem lại cho công ty của mình.

Hãy like face để theo dõi bài viết mới
vGing · Giới thiệu · Dịch vụ · Khách hàng · Blog · Kiến thức · Liên hệ